Mỹ Linh xúc động khóc khi nhìn kỷ vật 25 năm


Là khách mời của Cuộc hẹn cuối tuần lần này, Diva Mỹ Linh cho biết cô đã nghiền ngẫm kỹ những số phát sóng trước đó của chương trình. Vì biết khách mời thường phải đối mặt với những thử thách do các MC đưa ra nên nữ nghệ sĩ luôn ở tâm thế cảnh giác trước những “chiêu” của BTV Quốc Khánh hay MC Huyền Trang. Tuy nhiên, không khí cuộc trò chuyện giữa nghệ sĩ Mỹ Linh và BTV Quốc Khánh đã bất ngờ thay đổi khi cô nhận được món quà đặc biệt từ ê-kíp sản xuất Cuộc hẹn cuối tuần .

Mỹ Linh xúc động khóc khi nhìn kỷ vật 25 năm - ảnh 1

Mỹ Linh xúc động khóc khi nhìn kỷ vật 25 năm - ảnh 2

Cụ thể, sau 25 năm ghi hình MV Hà Nội mùa thu , Diva Mỹ Linh đã rất xúc động vì được nhìn lại món kỷ vật ngày ấy. Đó là 2 chiếc áo đồng phục được ca sĩ Mỹ Linh ký tặng cho các học sinh tại trường THPT Chu Văn An. Những hình ảnh này sau đó cũng xuất hiện trong MV Hà Nội mùa thu nhưng đặc biệt hơn, nó không bao giờ phai mờ trong ký ức của những có mặt tại trường Chu Văn An vào ngày bế giảng năm xưa.

“Đây là niềm hạnh phúc không phải ai cũng có. Đối với nghệ sĩ, việc được trở thành ký ức của một ai đó là điều tuyệt vời, nó là một ký ức đẹp và được ghi nhớ” – nữ nghệ sĩ tâm sự – “Cảm ơn chương trình, đây là một sự chuẩn bị kỳ công của ê-kíp. Khi lớn tuổi, mình không dễ xúc động, không dễ khóc nữa nhưng hôm nay hơi xấu hổ vì lại khóc nhiều”.

Mỹ Linh xúc động khóc khi nhìn kỷ vật 25 năm - ảnh 3

Mỹ Linh xúc động khóc khi nhìn kỷ vật 25 năm - ảnh 4

Cũng trong Cuộc hẹn cuối tuần, ca sĩ Mỹ Linh đã dành nhiều thời gian để chia sẻ về gia đình ấm áp của mình. “Ba chị em rất hòa thuận, các con cách nhau đều 4 tuổi và đứa lớn bảo đứa nhỏ. Các con có sự tôn trọng với anh chị một cách đặc biệt, lo lắng và thương yêu nhau. Đây chính là món quà lớn nhất với vợ chồng tôi. Tôi tin đó là điều làm tôi mãn nguyện nhất”, nữ nghệ sĩ nói.

Đặc biệt, Mỹ Linh đã tâm sự nhiều điều thú vị về con gái út Mỹ Anh, về cách nữ nghệ sĩ nuôi dưỡng cá tính cho con trong nghệ thuật…

“Giai đoạn đầu Mỹ Anh không tin tưởng mẹ dạy hát, Mỹ Anh lảng tránh mỗi lần mẹ bảo luyện thanh, nhưng bắt đầu từ khi tham gia The Heroes, chị ấy gửi cho mẹ một lịch luyện thanh từ thứ 2 đến Chủ nhật, không có ngày nghỉ và mẹ cũng không có quyền lựa chọn”, Mỹ Linh vui vẻ kể.

“Câu chuyện nổi tiếng xưa và nay cũng từng được chúng tôi suy nghĩ tới. Thời của tôi đó là hành trình vượt khó, nhưng thời nay lại là vượt sướng. Tuy nhiên, vượt sướng bao giờ cũng khó hơn vượt khó, bởi khó khăn tạo động lực, nếu thành công thì đi tiếp, không có lựa chọn nào khác. Còn với các bạn trẻ bây giờ, động lực không đủ vì mọi thứ đã có sẵn”, nữ nghệ sĩ nói tiếp.

Mỹ Linh xúc động khóc khi nhìn kỷ vật 25 năm - ảnh 5

“Với riêng Mỹ Anh, điều con bé đạt được không phải những gì mọi người đang nhìn thấy mà nằm ở chỗ mọi người không biết, đó chính là vượt qua được cái bóng quá lớn của gia đình” – Mỹ Linh cho biết – “Nghệ sĩ trẻ xuất thân từ gia đình thành công thì sự so sánh là không tránh khỏi được. Nhưng Mỹ Anh may mắn là chưa bao giờ bị so sánh vì nó quá khác biệt. Điều đó không phải do chúng tôi tạo nên mà do chính bản thân Mỹ Anh tạo ra, qua quá trình hấp thu với thế hệ đồng lứa. Chúng tôi chỉ góp phần một chút là không tìm cách ép con giống bố mẹ, không áp đặt suy nghĩ của mình lên con vì thế Mỹ Anh được tự do và thỏa sức”.

“Lúc đầu Mỹ Anh không ghi nhận lắm những gì bố mẹ làm vì nghĩ những điều đó không thuộc thời đại của mình. Hơn nữa, Mỹ Anh cũng nghe nhạc nước ngoài nhiều. Nhưng trong sinh nhật 50 tuổi của bố, Mỹ Anh đã viết rằng một năm qua được làm việc rất nhiều với bố và càng ngày càng trân trọng những nỗ lực của bố trong việc tập đàn, làm âm nhạc và cả sự kỹ tính, khó tính để có những sản phẩm. Câu cuối Mỹ Anh đã nói – Con mong ước một ngày con sẽ được trở thành bố . Đó cũng là câu quan trọng nhất khiến anh Quân xúc động”.

“Từ trước tới giờ mọi người chỉ ghi nhận Mỹ Linh nhưng mọi người không hiểu rằng nếu không có những người ở phía sau, người đứng trên sân khấu không thể tỏa sáng. Tuy nhiên, Mỹ Anh lại nhìn ra điều đó. Tôi tin giờ Mỹ Anh đã nhìn ra những điều vợ chồng tôi làm”.

“Hạnh phúc là khi mình được làm thứ mình yêu thích mỗi ngày. Giờ tôi nghe nhạc trẻ, xem các bạn Gen Z đang nghĩ ra sao để mình hiểu cuộc sống, có thêm trải nghiệm, chất liệu và khiến trái tim âm nhạc của mình trẻ trung. Mình làm mọi thứ để cùng dòng chảy với các bạn ấy”, Mỹ Linh cho hay.

Mỹ Linh trong “Cuộc hẹn cuối tuần”: Mỗi lần ra album là… muốn ly dị

Đầy cảnh giác với mọi “chiêu trò” của BTV Quốc Khánh trong Cuộc hẹn cuối tuần nhưng ca sĩ Mỹ Linh sau đó lại vô cùng chân thành, cởi mở chia sẻ về cuộc sống riêng.

Nhận lời trở thành khách mời Cuộc hẹn cuối tuần sau khi đã nghiền ngẫm rất kỹ các tập trước đó, ca sĩ Mỹ Linh ban đầu đầy cảnh giác, thậm chí thẳng thừng tuyên chiến với BTV Quốc Khánh. Không gian trò chuyện chỉ được “phá băng” khi nữ ca sĩ nhận được món quà kỷ niệm bất ngờ khiến chị bật khóc trên sóng truyền hình.

Mỹ Linh xúc động khóc khi nhìn kỷ vật 25 năm - ảnh 6

Câu chuyện về diva Mỹ Linh từ đây được mở ra với nhiều chi tiết thú vị xoay quanh cuộc sống riêng: từ thời đi học lúc nào cũng như con trai, “đeo kính đen, đội mũ, mặt đầy tàn nhang, chẳng ai thèm để ý”, thi thoảng hồn nhiên “xin cô 8 điểm”; cuộc gặp gỡ đầu tiên với nhạc sĩ Anh Quân ấn tượng tới mức bị đuổi ra khỏi phòng thu, nhưng từ quen đến cưới chỉ có 3 tháng; hai người thường xuyên tranh cãi trong công việc tới mức sau mỗi lần ra album “chỉ muốn ly dị ngay lập tức”…

Bên cạnh đó, chương trình còn mang tới những câu chuyện gia đình ấm áp, đó là điều Mỹ Linh tự hào nhất về 3 người con, việc nuôi dưỡng cá tính cho con trong nghệ thuật, món “tủ” khi vào bếp hay câu chuyện khó tin về nhân vật “sát thủ phòng thu” sống cùng nhà…

Mỹ Linh xúc động khóc khi nhìn kỷ vật 25 năm - ảnh 7

Cuộc hẹn cuối tuần cũng là nơi khán giả điểm lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng của diva tóc ngắn và những câu chuyện hậu trường ít được nhắc tới, như lần Mỹ Linh bị nhạc sĩ Phó Đức Phương “dội gáo nước lạnh” sau màn trình diễn Trên đỉnh phù vân rất thành công ở Duyên dáng Việt Nam, scandal từ chối lên hát trong chương trình truyền hình trực tiếp lễ trao giải Mai vàng hay sự bướng bỉnh trở thành thương hiệu khiến cho chị luôn xung đột với các nhạc sĩ, thậm chí còn bị mang tiếng “chảnh”…

Qua đó, khán giả sẽ có cảm nhận riêng về những cống hiến của ca sĩ Mỹ Linh cũng như sự hỗ trợ từ các thành viên trong ban nhạc Anh Em phía sau những ca khúc nổi tiếng.

Mỹ Linh xúc động khóc khi nhìn kỷ vật 25 năm - ảnh 8

Đan xen phần trò chuyện thú vị là các ca khúc đã làm nên thương hiệu của ca sĩ Mỹ Linh như Tóc ngắn, liên khúc Hương ngọc lan – Trưa vắng – Hà Nội đêm trở gió . Đáng chú ý, ca sĩ Mỹ Linh sẽ hát lại bản hit đang làm mưa làm gió của con gái Mỹ Anh, theo style của mình.

Cũng liên quan đến một bài hát gắn bó với ca sĩ Mỹ Linh, mini game “Thì thầm mùa thu” tuần này đặt BTV Quốc Khánh và nữ ca sĩ khách mời ở thế đối đầu với những từ khoá liên quan đến các ca khúc, ca dao tục ngữ và câu nói “trending”.

Với nhiều cung bậc cảm xúc với những thông tin và hình ảnh chắt lọc thú vị về một nữ ca sĩ hàng đầu Việt Nam, Cuộc hẹn cuối tuần tập 14 sẽ tiếp tục là điểm hẹn đáng chờ đón trong khung giờ quen thuộc 20h00 ngày 16/10 trên VTV3.

Anh da nâu Việt Hoàng “dìm hàng” mọi góc độ BTV Quốc Khánh Thừa nhận BTV Quốc Khánh là thần tượng nhưng anh da nâu Việt Hoàng lại bất ngờ “dìm hàng” từ ngoại hình đến tính cách của người bạn dẫn này. BTV Việt Hoàng xuất hiện trong Cuộc hẹn cuối tuần lên sóng tối 9/10 với hình ảnh tóc…

Chia sẻ

Bài viết liên quan