Mở quan tài của đứa con chết lưu, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi nhìn vào trong


Một cặp vợ chồng người Úc đã khởi kiện bệnh viện sau sự cố trao nhầm đứa con chết lưu của mình cho một gia đình khác, còn bản thân họ lại nhận được thi thể của một đứa trẻ lạ.

Theo tờ Dailymail đưa tin, vợ chồng cô Rita và anh Chris Santorini, đến từ thành phố Perth , nước Úc, đã vô cùng mong chờ sự ra đời của cô con gái Lily. Đáng tiếc, em bé đã bị chết lưu từ trong bụng mẹ và được sinh ra vào tháng 1/2017 tại Bệnh viện King Edward Memorial . Sau khi em bé được lấy ra khỏi bụng mẹ, các y bác sĩ đã đặt thi thể bé gái trong quan tài rồi trao lại cho gia đình để an táng.

Mở quan tài của đứa con chết lưu, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi nhìn vào trong - ảnh 1

Bệnh viện King Edward Memorial .

Trong đám tang của con gái, vì muốn nhìn mặt con lần cuối trước khi hỏa táng nên cô Rita và anh Chris đã quyết định mở nắp quan tài ra. Nào ngờ khi nhìn vào trong, cặp vợ chồng này vô cùng sửng sốt và ngỡ ngàng khi nhận ra đứa trẻ nằm trong đó không phải con gái mình mà là một em bé hoàn toàn xa lạ, người đã qua đời tại một bệnh viện khác. Sau khi liên hệ lại với bệnh viện, cô Rita và anh Chris sốc nặng khi biết con gái Lily của mình đã được một gia đình khác hỏa táng tại nghĩa trang Karrakatta, thành phố Perth vì họ nghĩ đó là con gái mình.

Cô Rita đau buồn chia sẻ: “Việc sinh con chết lưu đã là một điều đau đớn nhưng việc không thể nói lời tạm biệt với con còn tồi tệ hơn nhiều. Chúng tôi đã bị lấy đi cơ hội này. Chúng tôi không biết làm thế nào hoặc tại sao chuyện này lại xảy ra. Chúng tôi không nghĩ rằng có thể vượt qua điều này”.

Sau đó, vợ chồng cô Rita và anh Chris đã quyết định khởi kiện Sở Y tế North Metropolitan nơi điều hành bệnh viện mà họ từng sinh con, ngoài ra còn kiện Phòng thí nghiệm Pathwest và một công ty tổ chức tang lễ ở thành phố Perth, buộc họ phải chịu trách nhiệm về sơ suất y tế này.

Mở quan tài của đứa con chết lưu, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi nhìn vào trong - ảnh 2

Luật sư Maurice Blackburn đại diện cho cặp vợ chồng này tin rằng một trong 3 cơ quan trên phải chịu trách nhiệm cho việc nhận dạng sai thi thể của bé Lily, sau đó trao thi thể bé gái cho người khác mà không có sự đồng ý của cặp đôi.

Vợ chồng cô Rita và anh Chris buộc những bên có liên quan phải chịu trách nhiệm bồi thường cho những tổn thất tinh thần mà họ phải chịu đựng trong suốt thời gian qua. Cô Rita cho biết cô luôn có cảm giác lo lắng, hoảng sợ và bị mất niềm tin vào hệ thống y tế. “Tôi cảm thấy sợ các bác sĩ và bất kỳ ai trong ngành y tế. Sau những gì chúng tôi phải trải qua, tôi không thể tin tưởng họ được nữa”, cô Rita nói.

Cô Rita và anh Chris cũng đã liên lạc với gia đình từng an táng nhầm thi thể con gái họ. Chính gia đình này cũng vô cùng đau lòng trước sự nhầm lẫn này, tuy nhiên họ không liên quan tới hành động pháp lý.

Cô Rita chia sẻ: “Họ là những người tốt bụng. Chúng tôi đã gặp họ khoảng một tháng sau đó. Người mẹ đã đưa cho tôi một cây nến từ buổi lễ riêng mà họ đã tổ chức để tạm biệt Lily, người mà họ nghĩ là con gái của mình”.

Vợ chồng cô Rita và anh Chris muốn lên tiếng để những sai lầm tương tự sẽ không tái diễn với những gia đình khác. Vì sự việc đã xảy ra quá lâu, cặp vợ chồng này mong rằng những bên liên quan sẽ xin lỗi và chịu trách nhiệm cho sai lầm của họ.

Mở nắp quan tài mà không lường trước, chuyên gia khảo cổ nôn thốc nôn tháo: Điều bất ngờ nằm ngay phía dưới quan tài

Tưởng rằng trộm mộ đã lấy sạch đồ tùy táng, các chuyên gia khảo cổ vẫn nỗ lực tìm hiểu. Bí mật hé lộ ngay sau đó.

Dù vậy, quan tài vẫn còn nên họ vẫn quyết định mở nắp quan tài mà không lường trước được điều gì đang chờ họ.

Vào tháng 4 năm 1980, các nhà khảo cổ học ở Cục Di tích Văn hóa thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc mới tìm thấy Sùng Lăng nơi an táng của hoàng đế Quang Tự. Tuy nhiên nơi này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, dù ở dưới đất nhưng bên trong lăng đầy bùn, nước vẫn đang nhỏ giọt ở bên trên.

Bên trong lăng, có quan tài của vua Quang Tự và hoàng hậu Long Dụ. Quan tài của hoàng hậu đã bị mở ra, còn quan tài của nhà vua thì bị đục thủng.

Mở quan tài của đứa con chết lưu, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi nhìn vào trong - ảnh 3

Hình ảnh bên trong lăng mộ của vua Quang Tự. (Ảnh từ Sohu)

Không chần chừ, các chuyên gia đã quyết định khẩn trương mở quan tài của hoàng đế để xem xét. Lập tức, họ bị nôn thốc nôn tháo. Nguyên nhân không quá bất ngờ.

Sau khi quan tài được mở ra, các chuyên gia thấy hài cốt của hoàng đế bị úp xuống, một bên giày đã bị lấy mất, xung quanh có rất nhiều mảnh vụn, mảnh vỡ. Quần áo của hoàng đế đã bị mục nát, xương và tóc trộn lẫn với bùn nhão khiến cho cả quan tài sực mùi ẩm mốc, ai hít phải cũng nôn thốc nôn tháo.

Mở quan tài của đứa con chết lưu, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi nhìn vào trong - ảnh 4

Một số di vật văn hóa mà các nhà khảo cổ tìm thấy bên trong lăng mộ. (Ảnh từ Sohu)

Ngoại trừ thi hài và những mảnh gỗ mủn, tất cả bảo vật tùy táng bên trong lăng mộ đều đã bị kẻ trộm lấy cắp hết khiến cho đoàn chuyên gia vô cùng thất vọng. Tuy nhiên, với quyết tâm bảo vệ di tích văn hóa quốc gia, dù mùi trong lăng mộ vô cùng kinh khủng, họ vẫn nỗ lực dọn sạch thi thể của nhà vua.

Trong khi làm sạch thi hài, các chuyên gia vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra dưới quan tài là một giếng vàng, bên trong có tới hơn 200 món trang sức quý giá. Họ còn tìm thấy trong bàn tay nắm chặt của hoàng đế Quang Tự là một chiếc vòng ngọc phỉ thúy và một viên đá quý hình hoa sen.

Mở quan tài của đứa con chết lưu, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi nhìn vào trong - ảnh 5

Một số di vật văn hóa mà các nhà khảo cổ tìm thấy bên trong lăng mộ. (Ảnh từ Sohu)

Ngoài ra, các nhà khảo cổ còn tìm thấy 13 mảnh vải satin thượng hạng nhiều màu trong quan tài của nhà vua và 3 mảnh trong quan tài của hoàng hậu. Hai chiếc quan tài đều được làm bằng loại gỗ nanmu quý giá, 4 phía xung quanh quan tài đều được khắc chữ Phạn.

Rất may những bảo vật này không bị những tên phát hiện, tất cả những gì còn lại mà các chuyên gia đã tìm được đều không chỉ là di vật văn hóa cấp quốc gia có giá trị rất lớn mà còn là cơ sở thực tế để họ tiến hành nghiên cứu về triều đại nhà Thanh.

Từ 4 chữ ‘người mở sẽ chết’ trên quan tài của cháu gái Hoàng hậu đến thi thể nữ mặc long bào, hé lộ loạt bí ẩn về mộ cổ Trung Hoa Dù sự việc đã trải qua hàng nghìn năm, nhưng các nhà khảo cổ vẫn khẳng định còn nhiều điều bí ẩn đằng sau những ngôi mộ cổ ấy. Khi xã hội hiện đại phát triển, những tòa nhà cao ốc thi nhau mọc lên như nấm ở…

Chia sẻ

Bài viết liên quan