Mặc dù đã kết thúc nhưng vẫn còn 6 câu hỏi chưa có lời giải trong Attack on Titan khiến fan “không yên”


Chap 139 đã chính thức khép lại câu chuyện của Attack on Titan. Dù bạn có hài lòng với cái kết của câu chuyện hay không thì vẫn có những chi tiết chưa được giải đáp trong chap cuối. Cùng điểm qua chúng ở dưới đây nhé!

1. Các Titan khổng lồ bị chôn trong những bức tường là ai?

Mặc dù đã kết thúc nhưng vẫn còn 6 câu hỏi chưa có lời giải trong Attack on Titan khiến fan

Nguồn gốc thực sự của các Titan khổng lồ bên trong các bức tường ở Paradis chưa bao giờ được hiển thị. Hay vua Karl Fritz đã lấy “nền tảng sinh học” của các Titan ở đâu? Có phải từ nô lệ, kẻ thù chính trị, hay thậm chí là người dân của mình, giống như Marley cưỡng bức biến người Eldian ở Liberio thành những Titan làm pháo binh trên chiến trường không?

2. Eren thực hiện Rung Chấn mục đích là biến bạn bè của anh thành người hùng?

Mặc dù đã kết thúc nhưng vẫn còn 6 câu hỏi chưa có lời giải trong Attack on Titan khiến fan

Eren từng nói anh thực hiện Rung Chấn hòng hủy diệt nhân loại bên ngoài bức tường trên toàn thế giới, tất cả chỉ vì quyền tự do của dân tộc Eldia. Nhưng đột nhiên trong chương 139, Eren thừa nhận rằng anh đã làm điều đó mà không quan tâm đến bất kỳ hậu quả nào có thể xảy ra đối với thế giới hoặc bạn bè của anh mà lẽ ra anh phải muốn bảo vệ. Điều này khiến người đọc không khỏi băn khoăn. Và thực tế thì Rung Chấn của Eren đã hủy diệt 80% nhân loại.

3. Chap cuối 139 đã khiến Eren trở nên đáng thương?

Mặc dù đã kết thúc nhưng vẫn còn 6 câu hỏi chưa có lời giải trong Attack on Titan khiến fan

Khoan dung là một hành động đáng ca ngợi, nhưng liệu chúng ta có thể khoan dung cho hành động diệt chủng hàng loạt không? Nếu như Armin và tất cả những người được nói chuyện với Eren lần cuối được lắng nghe Eren giải thích thì họ có thể, nhưng phần còn loại của nhân loại thì sao?

Rõ ràng, việc làm của Eren đã thành công trong việc bảo vệ đảo Paradis khỏi mối đe dọa từ một cuộc tấn công lớn vào thời điểm hiện tại, nhưng thế giới đã phải trả giá quá đắt. Cho dù Armin, Mikasa, Jean, Connie, Pieck, Reiner và Gabi đã phản đối hành động của Eren nhưng các nhân vật chính từ phía Marley dường như dễ dàng hiểu được lý do tại sao Eren thực hiện Rung Chấn, mặc dù cuộc sống của gia đình và người thân của họ ở Liberio đang bị đe dọa bởi bước chân của các Colossal Titans. Nếu đổi lại là bạn, bạn sẽ làm gì nếu người đồng đội thân thiết thừa nhận rằng anh ta đang trực tiếp mạo hiểm tính mạng của người khác vì sự an toàn của chính bạn?

4. Tại sao Eren không tìm ra giải pháp khác để chấm dứt lời nguyền của dân tộc Eldia?

Mặc dù đã kết thúc nhưng vẫn còn 6 câu hỏi chưa có lời giải trong Attack on Titan khiến fan

Chương 121, 122 đã cho thấy sức mạnh độc nhất của Eren khi có thể thao túng cả không gian và thời gian của vũ trụ, khiến anh ta trở thành kẻ chủ mưu đằng sau hầu hết các sự kiện trong cuộc đời con người cũng như vận mệnh của thế giới. Anh ta là người đã khiến Eren Kruger giao Titan Tiến Công của mình cho Grisha Jaeger, và bản thân anh ta cũng đảm bảo rằng Grisha sẽ trao lại sức mạnh Titan cho mình. Không chỉ vậy, anh còn thành công trong việc xúi giục Grisha đánh cắp sức mạnh Titan Thủy Tổ từ Frieda Reiss – chị gái của Historia, và giết tất cả các thành viên trong gia đình Reiss trừ cha Frieda trốn thoát.

Bây chương 139 cuối cùng đã xác nhận rằng Eren là người đã ảnh hưởng đến Dina – Titan vô tri mỉm cười, và cả việc biến Carla Yeager trở thành con mồi. Nói tóm lại, Eren là người phải chịu trách nhiệm về cái chết của chính mẹ mình.

Khi xem xét sức mạnh bổ sung của Titan Thủy Tổ và Titan Tiến Công, tại sao Eren không đồng thời sử dụng tiềm năng gần như vô hạn của chúng để tìm ra một cách khác có thể kết thúc lời nguyền Titan lên dân tộc Eldians mà không phải hy sinh quá nhiều người?

5. Historia mang thai, vậy cha đứa trẻ là ai?

Mặc dù đã kết thúc nhưng vẫn còn 6 câu hỏi chưa có lời giải trong Attack on Titan khiến fan

Người hâm mộ AOT từ lâu đã tranh luận về danh tính của cha đẻ của con của Historia và câu hỏi này không được trả lời trong chap cuối. Điều này khiến nhiều fan thất vọng vì Historia Reiss không chỉ là một trong những nhân vật quan trọng nhất của AOT mà còn là Nữ hoàng, vậy mà người bạn đời của cô ấy chỉ là một nhân vật phụ gần như không có quan hệ gì với các nhân vật, hoặc xung đột ở bất cứ đâu. Vậy tại sao vấn đề mang thai của Historia lại được thảo luận và hiển thị theo cách như vậy trong các chap trước khi cuối cùng nó không còn được giải thích nữa?

6. Tại sao Ymir lại đột ngột chọn Mikasa?

Mặc dù đã kết thúc nhưng vẫn còn 6 câu hỏi chưa có lời giải trong Attack on Titan khiến fan

Tuyên bố của Eren giải thích rằng Mikasa là chìa khóa để giải thoát Ymir Fritz là hoàn toàn vô lý vì cả hai đều là những người khác nhau với những trải nghiệm khác nhau, chưa kể những người thân yêu của họ là những người hoàn toàn khác nhau. Nhưng Isayama sau đó gạt câu hỏi lớn này sang một bên vì Eren ngay lập tức đổi chủ đề. Bạn nghĩ Ymir Fritz thực sự muốn gì từ Mikasa?

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan