Món ăn độc lạ từ… tinh hoàn bò


Những món ăn nổi tiếng tại Mỹ

Món ăn độc lạ từ… tinh hoàn bò - ảnh 1

Hàu núi Rocky là món ăn độc đáo khó quên tại các vùng cao nguyên nước Mỹ.

Có cái tên mang đượm màu sắc… hải sản nhưng thực chất, món Hàu núi Rocky lại có nguyên liệu chính là tinh hoàn bò. Và nguồn gốc của món ăn này cũng đặc biệt ly kỳ, đáng nhớ không kém.

Được biết, món hàu núi Rocky được bắt nguồn từ những đức tin của người Mỹ bản địa về việc nên tận dụng tất cả các bộ phận của một con bò để chế biến thức ăn.

Ngoài ra, những chú bê non thường được người nông dân thực hiện triệt sản. Do đó, việc sử dụng tinh hoàn làm nguyên liệu chế biến món ăn đã dần dần trở thành một lựa chọn thiết thực và kinh tế.

Món ăn độc lạ từ… tinh hoàn bò - ảnh 2

Mùi vị của món hàu núi Rocky chắc chắn sẽ khiến cho nhiều thực khách phải ghi nhớ.

Tinh hoàn bò, thành phần chính của món hàu núi Rocky, sẽ được lột bỏ lớp màng ngoài. Sau đó, chúng được nghiền nhỏ, tẩm bột, tiêu và muối rồi chế biến chiên, nướng thật dậy mùi.

Món hàu núi Rocky được miêu tả là bên ngoài giòn xốp, hòa quyện với vị béo ngậy bên trong. Và món ăn này sẽ khiến thực khách cảm nhận được hương vị khác biệt ngay từ lần đầu thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng của món ăn cũng được đánh giá rất cao khi một phần tinh hoàn bò ban đầu có chứa khoảng 26 gram protein và cực ít chất béo. Ngoài ra, món hàu núi Rocky còn chứa nhiều kẽm, giúp cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch.

Ngày nay, món hàu núi Rocky vẫn rất phổ biến tại các vùng cao nguyên của Mỹ như Colorado, Montana hay các khu vực phía Tây Canada.

Món ăn độc lạ từ… tinh hoàn bò - ảnh 3

Không chỉ độc lạ về hương vị, hàu núi Rocky còn có giá trị dinh dưỡng rất cao.

10 món ăn nổi tiếng Canada

Dung Nhi

Theo TS

Bài viết liên quan