Mẹ đơn thân muốn đi thêm “bước nữa” nhưng lại thấy bất an


Cô năm nay 39 t.uổi, đã ly hôn và đang nuôi con. Sau khi ly hôn, cô mất 3 năm để cân bằng lại cuộc sống. Những gì đã qua với cô nhẹ nhàng, không còn nặng lòng hay đau khổ như trước. Cô hiểu mọi thứ đã đến và xảy ra đều có lý do của nó. Cô cố gắng sống an yên để con cái không bị áp lực, để những gì đã qua không trở thành gánh nặng trong lòng của chúng.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, cô luôn cảm thấy trống trải và cô đơn. Cố gắng gồng mình mạnh mẽ nhưng thẳm sâu trong trái tim mình, cô vẫn muốn được chở che. Về kinh tế, cô không thiếu thốn, thậm chí là chẳng thiếu thứ gì vì công việc của cô phát triển khá tốt. Nhưng về tình cảm, cô mong muốn có 1 người tri kỉ để sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống.

Những người khác nhìn từ ngoài vào sẽ thấy cô luôn vui vẻ và tự tin, mạnh mẽ. Cô điều hành 1 công ty, thành đạt và xinh đẹp. Đã có lúc cô tự hỏi, tại sao chồng cũ của mình lại ngoại tình, trong khi anh ta lấy được một người vợ hoàn hảo như cô…

Bây giờ, chuyện cô trăn trở là chuyện tình cảm sau hôn nhân của mình. Sau ly hôn, cô có quen 2 người đàn ông. Tất cả đều chỉ ở trạng thái tìm hiểu. Một người quen do mai mối. Anh ấy khá điển trai, kém cô 2 t.uổi. Sau vài lần nói chuyện, thấy anh ấy cũng có vẻ chân thành nên cô cho cơ hội.

Mẹ đơn thân muốn đi thêm “bước nữa” nhưng lại thấy bất an - ảnh 1

ADVERTISEMENT

Có những lúc cô thấy khá gần gũi, định tiến thêm 1 bước nhưng trong lòng cảm thấy bất an và có suy nghĩ rằng anh ta còn giấu điều gì… Ảnh minh họa

Sau vài lần nói chuyện, cô biết anh ấy không phải là người có tiền nhưng điều cô cần là 1 người chân thành và chân tình. Suốt thời gian “cưa cẩm”, anh chưa từng mời cô đến nhà trọ của mình, chỉ đến nhà cô ăn và đi cà phê. Có những lúc cô thấy khá gần gũi, định tiến thêm 1 bước nhưng trong lòng cảm thấy bất an và có suy nghĩ rằng anh ta còn giấu điều gì.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Và quả thật, sau khi tìm hiểu, cô phát hiện anh ta chỉ định “đào mỏ” để chăm nuôi 1 cô gái trẻ khác. Dù không đặt quá nhiều tâm tư vào chuyện này nhưng nó khiến cô thất vọng.

Người đàn ông thứ hai cô tình cờ quen trong quán cà phê. Ban đầu là nhận nhầm đối tác nhưng sau đó, hai người nói chuyện lại thấy hợp. Anh ấy biết cô là mẹ đơn thân, đã ly dị được nhiều năm nên càng chủ động tiến tới. Anh ta nói cũng từng 1 lần thất bại trong hôn nhân.

Không quá tin nhưng thấy thú vị nên cô cũng cho anh 1 cơ hội. Điều khiến cô cảm thấy anh chàng này có vấn đề, chính là người đó quá “nổ”. Anh ta chủ động mời cô đi ăn, đi uống và chủ động nói về tình hình kinh tế cũng như kinh doanh của mình. Cô cảm thấy có gì đó không khiêm tốn.

Tìm hiểu thêm, cô mới biết anh đang làm nhân viên kinh doanh cho 1 cửa hàng bán đồ xây dựng. Cô không muốn liên lạc với anh ta nữa. Cô chỉ mong cầu có 1 người bạn tâm giao mà càng tìm chỉ càng thấy thất vọng.

Thanh Tâm chia sẻ với những tổn thương trong quá khứ vừa kịp lành, thì các lừa dối khác lại khiến cô mất lòng tin vào tình yêu. Duyên chưa tới chẳng thể cưỡng cầu.

Thanh Tâm khuyên cô cứ thoải mái, tự do sống cuộc sống của mình cùng với con cái, dùng quỹ thời gian và tài chính của mình để phục vụ bản thân, con cái mà không phải nghe theo ý muốn của bất kì ai. Còn những việc khác, cứ để theo tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều, người phù hợp với cô sẽ đến.

ADVERTISEMENT

Khi mẹ đơn thân bận sống cho mình

Mẹ đơn thân muốn đi thêm “bước nữa” nhưng lại thấy bất an - ảnh 2

Không phải đ.ứa t.rẻ nào cũng ủng hộ mẹ đi bước nữa (ảnh minh họa)

1. Ngay sau ngày tái hôn của mẹ, cô bé 5 t.uổi tên Nhã Ca (sống tại Cần Giờ, TPHCM) không thể giao tiếp được nữa. Ai hỏi gì bé cũng không trả lời, có khi khóc lóc, hay nhìn vào nơi vô định. Bà ngoại xót cháu, đưa đi khám. Bác sĩ chẩn đoán bé bị sốc về tâm lý, phải điều trị rất lâu.

Chuyện đã trôi xa 18 năm, giờ đây khi chia sẻ với người bạn thân, Nhã Ca vẫn khóc vì xót thương chính mình. T.uổi thơ Nhã Ca rất buồn, vì thường xuyên bị mẹ đ.ánh mắng do lỗi “gương mặt y đúc cha”.

Mẹ Nhã Ca cấm con không được gặp cha và họ hàng bên nội, buộc phải gọi người chồng mới của mẹ là “ba”. 7 t.uổi, vừa lo thân vừa chăm hai em cùng mẹ khác cha… Nhã Ca lớn lên trong vần vũ của quá khứ, đến nay cô vẫn chưa thể mở lòng với bất kỳ một người khác giới nào để có tình yêu lứa đôi.

ADVERTISEMENT

Người ta thường nói, mình phải hạnh phúc thì mới có thể chia sẻ, lan tỏa đến người khác – như cách thoát hiểm khi máy bay gặp sự cố: mặc áo phao cho bản thân trước rồi mới giúp người bên cạnh. Chuyện bà mẹ đơn thân mưu cầu hạnh phúc lứa đôi là chính đáng, nhưng trong trào lưu sống hiện đại YOLO ( You Only Live Once – bạn chỉ sống một lần) không ít những đứa con cô độc, chao đảo khi người mẹ đơn thân kiếm tìm hạnh phúc mới.

2. Năm 11 t.uổi, Thừa Hoan cùng mẹ dọn về ngôi nhà mới khi ba má ly hôn. Là bác sĩ, má Thừa Hoan làm việc ca kíp. Ngoài giờ làm việc, bà say bất kể ngày đêm.

Bà đi vũ trường, quán bar… lúc lảo đảo về được đến nhà thì khóc lóc, gào thét, đ.ập p.há đồ đạc… Không lâu sau, má mắc bệnh trầm cảm và đau bao tử. Nhưng thời gian Thừa Hoan thấy má ở nhà vẫn vô cùng ít. Bà liên tục lao mình đi tìm tình yêu mới.

ADVERTISEMENT

Rồi Thừa Hoan cũng quen dần với cuộc sống thui thủi, nhưng không quen được sự xáo trộn bởi hết người đàn ông này đến người đàn ông khác má đưa về nhà sống cùng. Khi bị một trong những gã ấy quấy rối, cô cầu cứu má. Bà chỉ lạnh lùng: “Không có chuyện đó đâu!”.

Năm nay 18 t.uổi, Hoan chỉ mong mỏi có việc làm và đủ tiền để dọn ra ngoài sống riêng.

3. Chị Hải Thụy ăn mặc lộng lẫy, vội vã lướt ngang con gái, để ra xe đi cùng người đàn ông đang chờ sau vô lăng. Chị giúp việc mặt tái mét, đưa chị Thụy một xấp giấy nhăn nhúm vừa tìm thấy trong phòng bé Tịnh.

Vừa xỏ chân vào giày, chị Thụy tranh thủ đọc. Là những dòng chữ nhòe nhoẹt, xiêu vẹo. Là những câu chuyện về vô số ngày tháng đơn côi trong 4 bức tường. Là những lần Tịnh muốn nói chuyện với mẹ về bối rối lần đầu có kinh, xao xuyến trước ánh mắt bạn khác giới, khó khăn dần tăng trong việc học bị mất tập trung vô cớ…

“Mẹ không rảnh!” là 3 chữ mẹ hay nói, khiến Tịnh dẫu thèm muốn cũng không dám làm phiền mẹ. Mẹ không có thời gian, nên Tịnh muốn “gặp” mẹ thì lên các trang mạng xã hội để đọc những dòng trạng thái, xem hình mẹ chia sẻ cùng cả thế giới. Nhiều lúc Tịnh tuyệt vọng, không muốn sống…

Mẹ đơn thân muốn đi thêm “bước nữa” nhưng lại thấy bất an - ảnh 3

ADVERTISEMENT

Thật may chị đã kịp tỉnh táo để dành nhiều thời gian bên con (ảnh minh họa)

Giờ đây, mở điện thoại ngắm Tịnh trong buổi hội thảo cùng bạn ở trường đại học, chuyện cũ như thước phim chiếu chậm khiến chị Thụy rùng mình. “Cũng may mình đã kịp tỉnh táo, dành nhiều thời gian cho con…”, chị nghĩ rồi rút điện thoại nhắn lời xin lỗi cô sinh viên năm thứ nhất.

Sắp đến ngày cưới, bạn trai bỗng “lật mặt” không chịu đón con tôi đến ở cùng Những lời bạn trai nói khiến trái tim tôi rất đau. Anh hứa sẽ nuôi dưỡng con tôi, sao giờ lại thay đổi nhanh vậy? Ảnh minh họa 6 năm nay, tôi là người mẹ đơn thân, tôi định cả đời ở vậy nuôi con trai khôn lớn…

Chia sẻ

Bài viết liên quan