Mỹ Lệ: “Phi Nhung cực đáng yêu, hồn nhiên. Kiểu người này hơi bị hiếm trong xã hội”


Mới đây, nữ ca sĩ Mỹ Lệ chia sẻ trên mạng xã hội một bài viết dài về người bạn đồng nghiệp vừa qua đời – nữ ca sĩ Phi Nhung.

Theo lời chia sẻ của Mỹ Lệ, những dòng tâm sự này được cô viết từ khi Phi Nhung vẫn chưa lìa đời. Thời điểm đó, Phi Nhung đang bị dư luận chỉ trích vì sự việc có liên quan đến cát-xê của Hồ Văn Cường và Mỹ Lệ muốn lên tiếng để mọi người hiểu rõ hơn về con người Phi Nhung.

Tuy nhiên, vì một số lý do nên cô chưa đăng tải bài viết này. Và khi biết tin tro cốt Phi Nhung đã về bên cô con gái ruột duy nhất bên Mỹ, nữ ca sĩ mới quyết định chia sẻ. 

Mỹ Lệ:

Dưới đây là toàn bộ nội dung bài viết Mỹ Lệ đăng tải trên mạng xã hội:

“Tôi gặp Phi Nhung trong vài show diễn, kể cả tình cờ gặp nhau trong khi đi mua sắm giữa trung tâm thương mại, cô ấy luôn chủ động chào hỏi thân mật ấm áp.

Qua nhiều lần tiếp xúc tôi đã thấy đây là một con người rất thân thiện và đáng yêu, là ngôi sao nhưng cư xử rất chan hoà, không chỉ với những ca sĩ ngang hàng mình mà còn với các ca sĩ trẻ.

Điều này rất hiếm có trong giới sao làng nghệ. Bạn bè tôi làm việc cùng Phi Nhung đều có chung nhận xét: cô ấy cực đáng yêu, hồn nhiên và rất vô tư.

Kiểu người này hơi bị hiếm trong xã hội bây giờ chứ đừng nói là người của công chúng, đa phần để lên tới vị trí ngôi sao đều đã mọc nanh, mọc sừng và rất dữ dằn.

Có lẽ vì hồn nhiên và vô tư mà Phi Nhung mới nhận nuôi mấy chục đứa trẻ mà không lường được nuôi một đứa trẻ rất phức tạp! Con mình nó sai, mình có điên lên mình tét vài roi vào mông không sao, chứ con người ta chỉ cần la nhẹ là sứt mẻ tình cảm ngay.

Người ngoài nhìn vào quy chụp rất mang tiếng. Nhất là mấy bé đang tuổi ăn tuổi lớn, ương ương dở dở rất khó bảo, lại còn nuôi 1 đàn con, chừng ấy tôi đã thấy nàng quá can đảm và bác ái!

Tôi tìm hiểu thì biết Phi Nhung đã nuôi rất nhiều đứa trẻ, có những em nuôi từ lúc là chú tiểu giờ đã lên làm thầy, và hiện tại cô ấy nuôi 6 đứa con trong nhà, gồm 4 bé và Hồ Văn Cường cùng đứa cháu ruột 3 tuổi của Hồ Văn Cường.

Ngoài ra còn lo trọn gói cho nhiều chú tiểu ăn học ở trên chùa. Tôi nghe mà lùng bùng lỗ tai, lo cho chừng ấy đứa con, rồi người làm, nhân viên và bố mẹ Hồ Văn Cường ở chung chắc mướt mồ hôi.

Trong kì dịch bệnh này buôn bán sô chậu (show – PV) kiếm không ra thì lấy gì mà ăn. Tôi nuôi có 3 đứa con mà còn phải bỏ sự nghiệp hát hò để dồn hết thời gian cho con còn không đủ.

Trong khi cô ấy nuôi bao nhiêu con nuôi, vừa làm mẹ vừa làm cha, phải nai lưng ra cày show, bán quán ăn để kiếm tiền bục mặt nuôi con. Tôi thấy mình quá nhỏ bé trước bà mẹ vĩ đại này!

Bàn tiếp về chuyện sô chậu và tiền cát-xê của Hồ Văn Cường. Các bạn đừng so sánh Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi, bởi vô lý lắm!

Phương Mỹ Chi lên ngôi Á quân The Voice Kids mùa đầu, em ấy là 1 hiện tượng. Bởi thời điểm đó nhạc dân ca rất hiếm người hát hay, mà hạng mục trẻ em càng hiếm giữa rừng các em hát nhạc trẻ.

Ngay cả Quang Anh là quán quân mùa ấy nhưng không thể có sức hút bằng Phương Mỹ Chi, và sau cuộc thi hầu như mất tăm.

Rồi hàng bao nhiêu quán quân của các mùa The Voice Kids, Vietnam Idol Kids sau cuộc thi, mọi người có thấy các cháu ấy hoạt động ca hát nhiều không? Hay là im re luôn.

Cái gì cũng vậy thôi, cuộc thi nào cũng vậy thôi, mùa đầu tiên thì còn hào hứng, đến mùa sau nữa thì không còn giữ được sự quan tâm. Quán quân bước ra khỏi cuộc thi sẽ mất hút. Sau Hương Tràm bảo đảm phần đông khán giả cũng không còn nhớ đến ai đúng không nào?

Nếu không có Phi Nhung dẫn dắt Hồ Văn Cường thì rất khó mà em ấy trụ lại được với nghề, kiếm được tiền và đi hát ở nhiều nước trên thế giới như vậy. Và cát-xê của ca sĩ hát dân ca không cao đâu các bạn ạ.

Chắc chắn nếu bầu show mời Phi Nhung thì kẹp thêm Hồ Văn Cường vào cho thêm phần màu sắc mà thôi. Chắc chắn nếu không là con nuôi của Phi Nhung thì em ấy khó có thể kiếm show để hát, chứ đừng mong là kiếm nhiều tiền hoặc làm giàu với nghề.

Cả Phương Mỹ Chi nếu không có Quang Lê đỡ đầu và kéo đi show thì độ nóng của em ấy cũng chỉ được thời gian đầu thôi, không dễ kiếm show khi đi hát một mình và ca hát dài hơi như vậy.

Và cát-xê của Hồ Văn Cường chắc chắn không giống với Phương Mỹ Chi nên không thể lấy tiêu chuẩn đó mà so sánh…

Lệ viết tút này từ ngày 29/6, lúc đó sự việc đấu tố Phi Nhung lên đến đỉnh điểm. Là một đồng nghiệp thấy xót xa và tức giận cho sự vô lí của dư luận, sẵn sàng chà đạp không thương tiếc một con người thiện lương, một nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho đời.

Muốn lên tiếng bảo vệ cho người xứng đáng được trân quý, nhưng lúc đó dịch giã bùng mạnh, và nhiều lí do khác mình chưa thể đăng nên vẫn nợ người phụ nữ mà mình yêu mến!

Và rồi nàng đã được đoàn tụ với con gái sau hơn 1 tháng rưỡi gặp đại nạn! Xin thắp nén nhang tiễn đưa một vì sao sáng chói nhất trên bầu trời, cầu mong nàng bình an trên thiên đàng. Nếu như được đầu thai lại trong cuộc đời này, xin cho nàng vẫn là một giọng ca ngọt ngào êm ái như chính tên của mình: Phi Nhung!

Bài viết liên quan