MINI phải nhỏ hẳn hoặc to hẳn, lỡ cỡ như Clubman ế khách nên bị khai tử


Chiếc MINI Clubman cuối cùng trong lịch sử sẽ lăn bánh khỏi nhà máy hãng vào đầu năm sau theo xác nhận từ thương hiệu Anh Quốc. Không rõ giao diện 6 cửa (4 cửa bên và 2 cửa hậu mở sang 2 bên) của dòng tên này có được dòng xe Mini nào thừa kế trong tương lai hay không.

MINI phải nhỏ hẳn hoặc to hẳn, lỡ cỡ như Clubman ế khách nên bị khai tử - ảnh 1

MINI xác nhận Clubman sẽ rời cuộc chơi khi ngừng lắp ráp từ tháng 2-2024

Thế hệ MINI Clubman hiện tại chào sân 9 năm trước (vào 2015). Xa hơn một chút thì khởi nguồn dòng tên này tới từ thời điểm 2007 nếu chỉ tính các bản thuộc tập đoàn BMW và 1969 nếu tính bản nguyên thủy của Mini. Dòng xe này lớn hơn MINI thường và nhỏ hơn MINI Countryman.

Một phiên bản đặc biệt Final Edition đã ra mắt sẽ được bán giới hạn cho người dùng như phương thức chia tay hãng dành tặng họ. Toàn bộ dây chuyền lắp ráp MINI Clubman sẽ ngừng vận hành vào tháng 2-2024.

MINI phải nhỏ hẳn hoặc to hẳn, lỡ cỡ như Clubman ế khách nên bị khai tử - ảnh 2

MINI vốn đã là một thương hiệu có tập khách hàng khá đặc biệt và vị trí của Clubman khiến xe có tập khách hàng còn nhỏ hơn nữa

Theo xác nhận từ MINI, sự ra đi của Clubman sẽ mở đường cho kỷ nguyên mới của Mini với hàng loạt các dòng tên hoàn toàn mới chào sân nhắm tới mục tiêu “100% đội hình là xe điện” được hãng đề xuất xảy ra từ 2030.

Những dòng xe thuộc nhóm này đã được xác nhận bao gồm SUV đô thị thuần điện có tên Aceman, thế hệ Countryman kế tiếp chạy điện đồng thời được nới rộng kích thước cũng như bản cập nhật của MINI hatchback 3 cửa thuần điện.

Trong thời gian qua, MINI đã phần nào hồi sinh nhờ phân khúc xe điện mà cụ thể hơn là mẫu MINI Cooper Electric. Mức giá ổn (tham khảo khởi điểm ở 30.900 USD) đồng thời chất Mini được giữ lại khá tốt để giúp xe phần nào vượt qua được giai đoạn đầu khó khăn (vì tầm vận hành ban đầu kém) để biến mẫu xe trên thành xe bán chạy nhất đội hình hãng.

MINI phải nhỏ hẳn hoặc to hẳn, lỡ cỡ như Clubman ế khách nên bị khai tử - ảnh 3

Bài viết liên quan