Một công nhân ở Công ty Pouyen Việt Nam dương tính với nCoV


Chiều 9/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin về một nữ công nhân dương tính với nCoV, làm việc tại Công ty Pouyen Việt Nam, thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8/6 do tiếp xúc gần với người chồng mắc Covid-19, đã được công bố vào trưa ngày 9/6.

Theo HCDC, hai vợ chồng bệnh nhân cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân. Trước đó, chồng bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh 9096 tại nơi làm việc. 

Một công nhân ở Công ty Pouyen Việt Nam dương tính với nCoV - ảnh 1

Phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân. Ảnh: P.K.

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn. Đồng thời, công ty thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Y tế quận Bình Tân cũng đã thông tin đến các Trung tâm Y tế quận huyện khác danh sách cách các trường hợp tiếp xúc gần để truy vết.

HCDC cho biết, hiện lực lượng chức năng đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu.

 

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác.

Nơi cư trú của hai vợ chồng tại Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân đã được phong tỏa, xử lý theo quy định từ tối 8/6.

Tú Anh

Không hỗ trợ iframe

Không hỗ trợ iframe

Bài viết liên quan