Nên làm gì khi phát hiện kẻ thứ 3 là đồng nghiệp thân thiết?


Nên làm gì khi phát hiện kẻ thứ 3 là đồng nghiệp thân thiết? - ảnh 1

Người thứ ba của gia đình em lại là chị bạn đồng nghiệp khá thân. Họ dan díu với nhau một thời gian dài em mới biết. Một phần do em quá tin tưởng bạn, đặc biệt là chồng, bởi trước sau anh luôn tỏ ra quan tâm , yêu chiều vợ con hết mực.

Khi mọi chuyện vỡ lở em còn phát hiện lâu nay trước mặt thì chị ta giả lả thân thiết nhưng sau lưng lại đi nói xấu, chê bai em không biết thương chồng, lo cho chồng này kia.

Bây giờ mỗi lần chạm mặt nhau ở công ty em cảm thấy ức chế vô cùng, chỉ muốn lao vào cãi nhau với chị ta một trận cho ra ngô ra khoai.

Tại sao có người đàn bà cướp tranh chồng bạn không những không biết xấu hổ, liêm sỉ, còn trơ trẽn đi nói xấu họ như vậy?

Em có nên tha thứ cho chồng một cơ hội không? ( Bạch Nhạn )

Nên làm gì khi phát hiện kẻ thứ 3 là đồng nghiệp thân thiết? - ảnh 2

Chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Hoàng Hải Vân gợi ý:

Bạch Nhạn thân mến,

Nếu đây là lần đầu tiên chồng bạn lầm đường lỡ bước, nếu bạn vẫn còn tình cảm với chồng thì tôi khuyên bạnnên tha thứ cho cuộc hôn nhân của mình một cơ hội.

Nguyên nhân chính gây rạn nứt, tan vỡ hạnh phúc của một gia đình thì nó phải do hai người chứ không phải người thứ ba. Thực tế không có người thứ ba này thì sẽ có người thứ ba khác.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào làm sao để giải quyết vấn đề của gia đình mình, hàn gắn quan hệ vợ chồng thay vì đôi co tranh cãi đúng sai, liêm sỉ với chị ấy là hoàn toàn không cần thiết.

Đề cập đến lý do tại sao người thứ ba lại đi nói xấu bạn, tôi cho rằng nó xuất phát từ 2 nguyên nhân cơ bản sau:

Thứ nhất, đây là một hình thái thể hiện chị ấy đang ghen ngược với người vợ. Ai cũng biết tình yêu có một đặc điểm ấy là tính độc chiếm, không chia sẽ chung đụng. Thế nên ghen ngược là hội chứng không hiếm gặp ở người thứ ba vì yêu mà mất hết tự trọng cũng như khả năng kiểm soát bản thân.

Đặc biệt những lúc người đàn ông kia ra ngoài tìm “phở” hứa hẹn ngọt nhạt là vậy, ăn nằm với mình là vậy nhưng sau cùng lòng vẫn hướng về vợ con anh ta.

Bị ghen tuông làm mờ mắt nhưng chị ấy lại không ở vị trí là “người phụ nữ chính diện” để có thể thoải mái bộc lộ các cung bậc cảm xúc hỷ nộ ái ố của mình. Dù vậy chị ấy cũng phải tìm cách nào đó để giải tỏa, trút bỏ nó. Chê bai, nói xấu vợ của nhân tình chính là tâm lý hành vi phổ biến, thường thấy ở những người thứ ba khi rơi vào hoàn cảnh này.

Video đang HOT

Tuy nhiên, nguyên nhân thứ hai mới là điểm mấu chốt. Ngạn ngữ Anh có một câu: “Đôi khi họ vờ như bạn là một người xấu để không thấy mặc cảm tội lỗi về những điều họ đã làm với bạn”.

Kẻ thứ ba, dù cho đau khổ muôn phần, thiệt thòi muôn phần, dù là phận đàn bà, bất kể lý do nào thì vẫn là sai. Sai hơn chính là khăng khăng ôm lấy cái phao lý luận ” tình yêu không có lỗi ” để ăn nằm ngay với người đàn ông chồng bạn.

Có thể ít nhiều chị ấy cũng nhận thức vấn đề này nhưng không thoát ra được sau cùng đi đến hành vi nói xấu “đổ lỗi cho nạn nhân”, trong tâm lý học gọi là ” Victim Blaming “.

Đó là trường hợp mà người vợ (nói chung) có thể có trách nhiệm với những sự rạn nứt, đổ vỡ hạnh phúc gia đình của họ nhưng hầu hết, trách nhiệm đó đa phần đều bị thổi phồng lên và những yếu tố có liên quan khác bị xem nhẹ đi, hoặc thậm chí không được ngó ngàng tới.

“Đổ lỗi cho nạn nhân” không chỉ đơn giản là cách trốn tội, mà nó còn giúp kẻ thứ ba xóa nhòa cảm giác yếu nhược, mặc cảm tội lỗi về những điều mình đã làm đối với người phụ nữ từng là bạn thân, đồng nghiệp và các con của cô ấy.

Hy vọng bạn sáng suốt giải quyết ổn thỏa chuyện gia đình.

Nặng hơn cả tội ngoại tình, đàn ông mắc 4 tội lỗi này đừng cầu xin sự tha thứ

Khi người thứ 3 xuất hiện là lúc tình yêu phải trải qua thử thách lớn. Nếu tình yêu của bạn chưa trải qua sóng gió thì nó sẽ không thể bền vững được.

Hay ghen tuông vô cớ

Ghen là điều không thể tránh khỏi. Nhưng lúc nào cũng ghen một cách mù quáng sẽ khiến hôn nhân ngày càng bi thảm hơn. Ghen tuông vô cớ chính là sự thể hiện của ích kỷ và chiếm đoạt. Nó sẽ khiến đối phương ngộp thở trong vòng kiểm soát của bạn.

Yêu là cho đi, không phải chiếm hữu, một khi bạn có ý định chiếm hữu thì bạn đang tự tay giết chết đi tình yêu của mình.

Không có chung chí hướng

Trên đời này chẳng có ai hợp ai cả, chúng ta cần phải biết dung hòa, vì nhau mà sống. Thế nên bạn đừng ép đối phương phải hiểu mình ngay lập tức.

Nên làm gì khi phát hiện kẻ thứ 3 là đồng nghiệp thân thiết? - ảnh 3

(ảnh minh họa)

Bạn nên dành thời gian lắng nghe đối phương, không nên tỏ thái độ thờ ơ, xem thường những điều mà người kia nói. Điều này sẽ khiến mối quan hệ thêm rạn nứt. Khi có mâu thuẫn nếu bạn sai thì hãy xin lỗi. Nên nhớ im lặng sẽ không giải quyết được vấn đề mà còn khiến bạn mất đi người mình yêu.

Trở thành kẻ thứ 3

Khi người thứ 3 xuất hiện là lúc tình yêu phải trải qua thử thách lớn. Nếu tình yêu của bạn chưa trải qua sóng gió thì nó sẽ không thể bền vững được.

Nên làm gì khi phát hiện kẻ thứ 3 là đồng nghiệp thân thiết? - ảnh 4

(ảnh minh họa)

Do đó, không phải lúc nào sự xuất hiện của kẻ thứ 3 cũng mang đến điều tệ hại. Lúc này bạn đừng nóng nảy mà hãy cùng nhau vượt qua khó khăn.

Cưới người không hề yêu

Điều sai lầm nhất trong cuộc đời này là phó mặc cho số phận, chấp nhận lấy người mình không yêu. Nếu lấy người không yêu, hằng ngày bạn phải đối diện với người đó, cảm xúc yêu thương sẽ diễn ra một cách miễn cưỡng. Cuộc sống như vậy, chẳng khác gì sống trong địa ngục.

Ly hôn vì kẻ thứ 3 có thai nhưng đêm chồng cũ tái hôn lại xảy ra chuyện “động trời” sau tiếng chuông cửa thống thiết Tưởng rằng đã tìm được hạnh phúc ngọt ngào hơn, người chồng hả hê lo chăm sóc, vun vén cho duyên mới. Ngờ đâu chính đêm tái hôn, chồng cũ nhận ngay quả đắng. Ly hôn để bắt đầu lại, không ít người từng cố gắng vùng vẫy…

Chia sẻ

Bài viết liên quan