Ly hôn được 3 tháng, nửa đêm con gái nói mơ, hôm sau tôi liền đưa đi tìm chồng cũ


Tôi quen chồng trong một bữa tiệc của công ty, anh ấy là một người rất thông minh, lại chỉn chu trong công việc nên tôi nhanh chóng bị anh hớp hồn. Lúc yêu nhau, anh đối xử với tôi rất tốt, lúc nào anh cũng ân cần, chiều chuộng tôi khiến nhiều người trầm trồ, ghen tị. Sau hai năm hẹn hò, chúng tôi kết hôn.

Nhiều người thường nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” và câu này đặc biệt đúng với tôi. Lúc yêu vô tư, mơ mộng bao nhiêu thì thực tế sau khi kết hôn lại phũ phàng bấy nhiêu.

Chúng tôi mua một căn nhà rất nhỏ ở thành phố, chỉ rộng 50m2. Do không đủ tiền để mua đứt căn nhà nên chúng tôi chỉ có thể trả trước 700 triệu đồng, và phải trả góp gần 10 triệu mỗi tháng.

Ly hôn được 3 tháng, nửa đêm con gái nói mơ, hôm sau tôi liền đưa đi tìm chồng cũ - ảnh 1

Lúc yêu, chuyện tình của chúng tôi vô cùng ngọt ngào, khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh minh họa)

Tổng thu nhập mỗi tháng của vợ chồng tôi là 30 triệu. Khi chưa có con, việc trả góp hàng tháng rất dễ dàng. Nhưng sau một năm kết hôn, tôi hạ sinh một cô con gái, mâu thuẫn giữa vợ chồng tôi cũng dần xuất hiện.

Chồng tôi chưa được thăng chức, tăng lương 2 năm rồi. Có con rồi tôi thấy tôi nóng tính hơn hẳn, một phần vì vừa phải chăm lo cho gia đình vừa phải đi làm, một phần vì kinh tế eo hẹp do có nhiều khoản cần phải chi, nên giờ đồng lương của chúng tôi chỉ đủ ăn mà thôi. Vì vậy, gần như ngày nào tôi cũng giục anh nghĩ cách để kiếm thêm tiền.

Chồng tôi quả thật đã chăm chỉ kiếm tiền hơn. Một mình anh ấy làm hai công việc, ban ngày làm công ty, ban đêm đi dạy thêm, nên lương cũng tăng lên rất nhiều, cuộc sống của vợ chồng tôi cũng dễ thở hơn.

Khi con gái học mẫu giáo, tôi xin nghỉ việc để ở nhà chăm con được tốt hơn. Những cũng từ lúc đó, tôi nhận thấy mối quan hệ giữa vợ chồng tôi không ổn.

Video đang HOT

Ly hôn được 3 tháng, nửa đêm con gái nói mơ, hôm sau tôi liền đưa đi tìm chồng cũ - ảnh 2

Vợ chồng tôi bắt đầu cãi nhau nhiều hơn sau khi tôi nghỉ làm để ở nhà chăm con. (Ảnh minh họa)

Ngày nào anh cũng đi sớm về muộn, đi làm về là lăn ra ngủ luôn, không quan tâm gì tới tôi và con gái, thậm chí có ngày anh không nói với tôi quá 10 câu. Tôi cảm thấy chồng không quan tâm mình, cuộc hôn nhân như vậy thật vô nghĩa.

Tôi bắt đầu cãi nhau với chồng mỗi ngày và chồng cũng mặc kệ tôi, chẳng an ủi cũng chẳng xin tha thứ như trước. Cuối cùng, tôi và chồng ly hôn.

Tôi đưa con gái về quê sống. Mẹ tôi khuyên tôi nên “đi bước nữa” nhưng lòng tôi đã nguội lạnh, chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ đến chuyện lấy chồng nữa.

Ba tháng sau, một hôm tôi tỉnh dậy lúc nửa đêm để uống nước thì nghe con gái nói mơ khi ngủ. Tôi phải ghé tai sát con mới nghe rõ con nói gì.

– Mẹ ơi, không phải là bố không thương con, không quan tâm tới con đâu. Bố nói là bố đi làm mệt quá. Bố muốn kiếm nhiều tiền để chăm lo cho mẹ và con. Mẹ đừng bỏ bố được không?

Ly hôn được 3 tháng, nửa đêm con gái nói mơ, hôm sau tôi liền đưa đi tìm chồng cũ - ảnh 3

Nghe câu nói lúc ngủ mơ của con gái, sáng hôm sau tôi liền dẫn con đi tìm chồng cũ. (Ảnh minh họa)

Hóa ra con gái tôi mơ thấy bố nó, nghe xong nước mắt tôi không ngừng chảy, tôi thầm nghĩ: Đứa trẻ vô tội, mình không nên ích kỷ để nó mất bố khi còn nhỏ như vậy.

Sáng sớm hôm sau, tôi đưa con quay lại thành phố đi tìm chồng. Nhìn thấy anh, những kỷ niệm lúc trước lại ùa về khiến lòng tôi đau nhói.

Thấy tôi, anh vội chạy đến ôm chầm lấy tôi và nói: Anh xin lỗi em, tất cả là lỗi của anh, vì anh bận quá mà bỏ bê hai mẹ con em. Khi nào trả hết nợ, anh sẽ bỏ bớt một công việc, dành nhiều thời gian hơn cho hai mẹ con em được không?

Và rồi chúng tôi tái hôn. Anh vẫn bận rộn như trước nhưng cũng quan tâm tới mẹ con tôi hơn. Về phía tôi, tôi cũng nhận ra bản thân mình đã quá ích kỷ, đáng lẽ tôi nên đồng hành cùng chồng, quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu cho anh. Suýt chút nữa tôi là tôi đánh mất một người chồng tốt rồi.

Ghé thăm mẹ chồng cũ, chồng cũ tặng túi bánh giò bắt phải cầm, về mở ra tôi bật khóc

Vợ chồng tôi ly hôn 3 năm nay. Lúc ra tòa, con gái mới tròn 3 tuổi. Con còn nhỏ lại là con gái, tôi không bao giờ muốn xa con. Chồng cũ ban đầu định giành quyền nuôi con nhưng sau đó đã chấp nhận nhường cho tôi, còn anh chu cấp hàng tháng.

Ba năm qua tôi với chồng cũ không thường xuyên liên lạc, có trò chuyện cũng chỉ hỏi thăm vài câu về công việc và cuộc sống rất nhạt nhẽo. Thi thoảng tôi có nghe đồn về bạn gái mới của chồng cũ nhưng hình như chưa thấy anh công khai bao giờ.

Ly hôn được 3 tháng, nửa đêm con gái nói mơ, hôm sau tôi liền đưa đi tìm chồng cũ - ảnh 4

Ba năm qua tôi với chồng cũ không thường xuyên liên lạc. (Ảnh minh họa)

Mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng cũ khi còn chung sống không đến nỗi nào, bà cũng quý cháu nên thi thoảng tôi vẫn sang thăm, đưa con về chơi với bà. Hôm vừa rồi đi công tác về có chút quà, tôi mang sang biếu mẹ chồng cũ. Tình cờ lại gặp chồng cũ cũng có mặt ở nhà.

Ngồi chơi chuyện trò một lát, tôi đứng dậy xin phép ra về. Chồng cũ bảo chờ một chút rồi anh chạy lên phòng cầm xuống một túi bánh giò, là loại bánh mà tôi thích ăn. Anh kể sáng nay đi qua tiệm bánh gia truyền ghé vào mua, nếu tôi không sang thì chiều tối anh cũng mang sang cho.

Tôi ngại nên không muốn nhận, bỗng dưng sao chồng cũ lại tỏ ra thân thiết và quan tâm đến tôi thế. Không phải tôi ghét bỏ hay còn oán hận gì anh, chỉ cảm thấy ngượng ngùng không quen. Song anh cứ dúi vào tay bắt tôi cầm bằng được, còn dặn là không được cho ai.

Về nhà mở ra xem, định lấy một chiếc bánh ăn thì tôi sững người khi phát hiện bên trong còn có một tấm thẻ ngân hàng. Tôi cuống quýt gọi điện cho chồng cũ thì anh cười bảo:

– Đó là quà anh muốn dành tặng cho con gái. Mật mã thẻ là sinh nhật của con bé. Trong đó có 3 tỷ đồng. Em có thể tìm mua cho con một mảnh đất hoặc gửi số tiền đó vào ngân hàng hay mua vàng tiết kiệm đều được. Chỉ cần em nhớ đó là quà anh tặng con, em không được tiêu pha linh tinh.

Rồi chồng cũ bảo chúng tôi ly hôn cũng đã 3 năm rồi, 3 năm qua anh không chính thức qua lại với ai cả, dành hết thời gian và tâm sức làm việc kiếm tiền. Bây giờ anh đã đạt được mục tiêu của mình là quà tặng con gái một món quà để dành mai sau, dù chúng tôi có xảy ra chuyện gì thì con bé vẫn có cái trông vào, vẫn được học hành đầy đủ không phải chịu khổ.

Tâm nguyện đã hoàn thành, giờ đây anh cũng cần phải có một gia đình mới để bố mẹ yên tâm. Vì vậy bây giờ anh có thể nhẹ nhõm và thoải mái hết tìm kiếm đối tượng tái hôn.

cNhìn món quà anh tặng cho con, tôi xúc động vô cùng. Những việc anh làm, suy nghĩ của anh trong suốt mấy năm qua cho thấy anh là một người rất có trách nhiệm, biết lo tính chu toàn.

Ly hôn được 3 tháng, nửa đêm con gái nói mơ, hôm sau tôi liền đưa đi tìm chồng cũ - ảnh 5

Ba năm qua tôi với chồng cũ không thường xuyên liên lạc, (Ảnh minh họa)

Anh thương con phải chịu thiệt thòi khi bố mẹ ly hôn, trước khi tái hôn phải lo lắng cho con gái đâu vào đấy đã. Mai sau có vợ mới và sinh những đứa con khác, chắc chắn là không thể được như bây giờ, tình cảm của anh sẽ bị chia năm xẻ bảy. Anh thật sự là một người bố tốt phải không mọi người?

Khi xưa chúng tôi ly hôn vì một số quan điểm sống không phù hợp, chứ không phải có người thứ ba hay chồng cũ vũ phu, rượu chè. Mấy năm qua, tôi cũng làm quen với vài người nhưng đều cảm thấy không phù hợp. Trong lòng tôi nhiều lúc vẫn nhớ đến chồng cũ. Sau chuyện này anh lại càng khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Tôi thấy tiếc nuối chồng cũ quá.

Nghĩ đến anh cưới người khác, dành tình yêu cho vợ mới con khác là tôi ghen tị và không cam lòng. Nghe anh nói thì hiện tại anh vẫn độc thân, tôi có nên cưa lại chồng cũ không? Để con gái tôi lại có gia đình đầy đủ, để những tình cảm của anh chỉ dành trọn cho tôi và con mà thôi.

Đưa con gái đi mua sắm vô tình gặp mẹ chồng cũ, bà dúi vàng vào tay con bé khiến tôi hốt hoảng Tôi vội vã đưa trả lại nhưng mẹ chồng cũ vẫn cố nhét nó vào tay con gái tôi. Hôm qua đưa con gái đi siêu thị mua ít đồ, tôi vô tình gặp lại mẹ chồng cũ. Tôi ly hôn đã hơn 5 năm nhưng đây là…

Chia sẻ

Bài viết liên quan