Mekong Capital rót 10 triệu USD vào công ty phân phối điện nước


Theo thông tin được công bố, Mutosi là doanh nghiệp phân phối và sản xuất trong ngành nước và điện gia dụng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Với sứ mệnh kiến tạo môi trường đáng sống cho người Việt, Công ty chú trọng vào 4 dòng sản phẩm chính: Máy lọc nước, Thiết bị gia dụng, Máy lọc không khí, và Các sản phẩm chăm sóc môi trường như Hệ thống xử lý nước công nghiệp.

Mekong Capital rót 10 triệu USD vào công ty phân phối điện nước - ảnh 1

Sau gần 3 năm hoạt động, Mutosi đã phát triển nhanh chóng sau khi số lượng điểm bán toàn quốc tăng từ 300 điểm từ giữa năm 2019 lên tới 3.000 điểm tại thời điểm hiện tại. Khoản đầu tư từ quỹ MEF IV sẽ hỗ trợ công ty đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) vào công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng trải nghiệm khách hàng, phát triển năng lực đội ngũ nhân viên, đồng thời mở rộng quy mô phân phối. Theo kế hoạch, Mutosi sẽ tăng số lượng điểm bán lên 4.000 điểm đến cuối năm 2021.

Ông Trần Trung Dũng, Đồng Sáng Lập của Mutosi, chia sẻ “Với kinh nghiệm đầu tư trước đó của quỹ Mekong tại những công ty lớn như Pizza 4Ps, Thế Giới Di Động, tôi tin rằng quỹ MEF IV sẽ giúp Mutosi tiếp cận những mô hình vận hành mang lại hiệu quả cao nhất. Sự hợp tác này cũng giúp Mutosi nắm rõ được việc vận hành lấy Sứ mệnh và Tầm nhìn làm định hướng. Và đây cũng là niềm vinh dự và cũng là bước ngoặc lớn của Mutosi trên con đường hiện thực hóa tầm nhìn của mình, trở thành niềm tự hào của người Việt với công nghệ đột phá mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất.”

Về phần mình, ông Chris Freund, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital, cho hay “Ông Dũng và đội ngũ những người đồng sáng lập Mutosi luôn chú trọng vào việc xây dựng một công ty theo tư duy chuyển đổi hướng đến tầm nhìn cho tương lai. Họ có ý thức cao về sứ mệnh mang lại nguồn nước sạch cho người dân Việt Nam, đồng thời nâng tầm thương hiệu quốc gia Việt Nam trên thế giới. Mutosi hoàn toàn phù hợp với Mekong Capital và chúng tôi thực sự mong muốn được hợp tác với họ trên hành trình Mutosi hiện thực hóa tầm nhìn của họ”.

Thùy Linh

Bài viết liên quan