Mỗi lần về nhà, em gái đều đem theo cả xấp tiền chia cho mọi người, tôi bàng hoàng khi biết được nguồn gốc của số tiền ấy


Em gái tôi rất xinh đẹp, lại khéo ăn nói nên ai cũng thích. Từ hồi sinh viên, em ấy đã là gương mặt sáng giá tham dự các cuộc thi của trường và được nhiều chàng trai theo đuổi. Nhưng tính em tôi không thích yêu đương lăng nhăng nên chẳng đồng ý ai cả.

Tốt nghiệp đại học, em tôi xin vào một công ty nước ngoài làm, lương rất tốt. Nhưng làm chưa được 2 năm thì em ấy xin nghỉ việc để lấy chồng. Hồi đó, tôi đã phản đối quyết liệt nhưng em tôi bị tình yêu làm cho mờ mắt. Em nói rằng gia đình chồng giàu có (bố chồng là giám đốc công ty, chồng là phó giám đốc) nên bắt buộc em phải nghỉ việc, toàn tâm chăm sóc gia đình giống như mẹ chồng . Trong nhà họ, phụ nữ không được phép ra ngoài kiếm tiền bởi đó là việc của đàn ông.

Hiện giờ, em tôi đã mang bầu được 5 tháng. Từ lúc lấy chồng, em tôi ít về nhà hẳn, có khi cả tháng mới về một lần và lần nào về cũng đem theo một xấp tiền chia cho mọi người. Bố mẹ, vợ chồng tôi, các con của tôi, ai cũng có phần.

Tôi cứ nghĩ em gái mình lấy chồng giàu, vung tiền báo hiếu cho cha mẹ và giúp đỡ chị gái là chuyện bình thường. Cho đến khi tôi đến nhà em và ở lại một đêm, tôi mới thấu hiểu nguồn gốc số tiền ấy.

Hôm đó, tôi phải đến thành phố để khám bệnh nhưng do đông người quá nên về rất trễ. Nghĩ lâu rồi em gái chưa về nhà (hơn 2 tháng) nên tôi mua ít bánh trái ghé qua nhà em. Cô giúp việc ra mở cổng, nhìn tôi một lượt từ đầu đến chân bằng ánh mắt kinh thường rồi mới mở cửa cho tôi vào.

Video đang HOT

Mỗi lần về nhà, em gái đều đem theo cả xấp tiền chia cho mọi người, tôi bàng hoàng khi biết được nguồn gốc của số tiền ấy - ảnh 1

Tranh minh họa.

Tôi càng kinh ngạc hơn khi thấy em gái mình mặc bộ đồ cũ, đeo tạp dề lụi cụi trong bếp. Thấy tôi, em vừa mừng vừa tủi nên miệng cười mà mắt đỏ hoe. Hai chị em trò chuyện một lúc thì mẹ chồng em tôi xuống. Thấy tôi đang lột vỏ tôm, bà gắt giọng: “Lột vỏ thì lột kỹ một chút, bóp bỏ hết phần đầu đi, làm ăn thế kia à?” . Tôi sững sờ.

Vì trời tối rồi nên em gái xin mẹ chồng cho tôi ngủ lại một đêm. Bà chẳng đồng ý cũng chẳng đuổi đi, chỉ hừ một tiếng rồi bỏ lên lầu. Tới bữa cơm, em tôi phải bê cơm vào từng phòng cho từng người vì gia đình họ chẳng ăn chung mâm với nhau.

Tối, vì lạ chỗ nên không ngủ được, tôi định xuống phòng vệ sinh thì nghe tiếng quát: “Đấy, có mỗi việc này cũng làm không xong. Sao cô vô dụng thế hả?” . Cửa không đóng nên tôi nhìn vào rồi chết trân khi thấy em gái đang bóp chân cho mẹ chồng. Em rể tôi ngồi bên cạnh, chẳng bênh vực vợ một câu.

Rồi mẹ chồng em chỉ vào xấp tiền trên bàn: “Tiền công tháng này của cô, dạo này cô chậm chạp lề mề lắm đấy”.

Trời ơi, tôi đưa tay che miệng mà nước mắt rơi lã chã. Thì ra, tiền em tôi đem về là đây? Tôi nhục nhã và xấu hổ quá.

Sáng đó, tôi vội vã rời khỏi căn nhà đó. Tôi thương em và muốn em ly hôn để giải thoát cho bản thân. Làm sao để em tôi đủ can đảm chia tay người chồng nhu nhược đây?

Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi ngây dại khi nghe em gái trừng mắt mắng mỏ anh và từ đó sự thật khủng khiếp được phơi bày

Tôi chết đứng nhìn em gái mắng mỏ người yêu mình rồi bàng hoàng khi phát hiện ra bí mật bấy lâu nay.

Em gái tôi rất hiền lành, xinh xắn. Nhưng hồi học đại học ở thành phố, em ấy lại tin lời, yêu và trao thân cho một gã đàn ông sở khanh. Gia đình tôi chẳng biết gì cả, cứ đinh ninh em vẫn ngây thơ, chăm lo học hành thôi. Cho đến cái ngày em ôm bụng bầu về nhà, khóc như mưa. Bố mẹ tôi bàng hoàng. Thời gian sau đó, bố mẹ tôi đi đâu cũng nghe mấy lời chẳng hay ho về con gái. Dù vậy, họ vẫn thương yêu và cưu mang em gái tôi. Em tôi sinh con và kiên quyết không hé răng về gã đàn ông phụ bạc kia. Em chỉ bảo sẽ hận anh ta cả đời.

Thương em, tôi đi làm được bao nhiêu đều cho em để chăm sóc cho cháu. Dù bị điều tiếng nhưng em tôi vẫn rất mạnh mẽ. Con vừa tròn 6 tháng, em đã xin đi làm rồi tự lập kinh tế. Hiện tại, em tôi đã mua được căn nhà nhỏ, mẹ con sống nương tựa vào nhau.

Về phần tôi, tôi làm việc ở một công ty nước ngoài, lương cũng tốt và ổn định. Nhưng vì áp lực công việc cao rồi thời gian rảnh không nhiều nên tôi chưa tìm được một mối tình nào. 32 tuổi, tôi vẫn đi về lẻ bóng trước sự thúc giục của gia đình.

Mỗi lần về nhà, em gái đều đem theo cả xấp tiền chia cho mọi người, tôi bàng hoàng khi biết được nguồn gốc của số tiền ấy - ảnh 2

Vừa thấy người yêu tôi, em gái đã nổi giận chỉ tay chửi mắng anh một trận. (Ảnh minh họa)

Mãi đến 5 tháng trước, trong một lần đi công tác ở tỉnh khác, tôi mới gặp được người đàn ông mà tôi nghĩ là định mệnh của đời mình dù anh ấy nhỏ hơn tôi 3 tuổi. Anh ấy nhẹ nhàng, nói năng ngọt ngào và rất ga lăng. Tôi ở đó một tuần, anh ấy đưa tôi đi chơi, đi tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng. Khi về lại thành phố, tôi vẫn thường xuyên liên lạc với anh ấy.

Nhưng rồi chủ nhật vừa rồi, khi tôi dẫn anh về nhà ra mắt gia đình, tôi bàng hoàng và đau đớn khi nhận ra mình đã yêu sai người. Vừa thấy người yêu tôi, em gái đã nổi giận chỉ tay chửi mắng anh một trận. Người yêu tôi cũng đứng ngây người, cúi gằm mặt xuống đất.

Thì ra anh ấy chính là người đã từng phụ bạc em gái tôi. Anh ấy nói khi đó tuổi còn trẻ, suy nghĩ nông cạn, cũng ân hận nhưng không biết em gái tôi ở đâu để bù đắp. Hơn nữa, anh cũng không nghĩ em tôi sẽ giữ lại đứa bé. Từng lời người yêu nói khiến tôi lặng người, đau đớn không thể tả. Nhìn em gái vừa giận dữ vừa uất ức rơi nước mắt, nhìn đứa cháu nhỏ 5 tuổi của mình, tôi lại đau lòng. Giờ tôi không biết phải giải quyết chuyện này thế nào? Người yêu tôi cũng chẳng biết phải ứng xử ra sao?

([email protected])

Mượn máy tính của chị dâu, tôi bàng hoàng phát hiện anh chị đang có âm mưu tày đình Bố mẹ vất vả cả đời mới mua được mảnh đất xây nhà, để rồi giờ đây phải bất lực dưới sự lộng hành ngang ngược của chị dâu. Vợ chồng anh trai tôi hiện đang sống chung với mẹ tôi. Anh tôi đi làm xa, vài tháng…

Chia sẻ

Bài viết liên quan