Ngậm ngùi chia tay vợ, lúc rời khỏi tòa án, sự thật vợ cũ hé lộ khiến tôi mất ngủ cả tháng trời


Tôi sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, công việc ổn định với mức lương 40 triệu, có thể coi là cao so với mặt bằng chung. Tôi cũng chẳng mắc tệ nạn xấu nào, tính tình ôn hòa dễ chịu, gia đình bố mẹ có tri thức. Vậy mà chẳng hiểu sao tôi cứ mãi lận đận tình duyên. Lần kết hôn này là thứ 2 nhưng tôi từng chia tay một người khi đám cưới gần kề, bởi vậy có thể coi như tôi lấy vợ lần thứ 3.

Sau hơn một năm chung sống, lúc chúng tôi còn chưa có con thì vợ bỗng chìa đơn đòi ly hôn. Tôi sốc nặng, ráo riết hỏi lý do, cô ấy bảo không xứng đáng với tôi, cảm thấy thua kém và thảm hại trước chồng. Chẳng là vợ tôi vừa bị mất việc, kinh tế trong nhà mình tôi lo liệu mấy tháng nay. Song tôi đâu có trách móc cô ấy vì điều đó.

Mãi sau cô ấy mới nói thật rằng mới đi khám và phát hiện bản thân không thể sinh con. Tôi chết điếng. Tại sao 3 người phụ nữ tôi quyết định lấy làm vợ lại đều bị vô sinh và cuối cùng đòi ly hôn để giải thoát cho tôi? Có lẽ ông trời trêu ngươi, tôi cũng chẳng còn cách nào khác vì là con trai một phải chịu trách nhiệm sinh con nối dõi.

Ngậm ngùi chia tay vợ, lúc rời khỏi tòa án, sự thật vợ cũ hé lộ khiến tôi mất ngủ cả tháng trời - ảnh 1

Cả tháng nay tôi mất ăn mất ngủ vì điều mà vợ cũ nói ngày ra tòa. (Ảnh minh họa)

Vậy là tôi và vợ thứ 3 ra tòa ly hôn. Lúc cầm được phán quyết ly hôn ở tòa án trở ra, cô ấy bỗng cười hỏi: “Anh có muốn nghe sự thật không?”. Tôi nhíu mày không vui, lại còn sự thật nào nữa? Chẳng phải cô ấy không đẻ được nên đành buông bỏ cho tôi cưới người khác à?

Video đang HOT

“Không rõ anh ngốc thật hay đang cố tự ru ngủ mình nữa…” , theo từng lời cô ấy nói mà tôi run rẩy đứng không vững. Cô ấy bảo tôi cũng không tệ nhưng phải cái quá yếu trong chuyện vợ chồng, một năm chắc gần vợ được 4, 5 lần. Chưa có con chắc cũng vì tần suất gần gũi quá ít.

Yếu thì chữa chạy và cố gắng cải thiện song tôi luôn cho rằng mình bình thường, còn quay ra chửi vợ mất nết.

“Tôi tin là 2 người kia chẳng ai bị vô sinh đâu nhưng đó là lý do tốt nhất để anh đồng ý ly hôn trong êm đẹp. Tất nhiên là tôi cũng chẳng làm sao rồi”, vợ cũ cười mỉa nhìn tôi. Cô ấy bảo tôi sĩ diện quá cao, nếu nói thẳng lý do thật sự, chắc chắn tôi sẽ không chịu ly hôn. Nên họ buộc lòng phải nghĩ ra chiêu trò đó.

Cả tháng nay tôi mất ăn mất ngủ. Tôi thì thấy mình rất bình thường, liệu có phải toàn vớ được mấy người nhu cầu quá cao? Tôi có nên đi khám chuyên khoa hay không?

(Xin giấu tên)

Ghì tay ép vợ ký đơn ly hôn, ngày ra tòa vợ cũ cười hé lộ bí mật điêu đứng

Ngày rời khỏi tòa án với phán quyết ly hôn trên tay, vợ cũ mỉm cười đầy tươi tắn, không còn chút u sầu nào cả.

Tôi giật mình nhận ra hôm đó cô ta rất đẹp, ăn mặc, đầu tóc, trang điểm chỉn chu.Tôi là người chủ động viết đơn ly hôn vợ. Tình cảm đã hết thì sống tiếp với nhau có ý nghĩa gì? Kết hôn đâu có nghĩa là phải ở bên nhau cả đời không được chia tay? Mỗi ngày trên thế giới này vẫn có biết bao cặp đôi ly hôn đấy thôi!

Tôi muốn ly hôn vợ để cho người yêu danh phận đàng hoàng. Thật lòng cũng không muốn làm đàn ông một đời vợ, cũng không hi vọng các con phải sống xa bố. Nhưng vợ tôi tệ hại quá, chẳng được cái nước gì. Việc nhà thì bê trễ, bản thân thì luộm thuộm, cũ kỹ, cư xử thì thô lỗ. Tôi chán vợ đến mức hết giờ làm chỉ muốn ở ngoài đến nửa đêm về là lên giường đi ngủ, không muốn nhìn mặt hay nói chuyện với cô ta thêm lời nào.

Với cái tình huống đó thì tôi có tình cảm với người khác cũng là điều bình thường. Khi tôi đưa đơn, vợ sốc lắm. Trước đó cô ta không hề biết tôi đã có người khác bên ngoài. Cô ta nghĩ rằng tôi sẽ chẳng bao giờ bỏ mình ấy mà.

Ngậm ngùi chia tay vợ, lúc rời khỏi tòa án, sự thật vợ cũ hé lộ khiến tôi mất ngủ cả tháng trời - ảnh 2

Tôi gần như phải túm tay bắt ép cô ta ký vào đơn. (Ảnh minh họa)

Vợ gào khóc quỳ xuống lạy lục van xin tôi đừng bỏ cô ta. Còn bảo sẵn sàng làm trâu làm ngựa, tôi muốn gì cũng được, chung chồng cũng đồng ý. Nhìn cái bộ dạng đó của vợ mà tôi càng khinh thường và ghét bỏ. Cô ta chấp nhận nhưng bây giờ không xứng đáng với vị trí là vợ chính thức của tôi nữa.

Tôi gần như phải túm tay bắt ép cô ta ký vào đơn. Cô ta xin nuôi hai đứa con, tôi cũng đồng ý. Lấy được chữ ký của vợ, tôi thầm thở phào nhẹ nhõm, lập tức quay người đi về phòng làm việc. Chúng tôi đã ngủ riêng một thời gian rồi.

Nhưng sực nhớ ra một chuyện, tôi quay lại phòng ngủ định nói với vợ, vừa mở cửa ra thì bắt gặp một được một cảnh tượng giật mình. Vợ tôi không hề còn nét buồn đau khổ sở nào trên khuôn mặt, trái lại cô ta nở nụ cười vô cùng vui vẻ và nhẹ nhõm. Nhìn thấy tôi, cô ta vội cúi đầu lúng túng. Tôi nghĩ mình nhìn nhầm nên cũng không quan tâm đến nữa.

Sau mấy tháng ly thân để chờ làm thủ tục thì cuối cùng chúng tôi cũng ra tòa, chính thức cắt đứt quan hệ vợ chồng. Ngày rời khỏi tòa án với phán quyết ly hôn trên tay, vợ cũ mỉm cười đầy tươi tắn, không còn chút u sầu nào cả. Tôi giật mình nhận ra hôm đó cô ta rất đẹp, ăn mặc, đầu tóc, trang điểm chỉn chu.

– Anh có biết là tôi chờ ngày này lâu lắm rồi không. Người ngoài nhìn vào thấy anh lương cao, không chơi bời tệ nạn gì thì tưởng là ngon lành lắm. Ở chung mới biết chẳng khác gì địa ngục, gia trưởng,vô tâm, ích kỷ bảo thủ, máu lạnh…

Ngậm ngùi chia tay vợ, lúc rời khỏi tòa án, sự thật vợ cũ hé lộ khiến tôi mất ngủ cả tháng trời - ảnh 3

Hoá ra cảnh tượng tôi bắt gặp cái đêm đó là sự thật, cô ta thật sự sung sướng và nhẹ nhõm khi bỏ được chồng. (Ảnh minh họa)

Sốc nặng hơn là vợ cũ tiết lộ chuyện tình giữa tôi và bạn gái bây giờ có phần thúc đẩy quan trọng từ cô ấy. Trong một lần gặp gỡ nhóm đồng nghiệp của tôi, cô ta phát hiện ra bạn gái hiện tại của tôi có tình ý với chồng mình. Cô ta bắt đầu lên kế hoạch bỏ chồng, vì nếu thẳng thừng ly hôn thì tôi sẽ không chấp nhận bị vợ bỏ.

Đầu tiên, cô ta tự làm xấu mình để tôi chán. Sau đó bắt đầu đăng hàng loạt ảnh và status trên facebook khoe chồng tuyệt vời, tốt đẹp, đáng ngưỡng mộ thế nào. Để người khác nghĩ tôi là vàng 10 mà dày công tính kế cướp về làm của riêng. Đúng là bạn gái tôi chủ động tiếp cận và xúi tôi ly hôn, cũng rất ngọt ngào chiều chuộng. Lẽ nào do cô ấy mắc câu vợ cũ tôi?

Hoá ra cảnh tượng tôi bắt gặp cái đêm đó là sự thật, cô ta thật sự sung sướng và nhẹ nhõm khi bỏ được chồng. Tôi tệ hại đến thế ư? Cưới nhau 5 năm, tôi cũng chỉ tát cô ta vài lần vì quá hỗn. Chuyện nhà, con cái là của phụ nữ mà cô ta cứ đòi tôi phải phụ giúp là sao? Lấy chồng rồi thì phải lo đằng nhà nội, thế mà cứ đòi về thăm mẹ ốm, rồi trách tôi máu lạnh?

Và cô bạn gái tuyệt vời hiện tại hóa ra lại là kẻ mưu mô rắp tâm nham hiểm? Tôi mất ăn mất ngủ cả tuần trời nay rồi nhưng không biết làm sao để trả lời cho nghi vấn của mình?

Kết hôn chưa bao lâu đã được mẹ chồng cho 500 triệu, cầm tiền chưa ấm tay, tôi ngã ngửa với ý đồ của bà Đang phấn khởi vì được mẹ chồng cho tiền làm vốn kinh doanh, tôi giật bắn khi nghe bà thỏ thẻ… Trước khi đến với tôi, chồng đã từng có một đời vợ. Theo những gì anh nói, do tính cách hai người quá trái ngược nên quyết…

Chia sẻ

Bài viết liên quan