Nam thanh niên chạy xe máy từ TPHCM về Huế mắc Covid-19


Theo đó, nam bệnh nhân này quê ở thôn 4, xã Giang Hải, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế). Bệnh nhân làm nghề lái xe ôm và cư trú tại 44/11 Lũy Bán Bình, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú (TPHCM).

Vào lúc 20h30′ ngày 20/7, bệnh nhân đi xe máy từ nơi tạm trú tại TPHCM về Thừa Thiên Huế cùng 3 người bạn. Trên đường đi, anh tự đem theo thức ăn, bánh, cơm và không ngủ lại trên đường đi, đổ xăng ở các tỉnh không nhớ rõ địa chỉ.

Lúc 0h ngày 22/7, bệnh nhân cùng 3 người bạn đến địa phận Thừa Thiên Huế và khai báo tại chốt số 5 Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Thời gian dừng tại chốt, bệnh nhân chỉ xin nước sôi từ lực lượng kiểm soát y tế để ăn mì tôm. Anh cùng 3 người đi cùng ngủ lại trên ghế đợi của chốt số 5. 

Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra, lúc 12h trưa 22/7, nhóm 4 người này được chuyển đi cách ly tập trung. Trên xe tổng cộng 15 người.

Nam thanh niên chạy xe máy từ TPHCM về Huế mắc Covid-19 - ảnh 1

Khu cách ly tập trung nam thanh niên chạy xe ôm mắc Covid-19 cùng 3 người bạn (Ảnh: Đinh Văn).

Khi đến khu cách ly tập trung, 3 người bạn cách ly cùng phòng với bệnh nhân. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, loại gộp 10 và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm khẳng định đều cho kết quả mẫu bệnh phẩm dương tính SARS-CoV-2.

Đại Dương

Bài viết liên quan