”Nếu để thua Việt Nam thì Malaysia sẽ chẳng biết cắm mặt vào đâu nữa”


''Nếu để thua Việt Nam thì Malaysia sẽ chẳng biết cắm mặt vào đâu nữa'' - ảnh 1

HLV Mohd Azraai Khor Abdullah (ảnh nhỏ) tuyên bố Malaysia không được phép thua trước Việt Nam ở trận đấu ngày 11-6 – Ảnh: Azraai Khor Artikel Penuh

Ông Mohd Azraai Khor Abdullah (68 tuổi) là cựu tuyển thủ lừng danh của Malaysia và có 31 năm kinh nghiệm làm huấn luyện viên (HLV) chuyên nghiệp. Ông được nhận định là HLV giỏi nhất và đoạt nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá Malaysia. 

HLV Mohd Azraai Khor Abdullah nhận định Việt Nam trước đây là “đội bóng nhỏ” mà Malaysia còn chẳng thèm mời dự giải Merdeka (giải bóng đá truyền thống của Malaysia). Ông nói với báo điện tử Sinarharian (Malaysia): “Trước đây khi tôi còn thi đấu cho đội tuyển Malaysia thì Việt Nam thậm chí không có tư cách được mời dự Giải Pestabola Merdeka”. 

Chiến lược gia 68 tuổi này đã phải thừa nhận sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Ông Abdullah cho biết: “Việt Nam bây giờ không phải là Việt Nam trước đây. Họ đã tiến bộ vượt bậc và chứng minh được sức mạnh trên đấu trường châu Á”. 

Trận thua 0-4 trước UAE đã khiến tuyển Malaysia bị chỉ trích rất nhiều. Chính ông Abdullah cũng thừa nhận “xấu hổ” về kết quả khi nói: “Trước khi đến UAE, chúng tôi rất tự tin và được tiếp thêm sức mạnh từ những cầu thủ nhập tịch. 

Khi đó bản thân tôi cũng cảm thấy phấn khích, nhưng sau trận thua UAE mọi người đều thất vọng. Không chỉ thất vọng về kết quả, mà còn về thái độ và lối chơi rất tệ của các cầu thủ nhập tịch. Bản thân tôi cũng thấy xấu hổ”. 

Không dừng lại ở đó, HLV Abdullah khẳng định Malaysia không được phép thua trước Việt Nam: “Ở trận đấu với Việt Nam, những chú “hổ Malayan” phải làm điều gì đó vì phẩm giá của bóng đá chúng ta. Nếu chúng tôi thua Việt Nam thì chúng tôi chẳng biết cắm mặt vào đâu nữa”. 

Dù đoàn quân của HLV Park Hang Seo đang có phong độ rất ấn tượng sau chiến thắng 4-0 trước Indonesia, nhưng ông Abdullah khẳng định cơ hội của Malaysia vẫn rất nhiều. Ông nhận định: “Để có được một kết quả tốt trước Việt Nam không dễ. HLV Tan Cheng Hoe phải bố trí chiến thuật và lối đá khác so với trận thua UAE.  

Ông ấy phải bố trí đội hình xuất phát tốt nhất để đánh bại Việt Nam. Phải nhớ rằng chúng tôi chỉ còn hai trận đấu nữa và đây là cơ hội tốt nhất để giành quyền đi tiếp. Với tư cách là một cổ động viên của Malaysia, tôi hy vọng họ sẽ đá tốt hơn so với trận gặp UAE”. 

Bài viết liên quan