Microsoft mồm nói không, nhưng tay vẫn đẩy bản cập nhật cho PC Windows 11 “không được hỗ trợ”


Khi Microsoft công bố Windows 11, một điều khiến người dùng cảm thấy không hài lòng đó là yêu cầu phần cứng khắt khe. Cụ thể, bạn cần những CPU khá mới để có thể hỗ trợ những lớp bảo mật của Windows 11. Tuy nhiên, cuối cùng Microsoft cũng nhượng bộ, công ty nói rằng bạn có thể cài đặt Windows 11 trên các PC không được hỗ trợ bằng cách file ISO; dù vậy, thực hiện điều này sẽ khiến máy tính của bạn rơi vào diện không được hỗ trợ và sẽ không nhận được các bản cập nhật .

“Nếu bạn tiếp tục cài đặt Windows 11, PC của bạn sẽ không còn được hỗ trợ và sẽ không có quyền nhận các bản cập nhật. Các hư hỏng đối với PC của bạn do thiếu khả năng tương thích sẽ không nhận được bảo hành của nhà sản xuất.” – Theo cảnh báo của Microsoft.

Nhưng hóa ra, những người đã sử dụng phương pháp này vẫn nhận được bản cập nhật. Trong tuần này, Microsoft đã tung ra bản cập nhật Patch Tuesday, bất ngờ thay, các thiết bị Windows 11 thuộc dạng “không được hỗ trợ” cũng vẫn nhận được cập nhật như mọi thiết bị khác.

Video đang HOT

Microsoft mồm nói không, nhưng tay vẫn đẩy bản cập nhật cho PC Windows 11 “không được hỗ trợ”  - ảnh 1

Có vẻ như cảnh báo trước đây của Microsoft có ngụ ý rằng, nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu của Windows 11, bạn sẽ không được đảm bảo bất cứ điều gì. Bạn có thể nhận được một vài bản cập nhật, hoặc hoàn toàn không nhận được gì. Microsoft cho biết họ không quan tâm vì thiết bị của bạn không được hỗ trợ.

Theo XDA-Developers, lý do các máy này nhận được bản cập nhật cũng không có gì đặc biệt, vì thực sự các quy tắc dành cho bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 hoặc AMD Zen 2 là mang tính chất riêng biệt, và nếu chúng không được tích hợp vào ISO, thì không có gì ngạc nhiên khi chúng không được tích hợp vào HĐH.

Microsoft mồm nói không, nhưng tay vẫn đẩy bản cập nhật cho PC Windows 11 “không được hỗ trợ”  - ảnh 2

Quan trọng hơn, bạn không nên xem điều này là đảm bảo để có thể an toàn cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ của mình. Microsoft có thể chặn các bản cập nhật này khi họ muốn.

Windows 11 nhận bản vá Patch Tuesday đầu tiên

Microsoft đã phát hành bản cập nhật Patch Tuesday đầu tiên cho Windows 11 kể từ khi hệ điều hành này chính thức ra mắt vào tuần trước.

Theo Neowin , hệ điều hành sẽ được cung cấp các bản cập nhật hằng tháng cho những người chạy các bản dựng ổn định giống như Windows 10. Bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 11 là KB5006674, mang bản dựng 22000.258.

Được biết ngay sau khi ra mắt, Windows 11 đã gặp phải một loạt vấn đề và những bản vá Patch Tuesday như vậy sẽ giúp loại bỏ chúng. Bản vá lần này không chứa danh sách lớn các bản sửa lỗi, nhưng mọi thứ có thể được cung cấp trong những tháng tiếp theo khi hệ điều hành tiếp cận nhiều thiết bị hơn. Bản vá Patch Tuesday mới cũng hướng tới người dùng đang chạy các bản dựng kênh Beta và Release Preview.

Microsoft mồm nói không, nhưng tay vẫn đẩy bản cập nhật cho PC Windows 11 “không được hỗ trợ”  - ảnh 3

Windows 11 đã nhận được bản vá Patch Tuesday đầu tiên

Theo thông tin từ Microsoft, bản vá Patch Tuesday lần này giúp khắc phục sự cố tương thích đã biết giữa một số phần mềm mạng Intel “Killer” và “SmartByte” và Windows 11 (bản phát hành gốc). Các thiết bị có phần mềm bị ảnh hưởng có thể làm mất các gói Giao thức Dữ liệu Người dùng (UDP) trong một số điều kiện nhất định. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất và các vấn đề khác cho các giao thức dựa trên UDP. Ví dụ: một số trang web có thể tải chậm hơn trang web khác trên các thiết bị bị ảnh hưởng, điều này có thể khiến video phát trực tuyến chậm hơn ở một số độ phân giải nhất định. Các giải pháp VPN dựa trên UDP cũng có thể chậm hơn.

Cùng với Windows 11, các phiên bản Windows 10 được hỗ trợ cũng đang nhận được các bản vá lỗi hằng tháng, với ba phiên bản mới nhất được hỗ trợ đầy đủ gồm 2004, 20H2 và 21H1 với bản vá có tên KB5006600 cùng các bản dựng tương ứng 19041.1288, 19042.1288 và 19043.1288. Các phiên bản cũ khác của Windows 10 được hỗ trợ cho một số khách hàng nhất định cũng đang nhận được bản cập nhật tích lũy.

Microsoft nới lỏng một số yêu cầu hệ thống cho Windows 11 Preview  Microsoft vừa phát hành bản xem trước đầu tiên của Windows 11 dành cho các thành viên chương trình Insider, và những gì mà hệ điều hành này yêu cầu khiến người dùng bị đưa vào tình huống khó phân tích hơn. Windows 11 Preview đưa ra những…

Chia sẻ

Bài viết liên quan