MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau


MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau  - ảnh 1

Sẽ có MacBook Air mới với thiết kế lại ra mắt năm sau

Theo 9to5Mac , dựa vào báo cáo của ông Kuo cho thấy mẫu MacBook Air này có thể được phát hành tháng 4 giống như iMac 2021 hoặc thậm chí tại WWDC vào tháng 6. Với kích thước 13,3 inch, điều này cho thấy mặc dù có công nghệ màn hình mới nhưng nó vẫn giữ nguyên kích thước như thế hiện tại. Apple được đồn đại sẽ áp dụng màn hình 14 inch cho MacBook Pro mới, nhưng có vẻ như công ty sẽ giữ nó cho các máy tính xách tay đắt tiền hơn của mình.

Được biết, Mini LED dựa trên hàng nghìn đèn LED thực sự nhỏ trong nền, dẫn đến tỷ lệ tương phản cao hơn và màu đen sâu hơn tương tự như OLED.

Cũng theo báo cáo, MacBook Air mới sẽ có chip Apple Silicon nâng cấp. Đầu tháng này, một rò rỉ đã tiết lộ MacBook Air mới sẽ là máy Mac đầu tiên đi kèm chip M2, trong khi MacBook Pro được giới thiệu vào cuối năm nay sẽ đi kèm với M1X – một phiên bản nâng cấp của M1 với đồ họa tốt hơn.

“Chúng tôi hy vọng Apple sẽ phát hành MacBook Air mới vào khoảng giữa năm 2022 với màn hình Mini LED 13,3 inch. Nếu tình trạng thiếu linh kiện tiếp tục được cải thiện vào năm 2022, nó sẽ mang lại lợi ích cho MacBook Air nâng cấp và Apple Silicon mới”, ông Kuo cho biết.

Ngoài ra, các báo cáo trước đó cho biết MacBook Air thiết kế lại lớn vào năm tới sẽ mang đến nhiều màu sắc hơn. Tuy nhiên trước đó, Apple sẽ tung ra MacBook Pro thế hệ tiếp theo vào cuối năm nay.

Lý do Apple loại bỏ logo phát sáng 

Những chiếc MacBook ra mắt từ 2015 đến nay đã không còn sử dụng logo quả táo phát sáng quen thuộc.

MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau  - ảnh 2

Đoạn video trên từ Apple Explained đã phân tích chi tiết lý do khiến logo quả táo phát sáng bị loại bỏ. Từ khi MacBook 12 inch xuất hiện vào năm 2015, Táo khuyết không còn sử dụng chi tiết này trên MacBook Pro và MacBook Air ra mắt sau đó.

Video đang HOT

MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau  - ảnh 3

Quả táo phát sáng được xem là biểu tượng trên dòng MacBook. Do đó, việc loại bỏ chi tiết này sau hơn 15 năm gắn bó gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng người dùng thiết bị Apple. Những chiếc MacBook ra mắt sau năm 2015 chỉ có logo mờ tương tự iPad.

MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau  - ảnh 4

Theo Apple Explained , lý do khiến logo phát sáng bị loại bỏ đến từ những thay đổi trong thiết kế. Khi xuất hiện năm 2015, MacBook 12 inch là mẫu laptop mỏng nhất từng được Apple giới thiệu. Máy mỏng 13,1 mm, tức mỏng hơn 24% so với MacBook Air.

MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau  - ảnh 5

Apple đã có nhiều thay đổi để thiết bị đạt độ mỏng này. Trước hết, MacBook 12 inch sử dụng cơ chế bàn phím “cánh bướm” (butterfly) mỏng hơn đáng kể. Tuy nhiên, thay đổi trên khiến Apple vướng vào nhiều bê bối do bàn phím có độ bền kém, dễ bám bụi. Từ năm 2019, hãng đã quay lại sử dụng thiết kế bàn phím “cắt kéo” kiểu cũ.

MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau  - ảnh 6

Màn hình trên MacBook 12 inch cũng mỏng hơn, tạo ra 2 vấn đề lớn. Đầu tiên, nếu có ánh sáng chiếu từ phía sau, người dùng sẽ thấy đốm sáng xuất hiện trên màn hình. Do logo phát sáng là hình cắt trong suốt, nó càng dễ khiến ánh sáng xuyên qua. Vì vậy, Apple phải thiết kế mặt ngoài của MacBook hoàn toàn kín để ngăn chặn tình trạng trên.

MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau  - ảnh 7

Ngoài ra, cắt một phần vỏ nắp làm logo phát sáng khiến bộ phận này dễ cong nếu có tác động mạnh, tương tự iPad Pro khi bẻ ở vị trí nam châm cố định Apple Pencil. Do đó, một tấm kim loại nguyên vẹn sẽ bảo vệ màn hình MacBook tốt hơn, tránh bị cong hoặc gãy.

MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau  - ảnh 8

Theo Apple Explained , việc loại bỏ logo phát sáng cho thấy Táo khuyết đã không còn theo đuổi chiến lược tăng độ nhận diện thương hiệu, thay vào đó tập trung vào tính ổn định, trải nghiệm sử dụng của từng thiết bị

MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau  - ảnh 9

Điều đó cũng được thể hiện qua những động thái gần đây như không chèn logo Apple lên tai nghe AirPods Max, dưới màn hình iMac 2021. Việc bỏ logo phát sáng cũng đồng bộ thiết kế của MacBook với iPhone hay iPad, những thiết bị chưa từng có chi tiết này.

“Ông đồng” Ming-Chi Kuo: iPad Pro 11 inch và MacBook Air với màn hình mini-LED ra mắt vào năm sau  Công nghệ màn hình mini-LED sẽ sớm được Apple phổ cập lên nhiều dòng sản phẩm hơn trong năm sau. Theo thông tin mới từ “ông đồng” Ming-Chi Kuo, Apple sẽ trang bị công nghệ màn hình mini-LED trên cả hai phiên bản kích thước màn hình của…

Chia sẻ

Bài viết liên quan