Ngày bạn trai tới nhà ra mắt, anh cứ đứng bần thần trước cổng, đến khi tôi dẫn anh vào mới tá hỏa vì một điều sốc óc


Gia cảnh của tôi khá giả, từ bé đã được bố mẹ chiều chuộng, chẳng bao giờ phải lo nghĩ gì cả. Cộng thêm bố mẹ tôi sống với nhau tình cảm, hạnh phúc nên tôi còn được truyền rất nhiều nguồn năng lượng tích cực. Bố mẹ nói với tôi từ trước tới nay là họ chỉ mong con gái tìm được chàng trai nào yêu thương thật lòng. Không cần anh ta phải giàu có gì cả, chân thành là đủ.

Tôi dường như được thấm nhuần tư tưởng hiện đại đó và luôn ghi nhớ trong lòng mỗi khi bước vào một mối quan hệ yêu đương. Năm nay tôi 28 tuổi, cũng đã đến độ thích hợp để kết hôn. Thực ra tôi đã yêu một người được gần 2 năm trời rồi, tưởng rằng sẽ tổ chức đám cưới đến nơi, vậy mà một chuyện buồn lại đột ngột xảy ra. Thực ra bây giờ tôi và anh ấy vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ, chỉ là tôi không biết đoạn tình duyên này còn nên tiếp diễn hay không.

Ngày bạn trai tới nhà ra mắt, anh cứ đứng bần thần trước cổng, đến khi tôi dẫn anh vào mới tá hỏa vì một điều sốc óc - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Anh ấy tên là Cường – 32 tuổi, hiện đang làm công việc về IT. Quê của anh không phải ở Hà Nội, một mình anh lên thủ đô lập nghiệp và cố gắng sinh sống ở mảnh đất nhiều cơ hội này. Tôi thấy anh ấy cũng đang trả góp một căn chung cư, có lẽ đó chính là niềm ấp ủ suốt bao năm qua của bạn trai tôi. Những lần tới nhà anh, tôi thấy lối sống của anh khá đơn giản, không cầu kỳ. Bằng chứng là căn nhà anh ở sạch sẽ, gọn gàng, tối giản.

Giữa chúng tôi tất nhiên có một vài khoảng cách về kinh tế, vấn đề này tôi hoàn toàn cảm nhận được. Vì những món quà tôi dùng là hàng hiệu, khá đắt đỏ, nên vào mấy dịp kỷ niệm đặc biệt, bạn trai thường không mua tặng tôi. Tuy nhiên anh ấy vẫn có cách quan tâm rất đặc biệt thông qua những món đồ hand made hoặc thậm chí là bài hát tự sáng tác. Chính từ những điều tuyệt vời ấy mà tôi lại càng yêu anh hơn và càng biết được anh cũng yêu, trân trọng mình thật lòng.

Điểm trừ duy nhất của bạn trai tôi có lẽ là sự trầm tư. Tôi biết đàn ông mà trầm tư là tốt, nhưng riêng với anh ấy, trầm tư lại là cả một thế giới tôi không chạm tới. Mỗi lần thấy bạn trai chẳng nói chẳng rằng, tôi tự động cũng im lặng vì biết dù có quan tâm, anh cũng không nói ra những gì bản thân đang suy nghĩ. Cũng may là anh trầm ngâm trong khoảng thời gian không lâu, tôi cũng chẳng cần quá lo lắng. Rồi người chủ động nói chuyện cũng là anh ấy.

Video đang HOT

Bố mẹ tôi có hỏi mối quan hệ của hai chúng tôi tiến triển sao rồi thì tôi chia sẻ thật là có thể năm sau sẽ cưới. Phụ huynh cũng rất mong tôi dẫn anh ấy về nhà ra mắt để đôi bên biết, tiếp xúc nhau và làm khăng khít thêm tình cảm. Cũng là để anh ấy hiểu được bố mẹ tôi luôn chào đón nhiệt thành.

Tôi phải nói mãi thì bạn trai mới đồng ý tới nhà tôi ra mắt, ban đầu tôi tưởng anh ấy ngại ngần, rụt rè. Trước đó, tôi cũng chưa được về quê anh ấy bao giờ. Song, như đã kể, trong đúng ngày ra mắt, anh ấy đã tạo ra một cú sốc khá lớn…

Ngày bạn trai tới nhà ra mắt, anh cứ đứng bần thần trước cổng, đến khi tôi dẫn anh vào mới tá hỏa vì một điều sốc óc - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Tôi nghe thấy tiếng xe máy của người yêu, nhưng thấy anh cứ bần thần trước cổng không dám vào. Hôm đó có sự góp mặt của mấy cô bác bên nội ngoại nhà tôi. Tới lúc tôi ra cổng đưa anh vào thì mới tá hỏa. Anh ấy đến cùng với một đứa bé khoảng 5 tuổi…

Trong lòng tôi vẫn cố tự động viên, rằng đứa bé chắc chỉ là họ hàng của anh chứ không phải con riêng của bạn trai. Và rồi tôi phải thất vọng tột độ khi anh kể ra tất cả. Dù sốc, nhưng tôi vẫn phải gắng gượng không phá vỡ không khí vui vẻ. Hôm đó, ai nấy đều bất ngờ vì câu chuyện của người yêu tôi kể. Thì ra anh ấy đã từng có mối quan hệ đổ vỡ trước đó, nhưng vợ cũ của anh bỏ đi. Đứa bé đang được ông bà nuôi dưỡng. Hàng tháng, bạn trai tôi sẽ gửi tiền về quê. Dù rất thương bé song anh không dám để lộ dấu vết gì vì sợ tôi đánh giá. Cho tới bây giờ không thể giấu được nữa thì sự thật mới vỡ lở.

Nhà tôi mọi người đều đổng cảm, thực ra trong sâu thâm tâm, tôi cũng không ý kiến gì cả. Chỉ là cú sốc này quá lớn, đến với tôi bất ngờ, tôi chưa quen được… Vả lại, anh ấy đã giấu tôi suốt bao lâu nay, là vì không tin tưởng vào tình yêu của tôi sao. Thật sự tôi đang hơi hoang mang về tương lai của mối quan hệ này…

Sống chung với gia đình bạn trai vài hôm, tôi sốc phát ngất khi thấy bố mẹ anh ấy bước ra từ nhà vệ sinh

Tôi không biết mình sẽ trải qua chuỗi ngày đáng sợ sắp tới ra sao.

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ sống thử với Tuấn trước hôn nhân. Bởi lẽ tôi thấy khá yên tâm về người yêu 3 năm của mình, tin tưởng rằng đây đích thị sẽ là bạn đời tuyệt vời để tôi đặt cả cuộc đời của mình vào anh. Nhưng đến lúc trải qua sự thật phũ phàng rồi mới thấy bao mộng tưởng đều chỉ là bong bóng mà thôi.

Tuấn có vẻ ngoài đạo mạo, chững chạc hẳn hơn so với các chàng trai đồng trang lứa. Tôi rất ghét đàn ông “trẻ trâu”, thiếu chín chắn nên mới say mê những người trưởng thành như Tuấn. Anh chiều chuộng tôi lắm, không bao giờ dỗi hờn gì trong tình yêu cả mà luôn xuống nước xin lỗi. Tôi cảm nhận Tuấn là người đặt nhiều tình cảm hơn trong mối quan hệ. Trước đây, tôi chưa từng nhận được tình thương yêu từ ai ấm áp đến thế.

Bố tôi đã ly dị vợ để đi theo người phụ nữ khác từ khi tôi còn nhỏ, còn mình tôi sống với mẹ song bà cũng chẳng thiết tha gì con cái. Có lẽ bởi bị phản bội nên mẹ tôi luôn tự đày đọa mình, thiếu sự chăm sóc cho con. Hai mẹ con tôi thường xuyên đấu khẩu nhau, thành ra tình cảm cũng chẳng mặn mà gì lắm. Tuấn xuất hiện và giúp tôi có thêm nhiều niềm tin vào cuộc sống hơn, quả thực rất may mắn thì tôi mới gặp người đàn ông này.

Ngày bạn trai tới nhà ra mắt, anh cứ đứng bần thần trước cổng, đến khi tôi dẫn anh vào mới tá hỏa vì một điều sốc óc - ảnh 3

Ảnh minh hoạ.

Tôi chẳng giấu gì Tuấn về bố mẹ mình bởi bản thân tin tưởng anh sẽ chẳng phán xét, coi thường. Nhưng ở chiều ngược lại, Tuấn lại rất ít khi nói tôi nghe về bố mẹ anh. Tất cả mọi thứ về bố mẹ anh ấy tôi được biết là hai bác đã về hưu, ở nhà dưỡng tuổi già và rất dễ tính, không hề hà khắc với ai.

Đã có khoảng 2, 3 lần tôi qua nhà Tuấn để ra mắt và làm quen với hai bác. Đúng là hai bác rất hiền, không bắt tôi phải làm gì hết. Bố mẹ Tuấn còn nói mau chóng tính đến chuyện cưới xin để ông bà sớm được bế cháu.

Lại nói đến chuyện sống thử, vài tuần trước Tuấn đề nghị tôi suy nghĩ việc chuyển đến nhà anh ấy sống một thời gian. Ban đầu tôi cũng bất ngờ nhưng quả thật nếu được thế thì cũng tốt. Chúng tôi muốn dành trọn vẹn thời gian bên nhau, tuy nhiên đợt này dịch đang căng, hai đứa cũng chẳng gặp được đối phương nhiều. Thêm nữa, nếu sống cùng Tuấn, tôi và anh sẽ được “yêu” nhiều hơn, riêng về khoản “ân ái” thì chúng tôi rất hợp.

Sau khi tôi chấp nhận về sống chung với Tuấn, một loạt những sự thật bẽ bàng đã bị lật tẩy. Căn nhà của Tuấn và bố mẹ ở nói chung rộng rãi, không chật chội nhưng tiếp xúc lâu mới thấy các thành viên quá bừa bộn.

Ngay cả người yêu tôi, bên ngoài đạo mạo gọn gàng là thế nhưng về nhà anh như biến thành một người hoàn toàn khác. Phòng ở thì luộm thuộm, hôi hám, quần áo vứt vô tội vạ. Lúc tôi đến thì cũng phải dọn dẹp khá nhiều. May sao tính tôi gọn gàng, thích thơm tho nên mới thay đổi được phần nào nếp sống của người yêu.

Ngày bạn trai tới nhà ra mắt, anh cứ đứng bần thần trước cổng, đến khi tôi dẫn anh vào mới tá hỏa vì một điều sốc óc - ảnh 4

Ảnh minh hoạ.

Song đó chưa phải điều sốc óc nhất. Vấn đề khiến tôi thực sự bất ngờ nằm ở bố mẹ Tuấn. Hai bác thậm chí còn thiếu ngăn nắp gọn gàng hơn cả con trai. Đỉnh điểm một lần tôi thấy bác trai tắm, rồi bác gái vào tắm. Tuấn cũng giục tôi đợi bố mẹ anh tắm xong thì vào tắm để ra ăn cơm. Nhưng lúc tôi vào, tôi phát ngất khi thấy họ đi vệ sinh mà chưa thèm xả nước. Ngoài ra, bố mẹ anh còn ném thẳng quần áo đã mặc xuống đất trông khá phản cảm và mất vệ sinh. Nguyên bữa ăn tối hôm đó, chỉ nghĩ lại cảnh tượng trên mà tôi không nuốt trôi cơm.

Giai đoạn này Hà Nội đang giãn cách, 4 người trong một nhà cứ luẩn quẩn quanh 4 bức tường. Tôi bỗng thấy quyết định sống thử với Tuấn có hơi sai lầm. Mẹ Tuấn chỉ bảo tôi giúp đỡ vài việc lặt vặt, bát đũa bác ấy rửa nhưng khi tôi kiểm tra thì bát dính đầy mỡ. Thật sự ám ảnh! Mặc dù bố mẹ Tuấn ngày càng quý tôi, gọi tôi là con thì tôi cũng khó mà chấp nhận được chuyện lối sống quá khác nhau như thế này. Tuy nhiên tôi chưa có danh phận gì hết, nếu bây giờ lên tiếng góp ý thế nào cũng sinh mâu thuẫn. Biết vậy tôi đã không lựa chọn sai lầm, thật là hồ đồ và hối hận quá…

Yêu 5 năm giữ gìn mãi chờ tân hôn, váy ngủ của tôi vừa rơi, anh bật khóc nức nở Muốn cho anh những bất ngờ vui vẻ nên tôi cố gắng gạt bỏ sự xấu hổ để chủ động. Tôi đẩy anh ngã nằm xuống giường rồi đưa tay tuột váy ngủ trên người mình. Tôi và Thái yêu nhau 5 năm mới quyết định đi đến…

Chia sẻ

Bài viết liên quan