Máy bay tiếp dầu giúp F-22 thực hiện điều không thể


Theo Aviationist, tiêm kích tàng hình F-22 và F-35 được trang bị các kênh truyền dữ liệu khác nhau. Liên kết dữ liệu nâng cao đa chức năng trên những máy bay này có xác suất bị lộ thấp, nhưng chúng không thể trao đổi thông tin với nhau một cách an toàn.

Và những chiếc KC-46A sẽ là chiếc đầu tiên nhận được thiết bị biến thành trung tâm liên lạc như một phần của hệ thống điều khiển chiến đấu mới của Không quân Mỹ, cho phép các máy bay tiếp dầu trao đổi thông tin chiến thuật theo thời gian thực với các máy bay chiến đấu F-22 và F-35.

Máy bay tiếp dầu giúp F-22 thực hiện điều không thể - ảnh 1

Tiêm kích F-22.

Để hoàn thành nhiệm vụ mới, KC-46A những hệ thống điện tử mới của máy bay tiếp nhiên liệu này sẽ thu thập thông tin từ hai hệ thống, chuyển nó thành một định dạng có thể truy cập và sử dụng bởi cả F-22 và F-35. Hệ thống Quản lý Trận chiến Nâng cao (ABMS) là một bộ công cụ phần cứng và phần mềm cho phép tất cả các đơn vị chiến đấu trao đổi thông tin chiến thuật với nhau.

Trong quá trình phát triển ABMS, người ta chú ý đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy, những thứ sẽ tự động đưa thông tin cần thiết đến một phần tử cụ thể của mạng để đưa ra quyết định. Với dự án ABMS, Không quân Mỹ đang triển khai tích hợp “hệ thống con xử lý thông tin và truyền thông kiến trúc mở” để tăng trao đổi thông tin với máy bay chiến đấu trên 4 chiếc KC-46A sẽ đưa vào hoạt động trong năm 2022.

Trong giai đoạn đầu, Không quân sẽ mua Cloud ONE lưu trữ đám mây của mình, môi trường phát triển phần mềm Platform ONE, đám mây viễn chinh Edge ONE và tái truyền dữ liệu. Vai trò quyết định trong giải pháp này được giao cho các máy bay tiếp dầu – chúng sẽ vừa là trung tâm xử lý thông tin vừa là trung tâm chuyển tiếp.

Điều này do thực tế là máy bay tiếp dầu có thể nằm ngoài tầm phòng không của đối phương, trong khi vẫn duy trì liên lạc với các máy bay chiến đấu tiên tiến. Ngoài ra, một thiết bị dự bị có khả năng truyền dữ liệu cao sẽ được sử dụng trong trường hợp đối phương gây nhiễu các hệ thống thông tin liên lạc chính của Không quân Mỹ.

Nguồn tin từ Aviationist cho biết, việc Mỹ phải chọn KC-46A làm cầu nối kết nối dữ liệu giữa F-22 với các máy bay khác của Mỹ thành một mạng lưới bởi tiêm kích thế hệ 5 này không thể tự thực hiện dược công việc đó.

Chiến đấu cơ F-22 sử dụng một chuẩn liên kết dữ liệu riêng nhằm hạn chế nguy cơ bị phát hiện khi tác chiến và hệ thống này chỉ có thể hoạt động giữa những chiếc F-22 với nhau.

Về cơ bản F-22 vẫn có thể tiếp cận được với hệ thống thông tin liên lạc cấp chiến thuật Link-16 tiêu chuẩn được Mỹ và các nước Châu Âu sử dụng. Tuy nhiên nếu kết nối với Link-16 vị trí của F-22 chắc chắn sẽ bị lộ.

Và Không Mỹ cần tới một thiết bị chuyển tiếp giúp phi đội F-22 có thể kết nối được với Link-16 nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật của mình và hệ thống Talon HATE chính là phương án từng được đánh giá tối ưu nhất.

Theo thiết kế một hệ thống pod chuyển tiếp Talon HATE sẽ được triển khai trên bất cứ chiến đấu cơ nào của Không quân Mỹ và nó sẽ đóng vai trò như một hệ thống chia sẻ dữ liệu giữa phi đội F-22 với phần còn lại của Link-16 được trang bị trên hầu hết các thiết bị quân sự của NATO.

Theo người đứng đầu chương trình phát triển Talon HATE, các thử nghiệm trong suốt thời gian qua đã chứng minh khả năng tương thích giữa hệ thống truyền dẫn dữ liệu IFDL trên F-22 với Link-16 trên F-15C và hầu hết các tiêm kích khác.

Tuy nhiên không rõ vì nguyên nhân gì Talon HATE vẫn chưa được tích hợp lên F-22 và nhiệm vụ kết nối này lại đươc giao cho máy bay tiếp dầu hạng nặng KC-46A.

Hòa Bình

Bài viết liên quan