Một loại củ có đầy ở Việt Nam, không ngờ lại được người Trung Quốc làm thành món bánh cầu kỳ thế này


Ẩm thực đúng là một lĩnh vực vô cùng thú vị, đa dạng và phong phú. Ví dụ như một loại nguyên liệu có mặt ở rất nhiều quốc gia nhưng ở mỗi nơi, nó lại được ăn theo một cách riêng. 

Như củ đậu chẳng hạn, ngay tại Việt Nam cũng đã có đến vài cách ăn rồi, từ gọt ra ăn sống, có nơi mang xào, có nơi làm nộm. Thế nhưng không kém phần thú vị khi mới đây, dân tình phát hiện ra loại củ này cũng có mặt tại Trung Quốc và được người dân ở đây làm thành món bánh rất cầu kỳ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn nhé!

Thay vì chế biến đơn giản, người Trung Quốc dùng củ đậu mài ra để lấy bột, lọc bỏ phần bã thừa, sau đó ngâm cho lắng lại để tách nước, thành phẩm cuối cùng chính là một thứ bột giống như bột sắn. Nhìn cách làm này, ai từng biết qua về cách tạo các loại bột sắn, bột dong… ở Việt Nam thì hẳn là cũng hiểu được ngay.

Sau khi đã có thành phẩm, người ta pha với nước, thêm các gia vị rồi hấp lên. Cuối cùng chính là món bánh dẻo dẻo dai dai có màu trong suốt, chưa ăn thử nhưng nhìn cũng rất hấp dẫn rồi đúng không?

Một loại củ có đầy ở Việt Nam, không ngờ lại được người Trung Quốc làm thành món bánh cầu kỳ thế này - ảnh 1

Bên dưới đoạn clip, không ít người trầm trồ trước cách làm này. Quả thật, ở mỗi nơi, ẩm thực lại có một sự khách biệt riêng. Và cũng phải công nhận rằng, sức sáng tạo của con người trong lĩnh vực ẩm thực đúng là đáng nể thật.

Nguồn: TikTok

Bài viết liên quan