Mỗi tháng đưa vợ 30 triệu mà khi con ốm, nhà chẳng còn xu nào, tôi chất vấn thì cô ấy mở ngăn tủ để lộ thứ bên trong khiến tôi chết lặng


Tôi năm nay 33 tuổi, đã lấy vợ được 3 năm, con trai đầu lòng gần 2 tuổi rồi. Từ khi vợ mang bầu , thương cô ấy vất vả nên tôi bảo vợ nghỉ làm ở nhà dưỡng thai rồi chăm con nhỏ, chúng tôi sẽ không nhờ bà nội ngoại trông con giúp. Vợ tôi vui vẻ đồng ý, cô ấy bảo không muốn thuê người giúp việc, muốn tự tay mình chăm sóc con.

Đợt vừa rồi con tôi có chút vấn đề về sức khỏe , phải nhập viện phẫu thuật, chi phí khoảng 50 triệu đồng. Tôi bảo vợ đi rút tiền ở ngân hàng thì vợ lúng túng rồi cúi gằm mặt bảo rằng cô ấy không có đồng nào cả.

Tôi phẫn nộ không thể tin nổi. Mỗi tháng tôi đưa về cho vợ 30 triệu đồng, cô ấy chi tiêu kiểu gì mà đến giờ lại không dư xu nào? Chúng tôi không phải chu cấp cho bố mẹ hai bên, hai vợ chồng và một đứa con nhỏ thôi, mỗi tháng tiêu kiểu gì cũng không bao giờ hết được cả 30 triệu.

Dưới sự chất vấn của tôi, vợ quanh co lấp liếm rằng mua sắm các thứ cho con và chi tiêu trong nhà. Tôi đâu phải không biết gì, nhìn mức độ ăn tiêu sinh hoạt và những thứ vợ mua về, chắc chắn không bao giờ hết số tiền đó. Dưới sự truy vấn của tôi, vợ im lặng một lúc lâu rồi dẫn tôi vào phòng ngủ, mở cái ngăn nhỏ trong tủ quần áo cho tôi xem.

Mỗi tháng đưa vợ 30 triệu mà khi con ốm, nhà chẳng còn xu nào, tôi chất vấn thì cô ấy mở ngăn tủ để lộ thứ bên trong khiến tôi chết lặng - ảnh 1

Bây giờ tôi có nên đưa tiền cho vợ giữ nữa hay không? (Ảnh minh họa)

Video đang HOT

Tôi kinh ngạc nhìn thứ bên trong, đều là nước hoa! Trông nhãn hiệu thì toàn hàng hiệu đắt tiền cả. Hóa ra vợ tôi đốt tiền vào nước hoa, bảo sao từng đó tiền tôi mang về cho cô ấy cũng hết sạch!

Tức tối mắng vợ thì cô ấy bật khóc bảo rằng khi cô ấy mới sinh xong chưa lâu, có lần hai vợ chồng ân ái tôi đã chê cô ấy hôi mùi sữa. Thành ra vợ vô cùng tự ti, bèn tìm mua nước hoa dùng, hi vọng không bị chồng chê nữa. Từ chỗ mua 1 chai, cô ấy bị nghiện lúc nào không hay, cứ có tiền là tìm mua đủ loại nước hoa khác nhau. Có những chai không dùng thì vẫn thích mua để ngắm và thỉnh thoảng ngửi cho thơm.

“Em sợ anh chán em mà có người khác bên ngoài…”, vợ khóc nghẹn thốt ra câu nói như vậy khiến tôi lặng người . Đúng là tôi đã sai, đã khiến vợ phải suy nghĩ và tự ti. Nhưng dù có làm gì thì cô ấy cũng phải biết tiết chế chứ? Đằng này để đến mức con ốm còn không có tiền chữa bệnh, cuối cùng tôi phải đi vay bạn bè mới đủ tiền viện phí cho con.

Bây giờ tôi có nên đưa tiền cho vợ giữ nữa hay không? Không đưa thì vợ lại trách không tin tưởng cô ấy, mà đưa thì tôi sợ chuyện cũ lặp lại.

(Xin giấu tên)

Mượn điện thoại của chồng để nhắn mời chị chồng sang ăn cơm, nhìn nội dung đáp lại mà tôi rụng rời

Chưa đầy một phút sau đã có tin nhắn đáp lại. Đọc những dòng chữ trong tin nhắn mà tôi không khỏi sững sờ.

2 tuần trước, vào ngày chủ nhật, tôi mua được mớ hải sản ngon nên muốn mời vợ chồng chị chồng và các cháu sang nhà ăn cơm. Tôi dùng điện thoại của chồng nhắn tin cho chị ấy vì điện thoại tôi để trong phòng ngủ ngại vào tìm.

“Anh chị và các cháu sang chơi ăn cơm, nhà em mua được ít đồ ăn tươi ngon lắm”, tôi nhắn cho chị chồng như vậy trên Facebook, lấy danh nghĩa chồng luôn.

Chưa đầy một phút sau đã có tin nhắn đáp lại. Đọc những dòng chữ trong tin nhắn mà tôi không khỏi sững sờ: “Thôi tao chẳng sang đâu. Nhìn mặt vợ mày tao đã không thấy vui rồi. Mày biết là tao không ưa nó từ hồi đưa về ra mắt rồi còn gì. Sao tự dưng lại bày đặt rủ sang ăn cơm? Hồi ấy tao khuyên can mày mãi, song mày cứ thích lấy nó thì tao đành cố cư xử hòa nhã cho mày vui thôi. Dù bây giờ nó trở thành em dâu thật rồi đấy nhưng tao vẫn không thể ưa nổi”.

Mỗi tháng đưa vợ 30 triệu mà khi con ốm, nhà chẳng còn xu nào, tôi chất vấn thì cô ấy mở ngăn tủ để lộ thứ bên trong khiến tôi chết lặng - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Tôi chết lặng khi khám phá ra một bí mật được che giấu bấy lâu nay. Hóa ra ngay từ đầu chị chồng đã chẳng ưa tôi dù tôi không hiểu mình làm gì sai. Chồng tôi chưa bao giờ hé lộ với vợ về chuyện đó. Giờ nhớ lại đúng là chị chồng cũng ít tiếp xúc với tôi thật, song mỗi lần gặp nhau thấy chị ấy vẫn vui vẻ hồ hởi nên tôi nghĩ rằng chị cũng có cảm tình với mình.

Vợ chồng tôi và nhà chị chồng đang sinh sống trên thành phố, còn bố mẹ chồng thì ở quê. Cho nên tôi cũng muốn thân thiết với chị chồng để chị em có gì giúp đỡ, chia sẻ với nhau. Không thể ngờ được là chị ấy lại ghét tôi đến thế.

Hôm đó tôi xóa tin nhắn đi coi như chưa có gì. Hai tuần qua tôi vẫn băn khoăn rối bời không biết phải xử lý chuyện này thế nào. Tôi có nên hỏi thẳng chồng lý do vì sao chị chồng ghét mình hay không? Nếu tôi sai thì tôi sẽ cố gắng thay đổi, sửa chữa.

Hay là cứ mặc kệ, vì tôi đã tự nhìn nhận lại bản thân, thấy mình không hề có khuyết điểm lớn hay đã từng làm gì sai trái cả. Nếu chị chồng ghét tôi một cách cảm tính thì cứ kệ không cần quan tâm nữa?

([email protected])

Thấy tôi định đi vứt rác, chồng liền ném cái váy vào người cùng câu nói sốc óc Tôi chết lặng, cảm giác chua cay ập đến khiến tôi bật khóc sau câu nói và hành động tàn nhẫn của chồng. Sau khi sinh con, vóc dáng tôi thay đổi thấy rõ. Trước đây, tôi giữ dáng rất tốt, cân nặng chưa bao giờ vượt con…

Chia sẻ

Bài viết liên quan