Messi Lào: ”Việt Nam chắc chắn thắng Trung Quốc, vào thẳng World Cup 2022”


Tuyển Việt Nam sẽ chơi 10 trận ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, với hai trận trong mỗi đợt tập trung. Trận đấu được chờ đợi giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào ngày 7/10/2021 và 1/2/2022. Trong đó, trận lượt về trên sân nhà của Việt Nam, trùng vào mùng một Tết Nhâm Dần. Đây là ngày Tết quan trọng với người Việt Nam và Trung Quốc.

Nhận định về màn đọ tài giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc, ngôi sao sáng nhất của ĐT Lào hiện tại – Soukaphone Vongchiengkham cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ có một chiến thắng. Bên cạnh đó, anh cũng nói về “cửa” vào thẳng World Cup của ĐT Việt Nam.

Mặc dù rơi vào bảng đấu cực khó nhưng tôi vẫn nghĩ rằng ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể vào thẳng World Cup 2022 nếu như thi đấu với tinh thần cao nhất và cùng một chút may mắn nữa. Điểm lợi thế của ĐT Việt Nam chính là sự thoải mái về tinh thần cũng như khát khao cống hiến, chứng tỏ bản thân của các cầu thủ.

Đây sẽ là dịp mà các cầu thủ của các bạn chạm trán với các ngôi sao hàng đầu châu lục, tôi nghĩ rằng ĐT Việt Nam sẽ chơi những trận đấu tuyệt vời nhất sự nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam cũng có nguồn động viên rất lớn khi sở hữu một lực lượng NHM rất kinh khủng. Sức mạnh đó có lẽ sẽ là một sự bổ sung tinh thần không thể tốt hơn cho các cầu thủ. Tôi xin chúc mừng ĐT Việt Nam khi đã có mặt tại VL cuối cùng, nhưng tôi tin các bạn sẽ không dừng lại”, Soukaphone Vongchiengkham chia sẻ.

“Ở trận gặp ĐT Trung Quốc, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một trận đấu cân bằng. Nhưng dưới góc nhìn của một người rất thích ĐT Việt Nam thì tôi tin chắc các bạn sẽ thắng. Tỉ số sẽ là 2-0 cho lượt đi và 2-1 cho lượt về nghiêng về ĐT Việt Nam”, ngôi sao ĐT Lào nói thêm.

Messi Lào: ''Việt Nam chắc chắn thắng Trung Quốc, vào thẳng World Cup 2022'' - ảnh 1

Messi Lào dành một tình cảm rất lớn cho ĐT Việt Nam.

Việt Nam từng toàn thua 13 trận gặp các đội cùng bảng B vòng loại thứ ba World Cup , gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Trong đó, Việt Nam thua Trung Quốc cả sáu trận đã đấu, giai đoạn 1997-2012. Nhưng lần gần nhất hai đội gặp nhau ở các hệ đội tuyển, U22 Việt Nam thắng U22 Trung Quốc 2-0 trong trận giao hữu ngày 8/9/2019.

Chưa đội bóng Đông Nam Á nào thắng một trận ở vòng loại cuối cùng của World Cup khu vực châu Á. Thái Lan từng hai lần vào đến vòng loại cuối, hòa sáu và thua 12 trong 18 trận.

Bài viết liên quan