MC Cát Tường: Họ chửi tôi bất hiếu, để ba mẹ ở nhà tối tăm, thấy gớm


Mới đây, tại chương trình Suy nghĩ của tôi, MC Cát Tường đã chia sẻ về nỗi khó khăn của mình khi muốn báo hiếu cha mẹ. Cô nói:

“Tôi mệt với bố tôi lắm. Bố tôi sống ở quê Long An, mỗi lần tôi đưa ông ấy lên Sài Gòn cũng chỉ được vài ngày đòi đi về, rồi nói bóng nói gió: “Thôi, ở đây mệt quá, có hiếu thì đưa ba mẹ về thôi”.

Tôi rất khó xử, nếu tôi để bố mẹ về quê thì không được chăm sóc ông bà, thành đứa con bất hiếu, mà giữ lại thì bố mẹ không chịu. Mới vừa hết dịch tôi đã rước bố lên Sài Gòn ở nhưng được ba ngày đã đòi về.

MC Cát Tường: Họ chửi tôi bất hiếu, để ba mẹ ở nhà tối tăm, thấy gớm - ảnh 1

Nói chung, ăn thua là cái phước đức của mỗi người và cái hiếu đạo phải luôn để ở trong tim, trong đầu chứ không phải nói ra miệng. Bây giờ mình tự thấy mình có hiếu nhưng ba mẹ không cảm thấy được thì là mình chưa thực sự có hiếu.

Tôi hay tự hào, tự khoe rằng mình có hiếu, nhưng tôi có hiếu thật hay không phải phụ thuộc vào cảm nhận của bố tôi. Vậy, tôi muốn hỏi bố mình xem tới giờ đã 70 tuổi rồi có thấy tôi hiếu thảo không?”.

Bố Cát Tường nghe vậy liền bày tỏ: “Tôi phải cảm ơn trời phật, phước đức gia đình nên tôi dù đẻ ít con, có hai đứa thôi nhưng không đứa nào hư hỏng hoặc không tốt.

Tôi không mong con mình quá thành đạt để mỗi tháng chu cấp chút tiền sống cho mình. Từ lúc 50 tuổi, tôi đã phải biết tự lo để dành tiền để tự an dưỡng tuổi già. Thậm chí, tôi còn lo rằng, nếu con mình sau này không thành đạt thì tôi vẫn có tiền phụ giúp con.

Tới bây giờ, tôi tự thấy mình măn mắn, có phước khi cả con trai bên Úc và con gái bên này đều tạm thành đạt. Nhiều bạn bè vẫn bảo tôi sướng quá khi có con cái tốt đẹp như vậy, tôi thấy cũng đúng.

Con tôi có hiếu, biết học theo nề nếp gia đình là đối xử tốt với mọi người. Bản thân tôi cũng để dành tiền được để sống nên cảm thấy thoải mái, không bị phụ thuộc vào con.

Thậm chí, tôi còn có tiền để lo cho con nếu nó cần, nhưng nó cũng tự lo được rồi. Tôi đang nghĩ, nếu tôi có sống đến 110 tuổi thì vẫn còn tiền để sống, tự lo được.

MC Cát Tường: Họ chửi tôi bất hiếu, để ba mẹ ở nhà tối tăm, thấy gớm - ảnh 2

Mỗi tháng, Cát Tường vẫn cho tôi tiền. Ban đầu tôi nhận ngại lắm nhưng rồi cũng quen, lấy tiền đó đi mua món đồ gì đó mình thích, chứ ăn tiêu cũng chẳng hết bao nhiêu.

Tôi vẫn có tiền tiêu, nhưng con nó cho thì tôi đi giúp người khó khăn, giúp đỡ bạn bè. Tiền dư ra tôi để vào sổ tiết kiệm để năm này qua năm khác coi lại xem số tiền có phình ra không, biết đâu mua được miếng đất”.

Cát Tường tâm sự tiếp về nỗi khổ của cô khi bị cộng đồng mạng soi mói: “Nói chung, là con cái nên báo hiếu cha mẹ bằng cách thấy họ muốn gì thì đáp ứng theo. Phải tôn trọng ý kiến người già chứ đừng nghĩ theo ý mình. Mình nghĩ điều đó là tốt nhưng chưa chắc người già muốn vậy.

Người già có những suy nghĩ khác người trẻ, nên đừng áp đặt, đó là phong cách của tôi.

Tất nhiên, mình cũng phải góp ý, thuyết phục. Ví dụ, tôi muốn bố mẹ lên Sài Gòn mà bố mẹ không muốn thì tôi cũng chiều, nhưng ít ra bố mẹ cũng phải cho tôi sửa lại nhà cửa để ở cho thoải mái, dễ chịu, khang trang hơn.

Tôi thuyết phục hoài, mấy năm nay rồi, rằng để tôi sửa nhà dưới quê nhưng bố mẹ tôi vẫn chưa cho.

Vì ông bà quyết định sống ở quê nên con cháu chúng tôi có dịp là tụ về. Khi tôi quay clip đăng lên YouTube, nhiều người vào chửi tôi rằng nhà gì đâu mà tối tăm, thấy gớm.

Họ thấy vậy chỉ biết phán xét, không biết rằng cha tôi muốn giữ nguyên mọi thứ trong nhà để cất trữ đồ theo ý mình. Không phải tôi không đủ khả năng xây nhà hay sắp xếp mọi thứ gọn gàng mà tại vì cha tôi không chịu”.

Bài viết liên quan