Mẫu xe EV9 của hãng Kia có thể di chuyển hơn 500km trong 1 lần sạc


Mẫu xe EV9 của hãng Kia có thể di chuyển hơn 500km trong 1 lần sạc - ảnh 1

EV9 là mẫu xe thứ hai của Kia được trang bị nền tảng EV chuyên dụng của tập đoàn Hyundai. (Nguồn: Kia)

Ngày 29/3, Kia Corp., nhà sản xuất ôtô lớn thứ hai Hàn Quốc tính theo doanh số bán hàng, đã tiết lộ thông tin về mẫu SUV hàng đầu chạy hoàn toàn bằng điện EV9 trước khi ra mắt trong nước vào quý 2/2022.

EV9 là mẫu xe thứ hai của Kia được trang bị nền tảng EV chuyên dụng của tập đoàn Hyundai, được gọi là E-GMP, sau mẫu SUV EV6 ra mắt vào năm 2021.

Trong một tuyên bố, Kia cho biết chiếc SUV điện ba hàng ghế đi kèm với pin 99,8 kWh và dự kiến sẽ di chuyển hơn 500km trong một lần sạc.

Kia có kế hoạch bổ sung dòng EV9 GT và các mẫu EV9 GT để tăng cường dòng sản phẩm EV của hãng vào cuối năm nay.

[EU đạt được thỏa thuận tạm thời về dịch vụ sạc cho xe điện]

EV9 đã được phát triển theo triết lý thiết kế mới của Kia, “Opposites United” thể hiện sự chuyển trọng tâm sang điện khí hóa của Kia.

Bên cạnh đó, chương trình ‘Kia Connect Store’ cho phép khách hàng cập nhật liên tục EV9 bằng cách nâng cấp các tính năng và dịch vụ kỹ thuật số của chiếc SUV mà không cần mang xe đến đại lý.

Kia có kế hoạch giới thiệu EV9 tại Seoul Mobility Show – dự kiến khai mạc vào cuối tháng này – và giới thiệu sản phẩm này tại New York International Auto Show vào đầu tháng Tư.

Tập đoàn ôtô Hyundai đã giới thiệu Hyundai IONIQ 5 và Kia EV6 dựa trên nền tảng E-GMP, đồng thời có kế hoạch bổ sung mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Genesis GV70 vào dòng xe điện của hãng./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan