Nếu muốn sở hữu xe mới mà không phải chờ đợi, người mua có thể tìm đến… Lamborghini


Tại gần như toàn bộ thị trường lớn trên thế giới, người dùng có nhu cầu mua xe đang rơi vào tình trạng chờ “dài cổ” mới nhận được chiếc xe mình đã xuống tiền. Việc thiếu hụt chip bán dẫn vì COVID-19 khiến các dòng xe hot bắt người dùng chờ 6 tháng tới 1 năm mới có xe mua trong khi các dòng tên ít khách hơn cũng bắt họ chờ đợi 3 tới 6 tháng.

Ngay cả khi có ý định chuyển hướng sang thị trường xe cũ, người dùng cũng sẽ gặp phải khó khăn bởi xe cũ cũng đang khan hàng hơn thường lệ đồng thời giá xe giờ còn bị đẩy lên cao hơn xe mới.

Nếu muốn sở hữu xe mới mà không phải chờ đợi, người mua có thể tìm đến… Lamborghini - ảnh 1

Nếu muốn sở hữu xe mới không chờ đợi, người mua có thể tìm đến… Lamborghini. Dù không có mẫu xe nào của họ có giá dưới 350.000 USD, giám đốc phân nhánh châu Á – Thái Bình Dương của hãng là Francesco Scardaoni khẳng định họ có thể “ship xe” cho người dùng ngay lập tức khi họ đặt hàng.

“Chúng tôi luôn hợp tác chặt chẽ với các đối tác cung ứng và họ luôn biết được kế hoạch phát triển và sản xuất trong 5 năm kế tiếp của Lamborghini, từ đó có khả năng chuẩn bị sẵn số lượng linh kiện cần thiết”, ông chia sẻ.

Nếu muốn sở hữu xe mới mà không phải chờ đợi, người mua có thể tìm đến… Lamborghini - ảnh 2

Tất nhiên, sản lượng của Lamborghini so với các đại gia phổ thông chỉ như “muối bỏ biển” nhưng cũng cần nhớ rằng trong vài năm trở lại đây thương hiệu Italia đã nâng sản lượng thường niên của mình lên khá nhiều để đáp ứng nhu cầu mua ngày một tăng, nhất là từ khi Urus SUV xuất hiện trên thị trường. Giờ mỗi năm thương hiệu Italia sản xuất không dưới 10.000 xe – con số có thể tăng dần lên 15.000 xe và giữ tại đó để đảm bảo cân bằng độ hiếm, doanh số và chất lượng sản phẩm.

Kể từ 2020 tới nay Lamborghini đã chuyển sang liên lạc với người dùng toàn cầu qua các kênh kỹ thuật số nhiều hơn, đồng thời mở rộng hợp tác với các kênh vận chuyển quốc tế để có thêm các phương án dự phòng trong bối cảnh nhiều quốc gia, cảng biển cũng như đường hàng không bị giới hạn vì dịch bệnh.

Tham khảo: Drive

Nếu muốn sở hữu xe mới mà không phải chờ đợi, người mua có thể tìm đến… Lamborghini - ảnh 3

Bài viết liên quan