Mỹ trục vớt xác ô tô chở gia đình gốc Việt mất tích 20 năm


Mỹ trục vớt xác ô tô chở gia đình gốc Việt mất tích 20 năm

Mỹ trục vớt xác ô tô chở gia đình gốc Việt mất tích 20 năm - ảnh 1

Stephanie Van Nguyen (trái) cùng 2 con bị mất tích từ năm 2002 (Ảnh: Delhi Police).

CNN dẫn thông báo của sở cảnh sát Delhi ngày 15/10 cho biết, Stephanie Van Nguyen, 26 tuổi và 2 con nhỏ của cô, Kristina, 4 tuổi và John, 3 tuổi, mất tích vào năm 2002 tại Delhi, vùng ngoại ô của thành phố Cincinnati, bang Ohio, Mỹ.

Theo báo cáo tìm người mất tích của Văn phòng Tổng chưởng lý Ohio, Van Nguyen đã lái một chiếc Nissan Pathfinder đời 1997 màu xanh mang biển số đăng ký ở Ohio.

Cảnh sát cho biết trước khi mất tích, Van Nguyen đã “để lại bức thư viết rằng cô sẽ lái xe lao xuống sông Ohio”.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra vụ việc, nhưng không thu được kết quả.

Vào năm 2021, Cảnh sát Delhi đã mở lại vụ án, sử dụng những tiến bộ trong công nghệ dò tìm bằng sóng âm (sonar). Họ nhận được sự hỗ trợ của đội lặn thuộc Hiệp hội Cảnh sát hạt Hamilton và Sở Tài nguyên Indiana.

Trong 6 tháng, họ đã rà soát sông Ohio để tìm manh mối và cuối cùng đã phát hiện “3 vật thể đặc biệt” vào tuần trước.

Các nhà chức trách đã tiến hành điều tra thêm và xác nhận hôm 13/10 rằng, họ đã phát hiện chiếc xe của Van Nguyen bị chìm dưới sông Ohio.

Các nhà chức trách sẽ tiếp tục làm việc để xác định xem các nạn nhân có ở trong xe hay không. Chiếc xe được xác nhận là trong “tình trạng tồi tàn” khi được trục vớt từ dưới sông.

Cảnh sát cho biết do xe đã chìm dưới nước trong thời gian dài nên cơ hội tìm thấy bất cứ thứ gì sẽ rất nhỏ, nhưng họ sẽ cố gắng để tìm kiếm.

Thành Đạt

Tổng hợp

Bài viết liên quan