Medevedev giở trò bị Tsitsipas dạy cho bài học ở Roland Garros 2021


Hành trình của Daniil Medvedev tại Roland Garros 2021 đã khép lại ở tứ kết. Trước tay vợt đang có phong độ cao Stefanos Tsitsipas, tay vợt người Nga đã để thua cả 3 set với tỷ số: 3-6, 6(3)-7, 5-7. 

Medevedev giở trò bị Tsitsipas dạy cho bài học ở Roland Garros 2021 - ảnh 1

Tsitsipas (phải) trừng phạt sai lầm giao bóng của Medvedev (trái)

Trước đó tại Rome Master, Medvedev khiến người hâm mộ xôn xao với phát biểu “chán ghét” sân đất nện sau khi để thua ngay tại vòng 1, lần này tay vợt người Nga rời Roland Garros với cú giao bóng theo cách “ăn cắp”.

Ở điểm số cuối cùng trận đấu, Medvedev thực hiện cú giao theo kiểu “nghiệp dư” đưa trái bóng đi thấp dưới ngực. Nhưng ở phía bên kia lưới, tay vợt Hy Lạp với sải chân dài đã nhanh chóng lên lưới tung ra cú dọc dây ghi điểm quyết định. 

“Tôi đã suy nghĩ về điều đó trong cả trận đấu và thực hiện ở điểm quan trọng nhất. Theo quan sát của tôi, anh ấy đã ở khá xa vạch cuối sân, vì vậy tôi đã quyết định thực hiện. Nhưng nó đã không thành công, anh ấy có một cú đánh dễ dàng. Đó đơn giản chỉ là cú giao bóng chiến thuật. Tôi sẽ không thực hiện khi biết rằng anh ấy đang sẵn sàng”, Medvedev nói về cú giao bóng sau trận đấu. 

Medvedev nhận nhiều chỉ trích từ giới chuyên môn. Phóng viên quần vợt đồng hương với anh, Ricky Dimon lên tiếng: “Medvedev là một thiên tài lập dị. Bây giờ không ai sẽ nói về việc anh ta vừa bị Tsitsipas đánh bại thế nào mà họ nói về việc anh ta ngớ ngẩn giao bóng như vậy. Thật là một huyền thoại ”.

Nhà báo Ben Rothenberg viết trên twitter: “Pha giao bóng dưới ngực của Medvedev thật khó chấp nhận, nhưng khá thú vị”.

Tennis Podcast đã viết: “Điều điên rồ hơn màn trình diễn của Stefanos Tsitsipas là quyết định giao bóng kì lạ ở điểm quyết định trận đấu của Daniil Medvedev.”

Cựu tay vợt chuyển sang làm huấn luyện viên kiêm nhà phân tích tennis Brad Gilbert cho biết: “Quyết định rất kỳ lạ và S&V (giao bóng và vô lê) cũng như vậy, những gì anh ta (Medvedev) phải nhận là hậu quả của sai lầm”.

Tài khoản Twitter chính thức của Roland Garros tự hỏi đây có phải “điểm trận đấu hoang dã nhất trong năm?”. Phóng viên Christopher Clarey của New York Times nói đùa: “Ngay cả Michael Chang cũng không đánh được một quả giao bóng dưới tay ở điểm quyết định trận đấu”.

Bài viết liên quan