Mất việc nghỉ ở nhà một tháng đã bị chồng coi là ăn bám, còn dọa đưa người khác về thay thế vợ


Tôi kết hôn được 8 năm, khoảng thời gian này với tôi tương đối ổn vì gia đình nhỏ của tôi luôn có sự bình yên. Hiện tại, hai con của tôi đứa lớn đang học lớp 2 còn đứa bé tròn 5 tuổi. Hai bé nhà tôi khỏe mạnh và rất ngoan, nghe lời bố mẹ. Chồng tôi là người kín tiếng, chăm chỉ trong làm ăn và quan tâm đến gia đình.

Tôi thuộc mẫu người phụ nữ vì gia đình, công việc của tôi đi làm dù lương cao, song với tôi điều đó không quan trọng bằng việc có thật nhiều thời gian cho gia đình. Mấy năm nay, thu nhập của tôi đủ để chi tiêu trong gia đình, chồng tôi có tháng đưa, có tháng không đưa tiền cho vợ.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, công ty của tôi gặp nhiều khó khăn nên thu nhập giảm đáng kể. Đã vậy, chồng tôi lại không mấy quan tâm đến điều đó, anh ấy vẫn đưa ít tiền cho tôi. Hàng tháng tôi phải chi tiêu tằn tiện mới đủ, mỗi lần kêu chồng phụ giúp tiền sinh hoạt phí, anh ấy còn tỏ thái độ khó chịu: “Có nhiều đưa nhiều, có ít đưa ít cứ thế mà tiêu suốt ngày đòi hỏi tiền nong”.

Chưa đến mức độ phải đi vay mượn, song tôi thấy mình không khác gì lao động chính trong nhà, còn chồng thì tùy hứng mà đưa tiền đỡ đần vợ con. Cho đến khi công ty tôi thông báo tạm ngừng hoạt động suốt một tháng qua, mọi khó khăn với tôi càng chồng chất. Cũng khoảng thời gian nghỉ ở nhà, tôi nếm trải nỗi cay đắng khi phải sống dựa vào chồng.

Mất việc nghỉ ở nhà một tháng đã bị chồng coi là ăn bám, còn dọa đưa người khác về thay thế vợ - ảnh 1

Ảnh minh họa

Video đang HOT

Tôi còn một ít tiền dành dụm được từ trước, cộng với cộng tác bán hàng online nên lo được tiền học của 2 con. Còn tiền ăn, tiền điện nước, các khoản khác trong nhà vẫn phải nhờ chồng hỗ trợ. Buồn một nỗi, yêu cầu đóng khoản gì là chồng tôi bực bội đòi hỏi chi tiết từng khoản chi, điện nước phải có hóa đơn mới đóng…

Có hôm cần tiền để gửi đám cưới người thân, xin chồng mà anh ấy quát vào mặt tôi: “Đã ở nhà không làm ra tiền rồi còn sỹ diện đi đám này đám kia. Hồi trước họ đi cưới mình có đáng bao nhiêu đâu, mà giờ mừng lại lắm thế?”. Tôi cũng cảm thấy muối mặt, không muốn xin chồng tiền nữa, đành nhờ người khác gửi phong bì hộ, khi có tiền gửi họ sau.

Cậy mình làm ra tiền, chồng tôi liên tục ra oai với vợ con. Tôi nấu ăn gì cũng không vừa lòng, còn chất vấn vợ: “Hôm trước đưa cho mớ tiền rồi, mà cô cho tôi ăn uống đạm bạc thế này à? Cái cần tiết kiệm thì không làm, cái ăn uống quan trọng thì lại xuề xòa. Định găm tiền để ăn diện, chơi bời chứ gì”.

Thấy đồ chơi của con bừa bãi dưới sàn, chồng tôi thấy thế liền nổi cáu đá tung mấy món đồ của con, buông lời trách móc tôi: “Vợ với cả con, có mỗi cái nhà mà không biết đường quét dọn cho sạch sẽ. Cô không muốn làm chứ gì? Tôi chỉ cần ới một câu là có đứa khác nó đến hầu hạ tôi thay cô ngay”.

Chồng tôi hơi chút là chê bai tôi, còn so sánh tôi với người phụ nữ nào đó… Và rồi tôi đã hiểu vì sao chồng tôi lại thay đổi tính nết, nhiếc móc vợ con thậm tệ như vậy là do anh ta có người phụ nữ bên ngoài. Chồng tôi keo kiệt với vợ con, nhưng lại hào phóng với bồ. Anh ta cưng chiều ả bồ của mình và coi tôi như kẻ ăn bám trong nhà.

Tôi cũng chẳng muốn níu kéo cuộc hôn nhân này kéo dài thêm nữa. Nhưng nghĩ đến con, tôi lại không nỡ làm thế. Bây giờ tôi đang rất bối rối, tôi nên làm gì vào lúc này? Có nên ly hôn chồng không? Hãy cho tôi lời khuyên!

([email protected]…)

Yêu nhau từ lúc nợ nần chồng chất, đến ngày kết hôn chồng sắp cưới lại bất ngờ “quay xe”

Vậy mà đến ngày kết hôn, anh lại bất ngờ “quay xe” khiến tôi hết sức đau khổ.

Tôi và anh quen nhau cũng đã được 7 năm. Khi mới quen, tôi đang làm trưởng phòng kế toán của một công ty. Còn anh làm văn phòng lương tháng khi đó chưa được 10 triệu đồng. Vài tháng sau khi quen biết, chúng tôi thân thiết với nhau hơn.

Mỗi lần hẹn nhau, anh thường đưa tôi đi lượn khắp các phố phường. Chúng tôi ít đi ăn ở những nhà hàng. Tôi cũng thấy vậy thoải mái vì ngại việc đi ăn suốt ngày anh phải trả tiền, trong khi thu nhập thì không cao. Nhiều lần tôi đề nghị trả tiền nhưng anh không cho.

Cả hai yêu nhau một thời gian cũng đã xác định tình cảm nên ra mắt đôi bên họ hàng. Vì dính năm tuổi “kim lâu” nên cả nhà bảo sang năm chúng tôi mới tổ chức được đám cưới. Rồi đúng thời điểm đó, anh nghỉ việc ở nhà không đi làm gì.

Chán nản, anh lại chơi cá độ nên nợ nần rất nhiều. Số nợ khi đó rơi vào 500 triệu đồng. Mình đã rất sốc trước những việc này, nhưng nghĩ cũng vì anh chán nản do bị mất việc nên mới chơi bời, nợ nần như thế. Anh tỏ ra chán nản về bản thân với số nợ khổng lồ, còn tôi không giúp gì được chỉ biết bên cạnh anh động viên. Dù vậy với tôi thời gian này lại cảm thấy rất hạnh phúc vì ở bên anh. Tôi đã cùng anh chia sẻ để trả bớt đi khoản nợ.

Và rồi bạn thân của anh rủ mở công ty bán sản phẩm ở nước ngoài. Anh dù muốn làm nhưng vốn lại không có. Tôi lại cùng anh gom góp ít vốn để làm chung cùng người bạn. Thời gian đầu có lỗ nhiều nhưng sau đó ổn định rất nhanh vì lĩnh vực chúng tôi làm kiếm tiền nhanh mà bạn anh lại có kinh nghiệm. Gần 1 năm mở rộng, công ty phát triển mạnh hơn. Lương tháng của anh hàng tháng cũng rơi vào hơn 50 triệu. Tôi đã rất vui mừng.

Quả thực khi anh nói, tôi không hề nghĩ với số nợ lớn vậy mà anh đã nhanh chóng thu xếp để trả được. Mọi việc ổn thỏa, tôi mới bàn với anh về chuyện về chung một nhà. Tôi vẫn luôn tin là sau tất cả những gì mà cả hai đã cùng nhau vượt qua thời gian qua, chúng tôi chắc chắn sẽ cưới nhau. Vậy mà thời gian gần đây, tôi có cảm nhận người yêu của mình khác trước nhiều.

Ban đầu tôi vẫn cứ nghĩ là vì công việc công ty dạo này bận hơn vì vừa phát triển thêm chi nhánh mới. Anh ít nhắn tin, gọi điện cho tôi. Anh cũng ít gặp mà chủ yếu dành thời gian để đi nhậu với bạn bè. Sau tôi phát hiện anh gặp và yêu người bạn thân của tôi ngày học cấp 3.

Mất việc nghỉ ở nhà một tháng đã bị chồng coi là ăn bám, còn dọa đưa người khác về thay thế vợ - ảnh 2

(Ảnh minh họa)

Tôi đã không tin vào điều mà mình biết cho tới khi… nhận được tin nhắn của anh. Ngày hôm đó tôi không may bị ngã xe trên đường đi làm về. Trong lúc yếu đuối nhất, tôi đã quyết tâm gọi điện cho anh nhưng anh không nghe máy. Dù chân còn đau sau khi bị ngã nhưng không hiểu vì sao mà trên đường đi về tôi cứ ngẩn ngơ rồi về tới nhà anh lúc nào không hay. Đứng ở ngoài cửa, tôi gọi điện anh không nghe máy.

Sau đó tôi đã nhắn tin nhưng kết quả nhận được chỉ là lời xin lỗi từ anh.Tôi cứ ngỡ anh xin lỗi vì thời gian vừa qua đã không quan tâm tới tôi, nhưng không ngờ anh lại xin lỗi vì bảo đã hết tình cảm với tôi. Đau đớn tột cùng vì gần tới ngày cưới rồi mà người yêu lại “quay xe”, tôi không biết mình phải lên làm thế nào. Anh chặn cuộc gọi và chặn cả trên các trang mạng xã hội…

Tôi vẫn còn rất yêu anh. Giờ tôi nên làm thế nào. Nhiều lúc tôi đã định nhắn cho chị kia để chị ấy biết rằng mình đang là kẻ thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của người khác nhưng rồi tôi lại đắn đo liệu việc làm đó có giữ được tình cảm của anh. Giờ tôi phải làm sao để thoát khỏi giai đoạn này đây?.

3 năm trời mắng vợ “ăn bám vô dụng”, nhìn thứ vợ bỏ lại trên gối mà tôi rùng mình Mẹ tôi thương con trai vất vả, còng lưng nuôi vợ con nên có ý oán trách con dâu không đỡ đần chồng trong khía cạnh kinh tế. Chuỗi 10 ngày ác mộng của nhà tôi bắt đầu từ buổi sáng thứ bảy hôm ấy. Tôi ngủ dậy…

Chia sẻ

Bài viết liên quan