Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc?


Ngoài 2 nhân vật chính của vụ việc là Ngô Diệc Phàm và hot girl 19 tuổi Đô Mỹ Trúc thì bê bối còn có 3 nhân vật khác gồm người đàn ông họ Từ (viết bài giúp Đô Mỹ Trúc bóc phốt trên mạng), người đàn ông họ Lưu (tên lừa đảo 23 tuổi) và Stacey Wu (mẹ nam ca sĩ).

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc? - ảnh 1

Sau khi cảnh sát Bắc Kinh tuyên bố thông tin liên quan đến trình tự chi tiết vụ việc, rất nhiều netizen đã đặt nghi vấn về Lưu Điều – kẻ đứng ra giả mạo cả Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc để lừa đảo đôi bên. Theo thông tin điều tra, Lưu Điều là người được biết đến nhiều nhất với cái tên “thầy giáo Tony”, làm thợ cắt tóc, năm nay mới 23 tuổi và chỉ học hết cấp 2, sở hữu ngoại hình được đánh giá không hề thua kém Ngô Diệc Phàm.

Theo nguồn tin, “thầy giáo Tony” là kẻ có quá khứ bất hảo, vay mượn rất nhiều tiền từ bên ngoài nhưng không có khả năng hoàn trả. Trên Weibo đã có người tố Tony vay mượn anh 100.000 tệ (tương đương 354 triệu đồng) với lý do bố đang viêm não, cần tiền vào viện chữa trị.

Tuy nhiên, liên quan đến Lưu Điều, cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ tên lừa đảo này tại Giang Tô, trùng hợp thay, Giang Tô cũng chính là quê hương của bà Stacey Wu – mẹ Ngô Diệc Phàm. Chính vì vậy, “thám tử mạng” đặt nghi vấn phải chăng 2 người này có liên quan đến nhau.

Đáng chú ý, có thông tin cho biết, chính mẹ của Ngô Diệc Phàm là người tuyển chọn từng nhân viên trong ekip nam ca sĩ. Bà không tin tưởng bất cứ 1 ai khác, chính vì vậy, trong 1 thời gian dài, ekip nam ca sĩ thay đổi liên tục vì nhiều người không thể trụ nổi được qua 3 tháng. Nếu scandal quá lớn, liệu rằng mẹ Ngô Diệc Phàm có chịu ngồi yên để xem nhân viên tự xử lý?

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc? - ảnh 2

Ngoài ra, netizen còn nhận ra tài khoản chat của studio Ngô Diệc Phàm có avatar giống hệt với avatar tài khoản có tên “XX Điều” chuyển số tiền 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) cho Đô Mỹ Trúc. Sự trùng hợp một cách đáng ngờ này khiến cho người hâm mộ tin rằng “XX Điều” và “Lưu Điều” là một người, dấy lên tin đồn thực ra chẳng có kẻ thứ ba lừa đảo nào cả, đây chính là người thuộc ekip Ngô Diệc Phàm.

Có thể nói, Lưu Điều là nhân tố gây lũng loạn sự việc giữa Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc. Kẻ này đứng ra đóng nhiều vai cùng 1 lúc, khi trở thành 1 nạn nhân nữ bị Ngô Diệc Phàm lừa tình, cho đến việc giả mạo Đô Mỹ Trúc đàm phán với phía nam ca sĩ, tiếp tục mạo danh luật sư Ngô Diệc Phàm để lừa ngược lại hot girl 18 tuổi. Nếu thực sự Lưu Điều là nhân vật do phía studio nam ca sĩ giật dây, đây chắc chắn là cú plot twist lịch sử, sự việc sẽ ngày càng rối ren.

Trong 1 diễn biến khác, liên quan đến Đô Mỹ Trúc, các luật sư Trung Quốc có nhiều nhận định trái chiều. Ở thời điểm hiện tại, Ngô Diệc Phàm vẫn chưa được xác nhận có hiếp dâm hay không. Việc nam ca sĩ và Đô Mỹ Trúc có quan hệ tình dục , liệu có trái với ý muốn của phía nữ hay cấu thành tình tiết tội phạm còn dựa vào các mốc trước, trong và sau vụ việc.

Đáng chú ý, Đô Mỹ Trúc có thừa nhận việc sau khi quan hệ xong, cô còn tiếp tục ăn uống, được Ngô Diệc Phàm thanh toán giỏ hàng online, cả 2 kết bạn trên MXH,… Việc bị cưỡng bức do say rượu hay các tình tiết trái với ý muốn phía nữ lại không được nêu rõ. Điều này có nghĩa, thông tin hiện có không thể phán đoán Ngô Diệc Phàm có thực hiện hành vi hiếp dâm hay không, tất nhiên không loại trừ việc idol này thực sự phạm tội.

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc? - ảnh 3

Ngoài ra, Đô Mỹ Trúc và bạn bè cô có thể bị nghi ngờ kích động các cuộc tranh cãi ồn ào trên mạng MXH. Cảnh sát xác nhận rằng, Đô Mỹ Trúc và bạn muốn bóc phốt Ngô Diệc Phàm để gia tăng độ nổi tiếng. Nếu như có thông tin nào đó sai sự thật, hư cấu, xâm phạm quyền riêng tư của người khác, Đô Mỹ Trúc có thể bị phạt hành chính hoặc bị kiện, thậm chí ngồi tù với khoảng thời gian dưới 3 năm.

Theo dòng sự kiện, tất cả quá khứ hoạt động nghệ thuật của anh chàng đều được đào mộ, phân tích, mổ xẻ bởi truyền thông và cư dân mạng. Trong đó, chương trình 72 Tầng Kỳ Lâu do anh góp mặt với tư cách thành viên trụ cột cũng không nằm ngoại lệ.

Ngày 23/7, một tài khoản Wechat tiết lộ rằng đã từng làm việc với Ngô Diệc Phàm trong một chương trình vào năm 2017. Người này cho biết cựu thành viên EXO đã yêu cầu mức cát-xê lên tới 80 triệu NDT (khoảng 284 tỷ đồng) thì mới nhận lời tham gia. Chưa hết, tài khoản ẩn danh này tiết lộ nam diễn viên yêu cầu ê-kíp phải đưa mẹ mình đi mua sắm với khoản chi phí lên tới 6 triệu NDT (21,3 tỷ đồng).

Ngay sau đó, nhà sản xuất của 72 Tầng Kỳ Lâu và quản lý của Ngô Diệc Phàm đã lên tiếng phủ nhận tin đồn này. Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn chưa chịu dừng lại và nhanh chóng mở ra các chủ đề trên các diễn đàn, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra giá trị từng hợp đồng của nam diễn viên.

Mới đây, ông Thái Dục Trạch – chủ nhiệm sản xuất show 72 Tầng Kỳ Lâu chính thức đăng đàn Weibo tiết lộ những mặt trái của chương trình thực tế mà nam diễn viên góp mặt. Cụ thể, ông cho biết chi phí mời nghệ sĩ tham dự lên tới con số 100 triệu NDT (trong đó có cả Ngô Diệc Phàm). Do ngân sách không đủ nên phía ê-kíp đã phải ứng tiền túi ra với lời hứa hẹn sẽ được trả lại khi ghi hình xong. Trong đó, chi phí trường quay, đạo cụ, diễn viên quần chúng… lên tới 4 triệu NDT.

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc? - ảnh 4

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc? - ảnh 5

Ông Thái Dục Trạch cho biết, sau khi chương trình kết thúc, bên sản xuất lấy cớ vốn dự tính không đủ và từ chối hoàn trả số tiền ê-kíp đã ứng ra trước đó, thậm chí còn viện cớ do khoản tiền này không được ký hợp đồng rõ ràng để “quỵt tiền” ê-kíp. Chủ nhiệm sản xuất cũng “ẩn ý” rằng sẽ công khai tất cả những bí mật đằng sau hậu trường của chương trình, thầm khẳng định những tin đồn từ phía cư dân mạng trước đó là có căn cứ.

Hiện tại, phía quản lý của Ngô Diệc Phàm và đại diện tổng sản xuất của 72 Tầng Kỳ Lâu chưa đưa thêm bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này. Sự việc đang gây phẫn nộ tại các diễn đàn và được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ,

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc? - ảnh 6

Ngô Diệc Phàm chuốc say lừa Đô Mỹ Trúc lên giường là thật, xuất hiện kẻ thứ 3 với tình tiết sốc

Mới đây, trên Weibo của cảnh sát Bắc Kinh, toàn bộ chi tiết về vụ kiện giữa Ngô Diệc Phàm và hot girl Đô Mỹ Trúc đã chính thức được công bố. Thông tin này trở thành chủ đề hot nhất trên MXH thời điểm hiện tại và thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc? - ảnh 7

Qua quá trình thẩm vấn các nghi phạm, hỏi các bên, gặp nhân chứng và xem xét các bằng chứng tài liệu, trích xuất cố định bằng chứng điện tử, cơ quan cảnh sát Bắc Kinh đã đưa ra báo cáo về cuộc điều tra như sau:

Vào lúc 22h ngày 5/12/2020, cô Phùng (nữ, 28 tuổi, khi đó là đại diện điều hành của Ngô Diệc Phàm) gọi điện cho Đô Mỹ Trúc (nữ, 18 tuổi) với lý do mời đến phỏng vấn để chọn nữ chính MV mới. Sau đó, họ đưa Đô Mỹ Trúc đến nhà Ngô Diệc Phàm. Tại nhà Ngô Diệc Phàm, khi Đô Mỹ Trúc đến, có hơn 10 người chơi game và uống rượu. 7h sáng hôm sau, các thành viên còn lại dần rời khỏi ngôi nhà, chỉ còn Đô Mỹ Trúc ở lại nhà Ngô Diệc Phàm. Sau khi uống rượu, hai người đã quan hệ tình dục.

Chiều cùng ngày, Đô Mỹ Trúc rời đi sau khi dùng bữa tại nhà Ngô Diệc Phàm, sau đó cả hai đã thêm WeChat của nhau vào danh bạ. Ngày 8/12, Ngô Diệc Phàm chuyển 32.000 NDT cho Đô Mỹ Trúc để mua sắm trực tuyến. Từ đó đến tháng 4/2021, cả hai vẫn duy trì liên lạc qua WeChat. Tuy nhiên sau đó Ngô Diệc Phàm có người khác, còn dẫn đi xem phim.

Tháng 6/2021, Đô Mỹ Trúc và bạn của mình là Lưu Mỗ Văn (19 tuổi, nữ) đã thảo luận và quyết định công khai quá trình hẹn hò Ngô Diệc Phàm trên Internet nhằm tăng mức độ phổ biến trên mạng xã hội. Sau đó, Lưu Mỗ Văn – với danh nghĩa bạn thân Đô Mỹ Trúc – đăng bài tố cáo Ngô Diệc Phàm “bạo lực lạnh” (nói lời yêu rồi bỏ bẵng, không quan tâm).

Từ 8/7 đến ngày 11/7, Đô Mỹ Trúc đã viết 3 bài đăng trên trang cá nhân tố cáo Ngô Diệc Phàm. Vào ngày 13/7, một người họ Từ (nam, 31 tuổi) đã chủ động liên hệ với Đô Mỹ Trúc. Sau khi bàn bạc, cả hai quyết đinh cùng nhau lên kế hoạch, bao gồm viết hơn 10 văn bản trên Weibo, coi đó là “trận đấu mang tính quyết định”. Từ 16/7, Mỹ Trúc đã liên tiếp đăng loạt bài viết thông qua tài khoản Weibo của mình.

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc? - ảnh 8

Ngày 14/7, Cảnh sát Triều Dương nhận được báo cáo từ mẹ của Ngô Diệc Phàm – bà Ngô – nói rằng họ đã bị Đô Mỹ Trúc tống tiền. Ngay trong ngày hôm đó, cơ quan công an đã thụ lý và điều tra theo pháp luật. Trong quá trình làm việc, nghi phạm họ Lưu (nam, 23 tuổi) đã bị bắt giữ tại thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô vào ngày 18/7/2021. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện vào tháng 6/2021, sau khi nghi phạm họ Lưu nhìn thấy thông tin về vụ việc nên nảy ra ý định giả danh những người có liên quan để lừa đảo các bên liên quan. Một mặt, người này lấy danh nghĩa một cô gái từng bị Ngô Diệc Phàm lừa tình để cùng nhau “đòi quyền lợi”. Mặt khác, anh ta lấy danh nghĩa Đô Mỹ Trúc, liên hệ với luật sư của Ngô Diệc Phàm để yêu cầu đòi bồi thường 3 triệu NDT, đồng thời gửi cả tài khoản ngân hàng của Mỹ Trúc cho luật sư của Ngô Diệc Phàm. Vào ngày 11/7, mẹ của Ngô Diệc Phàm đã chuyển 500.000 NDT vào tài khoản của Đô Mỹ Trúc. Lưu không lấy được tiền nên đóng giả Đô Mỹ Trúc, đòi mẹ Ngô Diệc Phàm 2,5 triệu NDT. Sau đó, anh ta giả làm luật sư của Ngô Diệc Phàm và yêu cầu Đô Mỹ Trúc ký thỏa thuận dàn xếp, nếu không sẽ lấy lại 500.000 NDT… Sau khi Lưu bị bắt đã thú nhận tội danh lừa đảo. Hiện người này đã bị Sở Công an Triều Dương tạm giữ hình sự theo quy định của pháp luật.

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc? - ảnh 9

Theo tờ 163, cảnh sát vẫn đang điều tra vụ “Ngô Diệc Phàm nhiều lần lừa dối phụ nữ trẻ để quan hệ tình dục”, kết quả sẽ được công bố sau khi cuộc điều tra kết thúc. Khi sự việc được công bố, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao, thông tin về vụ việc được tìm kiếm hot trên mạng xã hội tối 22/7. Theo Sohu, nhiều người cho rằng nhà họ Ngô có “nước đi bất ngờ” ở phút cuối, khiến Ngô Diệc Phàm bỗng dưng được “tẩy trắng” nhanh chóng, mẹ Ngô Diệc Phàm quả là cao tay, khiến mọi tội trạng “dùng tiền mua chuộc” cuối cùng lại rơi vào một gã họ Lưu xa lạ.

Ngay sau thông báo của cảnh sát Bắc Kinh, Đô Mỹ Trúc đã đăng tải một bài viết dài trên Weibo, tường trình rõ vụ việc: “Phùng Manh (quản lý cũ của Ngô Diệc Phàm) yêu cầu gặp tôi với lý do để nói về công việc và ký hợp đồng với người mới. Lúc đó, cô ta nói chỉ có chúng tôi gặp gỡ trò chuyện mà thôi. Sau khi tôi vừa kết thúc kỳ tuyển sinh đại học vào ngày 20/7, cô ấy tìm và rủ tôi đi chơi với Ngô Diệc Phàm vài lần nhưng tôi đều từ chối”.

“Vì cô ta là con gái nên tôi không cảnh giác. Lúc leo lên xe tôi mới biết sẽ phải đến nhà Ngô Diệc Phàm, còn có cả tiệc rượu. Vậy nhưng, họ không hề nói chuyện công việc một cách đơn thuần với tôi. Tôi có nói là tửu lượng của tôi rất kém nhưng những người ngồi ở bàn đó liên tục chuốc rượu cho tôi. Tôi đã nôn 1 lần, sau đó uống tới mức bất tỉnh nhân sự. Phùng Manh đưa tôi vào phòng của Ngô Diệc Phàm, tôi không hề chủ động làm điều này, tôi cũng không hề cố ý ở lại” – Đô Mỹ Trúc kể lại.

Hot girl 19 tuổi tiếp tục phân trần: “Sau khi cùng tôi quan hệ, tới ngày hôm sau, anh ta nói sẽ chịu trách nhiệm với tôi. Tôi đã tin rằng anh ta có ý định hẹn hò, yêu đương với tôi nên đã ở lại dùng bữa. Anh đã mua hết giỏ hàng online của tôi và nói rằng đó là quà sinh nhật tuổi 18. Chúng tôi liên lạc với nhau 1 vài tháng và rồi anh ấy mất hút. Thế rồi tôi bị tung tin đang yêu người khác, những người bạn xung quanh liên lạc với tôi và khẳng định rằng Ngô Diệc Phàm đang theo đuổi họ.

Tôi không lừa đảo, tôi không nhận tiền. Số tiền họ chuyển cho tôi, tôi sẽ trao trả lại cho công an. Rất nhiều cô gái bị lừa dối đã tìm đến tôi, tôi đã cố gắng hết sức để lên tiếng. Mọi người nói tôi chiêu trò để nổi tiếng, gì cũng được, tôi không quan tâm, sẽ chẳng có kết quả nào làm vừa lòng mọi người. Tôi đã cố gắng hết sức để mong không còn có thêm những cô gái mới bị lừa dối cả thể xác lẫn tình cảm”.

Mẹ Ngô Diệc Phàm là trùm cuối trong vở kịch tống tiền, “plot twist” về kẻ thứ ba lừa đảo gây sốc? - ảnh 10

Jo Hana – nữ diễn viên tự tử vì bị lừa đảo 41 triệu đồng, cuộc đời bi kịch đến xót xa Thông tin nữ diễn viên trẻ Jo Hana qua đời khiến dư luận Hàn Quốc không khỏi bất ngờ. Theo đó, những bi kịch trong quá khứ của cô còn khiến công chúng xót xa, đau lòng hơn nữa. Thông tin Jo Hana qua đời ở tuổi 23…

Chia sẻ

Bài viết liên quan