“Mục tiêu của đội tuyển Trung Quốc: Xếp trên Việt Nam là thành công”


Trong một talkshow được tổ chức mới đây, Luo Ming đã bày tỏ quan điểm của mình: “Với tình hình hiện nay của đội tuyển Trung Quốc, việc lọt vào top 3 của bảng B là điều không thể, đơn giản bởi thực lực của thầy trò HLV Lý Thiết là quá kém cỏi.

Hiện tại đang xếp thứ 5 với 3 điểm, theo tôi mục tiêu của Trung Quốc đã hoàn thành khi vẫn xếp trên đội tuyển Việt Nam. Điều đáng sợ nhất là nhỡ Việt Nam vượt lên chiếm vị trí thứ 5, đẩy đội tuyển Trung Quốc xuống xếp bét mới là thảm họa. Nhìn vào thực lực bình thường của đội tuyển Trung Quốc, chúng ta xếp hạng khoảng 8-9 ở châu Á, may mắn lắm thì vươn lên được 6-7, nhưng cực kỳ chớp nhoáng thôi.

"Mục tiêu của đội tuyển Trung Quốc: Xếp trên Việt Nam là thành công" - Thể thao

Vì vậy, thành tích tốt nhất mà thầy trò Lý Thiết có thể dành được, may ra chỉ là vị trí thứ tư của bảng B. Như vậy đã là thành công vược bậc rồi.

Để có thể vượt qua vòng loại, đội tuyển Trung Quốc thiếu hẳn một HLV xứng tầm, bên cạnh đó là chất lượng của các cầu thủ nội. Hiện tại, các cầu thủ nội quá yếu kém. Không những thế, các ‘ngoại binh’ còn phải có phong độ tốt. Hiện tại thì chẳng có điểm nào để hi vọng vào 3 cầu thủ nhập tịch này cả.

Ở kỳ World Cup trước, đội tuyển Trung Quốc dù sao cũng có được một HLV tốt là Lippi, nhưng hiện tại thì không. Bên cạnh đó thể lực của các cầu thủ nội quá kém. May mà còn có đội tuyển Việt Nam, nên Trung Quốc mới có được vị trí thứ 5.

"Mục tiêu của đội tuyển Trung Quốc: Xếp trên Việt Nam là thành công" - Thể thao

Lý Thiết là một HLV giỏi trong số các HLV nội của Trung Quốc, nhưng việc cứ đội tuyển thất bại là lại sa thải HLV khiến bóng đá Trung Quốc đang được xây dựng theo kiểu ‘ăn xổi’. Hợp đồng 5 năm vừa được ký với Lý Thiết thật ra chỉ là ‘động tác giả’, chỉ được mỗi mặt hình thức. Nó sẽ làm hại anh ta, hơn là niềm tin thực sự của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vào HLV này“.

Bài viết liên quan