Mỹ nhân Nga gây sốt vì xinh đẹp, người mảnh dẻ như hư ảo


Yumifka là Tik Toker người Nga nổi tiếng với vóc dáng đẹp.

Cô gái có biệt danh Yumifka là Tik Toker đến từ Saint-Petersburg, Nga. Mới hoạt động Tik Tok từ tháng 2 năm nay nhưng Yumifka cũng đã có gần 100 nghìn người theo dõi, tổng lượt xem các video lên đến 2,3 triệu.

Yumifka thu hút người dùng mạng xã hội nhờ diện mạo xinh đẹp của một cô gái Nga, gương mặt nhỏ, sống mũi cao, mắt sâu. Ngoài ra, cô còn sở hữu vóc dáng chuẩn đẹp, thân hình thanh mảnh đặc biệt là vòng 2 “thắt đáy lưng ong”. 

Mỹ nhân Nga gây sốt vì xinh đẹp, người mảnh dẻ như hư ảo - ảnh 1

Cô gái Nga chẳng những xinh đẹp mà còn thân hình mảnh mai, thon thả.

Trong khi xu hướng hiện tại cho thấy nhiều cô gái muốn xây dựng hình thể nở nang nhưng Yumifka và không ít cô gái Nga khác lại phấn đấu đến mẫu hình người mỏng, “mình dây”.

Theo một bài viết được đăng tải trên trang Russian Beyond, tại showroom thời trang ở Nga hầu như không có quần áo lớn hơn size 46 châu Âu (US 16, UK 18) và tất nhiên đồ lót cũng là cả một vấn đề. Những người ngoại cỡ ở Nga vẫn bị xem là điều gì đó kì lạ. 

Mỹ nhân Nga gây sốt vì xinh đẹp, người mảnh dẻ như hư ảo - ảnh 2

 Những người mập mạp ở Nga vẫn bị xem là điều gì đó không bình thường.

Người viết trích dẫn chia sẻ của một người đàn ông về quan điểm phụ nữ đẹp rằng: “Họ có thể có một tính cách tuyệt vời nhưng không phải ai cũng thích điều đó” hay người khác nói “chỉ cần tưởng tượng đến lớp mỡ đang lắc lư tôi đã thấy kinh khủng”.

Ngoài ra, cũng có người lên tiếng đồng cảm với những trường hợp béo phì do rối loạn chuyển hóa còn những người than vãn về việc béo nhưng không làm gì để thay đổi thì không đáng được đồng cảm. 

Mỹ nhân Nga gây sốt vì xinh đẹp, người mảnh dẻ như hư ảo - ảnh 3

Vẻ đẹp gầy được nhiều cô gái Nga theo đuổi.

Trong một bài viết khác được đăng trên The Calvert Journal. Người viết có nêu rằng hầu như mọi cô gái Nga đều nghe từ mẹ hoặc những người thân là nữ nói về “vẻ đẹp đòi hỏi sự hi sinh”. Bạn có thể không cảm thấy thoải mái khi đi giày cao gót, bạn cũng không muốn ăn kiêng nhưng nó mang lại vẻ ngoài đáng ngưỡng mộ trong xã hội. Gầy là trọng tâm của vẻ đẹp lý tưởng ở Nga.

Mỹ nhân Nga gây sốt vì xinh đẹp, người mảnh dẻ như hư ảo - ảnh 4

Họ áp dụng chế độ ăn uống, tập luyện nghiêm túc để giảm cân.

Nếu xét ở khía cạnh tích cực, theo đuổi việc gầy là một cách để họ có ý thức hơn về việc chăm sóc bản thân. Nhưng tiêu cực là khi bất chấp tất cả, chịu áp lực phải gầy. Thậm chí, sự khác biệt vóc dáng còn sinh ra những đối xử bất công trong xã hội.

Khi những phong trào đấu tranh cho nhân quyền, tôn vinh cái đẹp đa dạng ngày một phát triển người ta cũng muốn mạnh mẽ đấu tranh thoát khỏi quy chuẩn trên.

Mỹ nhân Nga gây sốt vì xinh đẹp, người mảnh dẻ như hư ảo - ảnh 5

Khi gầy mang theo tiêu cực người ta không còn đánh giá cao nó.

Họ khẳng định mọi hình mẫu vóc dáng đều có quyền được coi trọng. Tại sao số đông cho mình quyền nghĩ về một cơ thể không gầy là thiếu sót hay không đủ giá trị. Phân biệt đối xử với người béo cũng gây ra những chấn thương tâm lý không kém gì việc bị phân biệt về màu da. Đã đến lúc người ta nhận ra mọi cơ thể nên được nhìn nhận một cách tích cực. 

Mỹ nhân Nga gây sốt vì xinh đẹp, người mảnh dẻ như hư ảo - ảnh 6

Hiện tại đã có nhiều phong trào cổ vũ vẻ đẹp đa dạng ở Nga.

Nguồn: http://danviet.vn/my-nhan-nga-gay-sot-v…Nguồn: http://danviet.vn/my-nhan-nga-gay-sot-vi-xinh-dep-nguoi-manh-de-nhu-hu-ao-5020213073363764.htm

Bài viết liên quan