Mercedes-Benz E-Class thoát nạn giữa trời mưa lớn sau cú xoay 360 độ


Mercedes-Benz E-Class thoát nạn giữa trời mưa lớn sau cú xoay 360 độ - ảnh 1

Cảnh quay này đã được chia sẻ lên YouTube sau khi đã được đăng lên TikTok. Được quay từ camera hành trình của một chiếc ô tô đang lưu thông ở làn bên phải của đường cao tốc khi chiếc E-Class màu trắng chạy quá tốc độ ở làn bên trái. Mưa lớn và các điều kiện trên đường là không lý tưởng cho việc chạy nhanh.

Không lâu sau, chiếc Mercedes-Benz bắt đầu trượt nước, sau khi đi qua một vũng nước, và bắt đầu trượt mạnh về bên phải. Xe quay một vòng 360 độ trước khi dừng lại ở chỗ rẽ từ đường cao tốc chỉ cách hàng rào va chạm.

Video đang HOT

Mercedes-Benz E-Class thoát nạn giữa trời mưa lớn sau cú xoay 360 độ - ảnh 2

Chiếc xe Mercedes-Benz trượt nước trên đường

Có một vài lý do có thể giải thích cách người lái xe tránh va chạm. Lời giải thích có khả năng nhất là đó là một sự may mắn tuyệt đối và người lái xe thậm chí không có một chút điều khiển nào đối với chiếc Mercedes. Lời giải thích thứ hai là người lái xe có kỹ năng đặc biệt và có khả năng điều khiển đường trượt một cách thành thạo – điều này rất khó xảy ra trừ khi họ là một tay đua có kinh nghiệm.

Tránh những sự cố như thế này không khó. Tất cả những gì bạn cần làm là giảm tốc độ khi lái xe dưới trời mưa lớn, đặc biệt là dọc theo những con đường mà nước có thể dễ đọng lại, tạo thành những vũng nước lớn. Đảm bảo lốp xe của bạn còn nhiều gai lốp cũng rất quan trọng.

Mercedes-Benz muốn biến Trung Quốc thành sân nhà thứ 2

Mercedes-Benz đang tỏ ra rất quyết tâm trong việc biến Trung Quốc thành thị trường Đức thu nhỏ nơi họ có thể thống trị bảng xếp hạng doanh số phân khúc hạng sang.

Mercedes-Benz, trong thời gian qua, không giấu diếm tham vọng biến Trung Quốc thành “sân nhà” thứ 2 của mình khi đầu tư khủng cho mảng nghiên cứu và phát triển đồng thời xây dựng thêm cơ sở vật chất tại đây. Theo thương hiệu Đức, họ tin rằng Trung Quốc sẽ trở thành tâm điểm của làng công nghiệp ô tô toàn cầu cả ở mảng doanh số và sản lượng với quy mô không nơi nào sánh được.

Sau khi đã xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển Thượng Hải, Mercedes-Benz tiếp tục mở trung tâm công nghệ tại Bắc Kinh trong tháng này.

Mercedes-Benz E-Class thoát nạn giữa trời mưa lớn sau cú xoay 360 độ - ảnh 3

Một lần nữa những lãnh đạo Daimler/Mercedes lại dành những lời có cánh cho khu vực Trung Quốc khi quốc gia này đang chứng kiến doanh số lớn hơn cả Đức và Mỹ cộng lại, đồng thời số xe bán ra tại đây mỗi năm bằng 30% tổng doanh số toàn cầu, biến Trung Quốc thành khu vực số 1 thế giới từ 2009 tới nay và là mảnh đất hứa cho các hãng xe có tham vọng lớn.

Chẳng cần nhìn đâu xa, trong năm ngoái Mercedes-Benz với vị thế dẫn đầu bán được nhẹ nhàng 774.000 xe tại Trung Quốc (tăng 12%) so với 275.000 xe tại Mỹ, 286.000 xe tại Đức bất chấp thị trường này phải đóng cửa dài ngày vì COVID-19 trong khi Đức, Mỹ chịu ảnh hưởng chậm hơn đáng kể. Dòng xe Mercedes được người dân nước này chuộng nhất là A-Class sedan tiệm cận phân khúc phổ thông.

Mercedes-Benz E-Class thoát nạn giữa trời mưa lớn sau cú xoay 360 độ - ảnh 4

80% xe Mercedes-Benz bán ra tại Trung Quốc được sản xuất nội địa và chỉ cần nới rộng quy mô sản xuất, thương hiệu Đức hoàn toàn có thể biến đây thành “công xưởng” toàn khu vực với sản lượng có thể chạm ngưỡng 1 triệu xe/năm nếu họ muốn.

Màn hình siêu mỏng mới của Mercedes gợi nhớ lại mẫu Concept F 200 từ những năm 90 Màn hình Hyperscreen mới của Mercedes là một chi tiết khá ấn tượng và có thể nó được bắt nguồn từ mẫu xe ý tưởng Mercedes-Benz F 200 Imagination năm 1996. Lần đầu tiên được “trình làng” tại Paris Motor Show vào tháng 10 năm 1996, chiếc xe…

Chia sẻ

Bài viết liên quan