Mượn cớ nồi thịt cháy, chồng chê vợ vô dụng để rồi hối hận sau đó


Sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau là điều kiện cần của bất cứ cuộc hôn nhân nào. Nhưng đôi khi, người ta vì quá ích kỷ, nóng vội nên trút những lời lẽ cay nghiệt dành cho đối phương.

Câu chuyện của vợ chồng H. dưới đây sẽ cảnh báo các cặp vợ chồng hãy biết bình tĩnh xử lý vấn đề, đừng bao giờ nghiêm trọng hóa kẻo làm sử mẻ tình cảm.

Thấy vài miếng thịt cháy trong nồi, chồng chê vợ vô dụng

H. là một người phụ nữ có nhiều đức tính tốt, đặc biệt trong mắt của gia đình nhà chồng, H. càng được coi trọng, nể phục. Cô vừa có sự nghiệp riêng, vừa quán xuyến chu toàn việc nhà cửa cũng như chăm lo cho con cái lẫn ông xã. Bây giờ tìm được người phụ nữ hoàn hảo ở nhiều khía cạnh như vậy quả thực rất hiếm.

H. có lối sống khoa học, cách nhìn nhận vấn đề thông suốt, trong mọi tình huống thường nhật, cô đều xử lý gọn lẹ. Tuy tháo vát, khôn ngoan là thế song chồng của H. lại không hề đánh giá cao những gì vợ mình làm.

Mượn cớ nồi thịt cháy, chồng chê vợ vô dụng để rồi hối hận sau đó - ảnh 1

Đơn giản rằng, vì vợ quá đảm đang nên chồng của H. mặc định những chuyện cô làm rất dễ, chỉ cần bỏ một chút công sức là hoàn thành được. Những gì H. làm, từ việc nhỏ tới việc lớn, anh ta cũng khắt khe, cố tìm cách để chê bai vợ.

Không hẳn vì chồng cô chán ghét vợ, chẳng qua sự ích kỷ và thói gia trưởng trong anh quá lớn. Thật khó mà chấp nhận vợ mình lại khôn khéo tới vậy.

Cho đến một ngày, vì mải mê giữa nhiều việc một lúc, H. kho thịt vô tình làm cháy một phần tư nồi. Trước giờ, rất hiếm khi người phụ nữ này lại gặp sự cố trong nấu nướng.

Bữa ăn hôm đó chỉ có hai vợ chồng còn con cái thì đang ở nhà ông bà chơi. Tưởng rằng khi chỉ có hai vợ chồng ăn cơm, tình cảm sẽ khăng khít hơn. Nào ngờ, chồng H. khi nhìn vào vài miếng thịt cháy trong nồi đã sẵng giọng mỉa mai “Đúng đồ vô dụng”.

Anh ta còn trách móc vợ được làm việc ở nhà không phải đến cơ quan mà cũng có thể chểnh mảng việc nấu nướng. Bữa cơm đang ngon lành thì bỗng trở thành thảm họa, nuốt cũng chẳng trôi…

Cô vợ lạnh lùng giơ ra bức ảnh xoay chuyển tình thế khiến chồng ngậm ngùi

Ban đầu, H. vẫn bình tĩnh gạt những miếng thịt cháy ra khỏi nồi, cho vào một cái bát. Nhưng chồng cô vẫn chưa hết làu bàu, chê bai.

Trước đây, nếu bị chỉ trích, H. cũng đành nín nhịn vì trong nhà còn con cái. Song tới hôm nay, dường như giọt nước tràn ly, bản thân H. nghĩ mình phải làm một điều gì đó mang tính bước ngoặt.

Cô hiểu rằng, những gì mình hi sinh cho cuộc sống gia đình là không hề nhỏ, và cô xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ chồng.

Mượn cớ nồi thịt cháy, chồng chê vợ vô dụng để rồi hối hận sau đó - ảnh 2

Lập tức, H. rút điện thoại ra, rồi giơ tấm ảnh một hộp bánh trước mặt chồng. Vừa chảy nước mắt, H. vừa đanh giọng:

“Anh nhìn đi, đây là hộp bánh anh từng làm cho tôi hồi còn yêu nhau. Nhưng lúc đến tay tôi thì đã quá hạn. Vì nghĩ thương anh và tôn trọng công sức của anh, tôi vẫn cố ăn cho anh vui, để đến đêm tôi đau bụng quằn quại nhưng phải cười tươi soạn tin nhắn cảm ơn anh.

Tới bây giờ tôi vẫn còn lưu bức ảnh này từ 4 năm trước. Thế mà anh nhìn xem, hôm nay thịt chỉ cháy một chút anh đã nói này nói nọ. Tôi cũng đi làm, cũng đầy việc bận chứ không phải ăn sẵn. Tôi có bắt anh phải ăn miếng thịt cháy không?”.

Sau đó, H. vào phòng ngủ, đóng rầm cửa lại. Thấy sự phản ứng quá sắc của vợ, chồng H. dần biết lỗi và hối cải. Anh ta cũng hiểu tấm lòng và sự yêu thương, nếu không thì sao cô ấy có thể lưu một bức ảnh ngần ấy năm trời.

Qua đây, câu chuyện của gia đình H. cũng là bài học sâu sắc cho các cặp vợ chồng. Và đặc biệt là chị em phụ nữ, hãy biết vùng lên đúng lúc, đừng bao giờ cố gắng nhẫn nhịn chịu phần thiệt. Điều quan trọng là phải cho ông xã thấy giá trị của chính bản thân chúng ta.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bài viết liên quan