Newcastle cần học những gì từ Chelsea, Man City?


Khi Peter Kenyon được trao cơ hội làm việc tại Stamford Bridge sau khi Roman Abramovich tiếp quản Chelsea vào năm 2003, ông đặt ra câu hỏi làm thế nào để áp đặt tư tưởng thành công vào đầu các cầu thủ, nhân viên và NHM CLB? Thế là chất xúc tác đầu tiên mang tên Jose Mourinho, người vừa làm náo loạn châu Âu nhờ vào cú ăn 3 cùng Porto, xuất hiện

Mourinho thiết lập một văn hóa đưa Chelsea từ một câu lạc bộ có thể đủ điều kiện tham dự Champions League trở thành một đội bóng được kỳ vọng sẽ giành được những danh hiệu danh giá nhất. 

Newcastle cần học những gì từ Chelsea, Man City? - ảnh 1

 Steve Bruce không phải HLV đủ tốt để giúp Newcastle chuyển mình.

Newcastle đang xuất phát điểm thấp hơn nhưng thử thách cơ bản là như nhau. CLB cần những nhà lãnh đạo, những người sẽ nhanh chóng thay đổi tư duy của một tập thể trung bình yếu suốt nhiều mùa giải đã qua. Muốn thành công, cần phải dám nghĩ về thành công, đây là bước đầu cho sự chuyển mình của đội chủ sân St James Park. 

  • Ramsdale tiết lộ cầu nối quan trọng giúp gia nhập Arsenal

  • Đồng đội tiết lộ thói quen ăn uống của Ronaldo

Giới chủ Newcastle chắc hẳn đã nghĩ đến tư tưởng này nên họ đang muốn thay thế một HLV làng nhàng như Steve Bruce bằng nhà cầm quân hàng đầu khác.

Thành công vững chắc nhất luôn cần xây dựng từ gốc. Vì vậy, Newacastle phải chú tâm vào việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Bất cứ ai đến Man City đều đọc được dòng thông báo: “Chúng tôi không chỉ xây dựng một đội hình đầy sao mà còn là kiến tạo nên tập thể dành cho tương lai.”

Newcastle cần học những gì từ Chelsea, Man City? - ảnh 2

 Nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại là điều cần thực hiện.

Câu nói đó vốn xuất hiện từ năm 2008, tức giới chủ Man City đã sớm lên kế hoạch nghĩ đến chiến lược xây dựng Man City bền vững. Được biết, Man City đã thiết lập nên mạng lưới toàn cầu với nhiều CLB con trên toàn thế giới để phục vụ cho việc cải tiến bản thân. Họ cũng chú tâm vào việc nâng cấp trang thiết bị để phục vụ cho quá trình tập luyện của các cầu thủ.

Newcastle cũng nên học theo Man City để tạo nên khu liên hợp đào tạo cầu thủ trẻ hay cụm địa điểm hiện đại để làm làm mới chính mình. Vốn đầu tư cũng cần rót vào nâng cấp sân vận động biến nó thành niềm tự hào như cái cách Chelsea và Man City có được từ Stamford Bridge hay Etihad.

Newcastle được cho nhận khoảng 200 triệu bảng để mua sắm vào tháng 1. Vấn đề không chỉ là tiền mà còn nằm ở khả năng nhìn người của bộ phận tuyển trạch. Giai đoạn đầu thành công của Chelsea gắn liền với 2 cái tên huyền thoại là John Terry hay Frank Lampard. Man City vươn tầm vì niềm tin của họ được những Vincent Kompany, Carlos Tevez, David Silva, Sergio Aguero hay Yaya Toure đền đáp.

Newcastle cần học những gì từ Chelsea, Man City? - ảnh 3

 Newcastle cần phải mua các ngôi sao chất lượng.

Newcastle sẽ phải chọc lọc, phân tích kỹ lưỡng để tuyển dụng cầu thủ một cách hiệu quả nhất thay vì vung tiền vô tội vạ, thiếu kế hoạch để rồi chẳng nhận được bất cứ trái ngọt nào. Đây là việc làm đòi hỏi tính kiên nhẫn và cần thời gian để kiểm chứng.

  Lữ Phong | 10:24 09/10/2021

Bài viết liên quan