Nam sinh than trường học an ninh lỏng lẻo, tưởng mất thứ gì đắt tiền ai ngờ là thứ này, nghe đến mà đến thầy cô phải tức giùm


Thời đi học, lớp nào cũng sẽ có một nhân vật như thế này: Hài hước, vui nhộn, vựa muối của lớp, câu nói nào thốt ra cũng khiến mọi người cười sặc sụa, đến việc thở thôi cũng đã đủ mắc cười rồi.

Một cậu học sinh than rằng dạo này trường mình an ninh lỏng lẻo quá với bạn qua tin nhắn. Đầu dây bên kia nghĩ rằng chắc bạn vừa mất một món đồ có giá trị nên đã tận tình hỏi thăm xem đó là thứ gì.

Việc đến lớp nhưng lại bị mất cắp là chuyện khá nghiêm trọng vì điều này cho thấy đúng là an ninh trong trường chưa đảm bảo. Nhưng hỡi ơi, khi cậu bạn nói ra thứ mình bị mất thì không ai nhịn được cười.

Nam sinh than trường học an ninh lỏng lẻo, tưởng mất thứ gì đắt tiền ai ngờ là thứ này, nghe đến mà đến thầy cô phải tức giùm - ảnh 1

Ảnh: Trường Người Ta

Thì ra nam sinh bị… mất gốc! Mất gốc kiến thức cơ bản của các môn học, không nắm vũng các công thức, định lý toán học, không thuộc hết cách viết phương trình hóa học đơn giản, quên mất những cách giải đề vật lý từ những câu dễ nhất, không phân biệt được các loại thì trong tiếng Anh,…. Đó là những cái “gốc” to tướng mà chẳng ai đánh cắp cả nhưng tự dưng mất đi.

Việc mất gốc thực chất là vì khi ngồi trên lớp, trò vẫn chưa hiểu rõ được hết nội dung bài giảng của giáo viên, có thể là do các môn học không phải thế mạnh hoặc có thể do lơ là, chưa chịu chú ý lắng nghe thầy cô. “Mất” cái này, việc tìm lại cũng đơn giản nếu bạn là người chịu khó, đó là cố gắng ôn tập lại kiến thức, luyện giải đề, tìm cách ghi nhớ những phần cơ bản, cần thiết nhất về từng môn.

Dưới phần bình luận, netizen được dịp bàn tán rôm rả về đoạn chat gây cười này:

“Năm ngoái thì rần rần mất trái tim giờ mất gốc, mấy cái đứa này!”

“Cứ tưởng vào cấp 3 sẽ mất trái tim ai ngờ đâu mất gốc!”

“Mất gốc, mất dép, mất bút, mất sách vở và đặc biệt là mất cả trái tim!”


Bài viết liên quan