Ngày đầu về ra mắt không biết chặt thịt gà liền bị chê chưa đủ tiêu chuẩn làm dâu, nhưng màn phản bác của cô gái sau đó lại khiến tình thế đảo ngược


Buổi đầu về ra mắt nhà chồng tương lai vẫn luôn là đề tài gây tranh luận trên mạng xã hội. Trong ngày quan trọng này thường xảy ra những tình huống bất ngờ khiến người trong cuộc đôi khi không biết phải ứng xử thế nào, giống chia sẻ của cô gái trẻ trong câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện như sau: “Sau hơn 1 năm hẹn hò, cuối tuần vừa rồi T. đưa em về nhà anh ấy giới thiệu với gia đình. Vì T. là con trai duy nhất nên chuyện kết hôn của anh, các chị em trong nhà đều rất quan tâm, đưa nhau về cả để xem mặt em dâu tương lai. Hôm ấy bố mẹ T. làm 5 mâm cỗ mời thêm các bác các chú trong họ. Mặc dù T. cũng nói trước cho em chuẩn bị tinh thần nhưng về tới nơi, thấy mọi người ngồi đông đủ em vẫn hơi run.

Ngày đầu về ra mắt không biết chặt thịt gà liền bị chê chưa đủ tiêu chuẩn làm dâu, nhưng màn phản bác của cô gái sau đó lại khiến tình thế đảo ngược - ảnh 1

Bài chia sẻ của cô gái

Sau màn chào hỏi, T. giục em xuống bếp nấu cơm cùng các chị em của anh. Tất nhiên việc này em không ngại vì nghĩ như thế cho gần gũi với mọi người. Tuy nhiên, vừa xuống dưới bếp, T. đã chỉ tay vào mấy con gà sống thả trong lồng bảo: ‘Em thịt gà trước đi, nhớ làm nhanh tay lên đó’.

Lúc ấy em hơi bất ngờ vì thú thực từ nhỏ em chưa bao giờ thịt gà nên cũng quay lại bảo anh như vậy. Tuy nhiên T. quắc ngay mắt nói: ‘Chưa thịt bao giờ thì hôm nay thịt. Em làm dần đi cho quen, xác định về làm dâu nhà anh thì cái gì cũng phải biết làm’.

Em sững người, nghe anh nói giống kiểu em phải quỵ lụy để được anh ấy cưới không bằng. Mấy chị gái T. nghe vậy biết ý chạy lại đỡ lời mắng lại em trai sao lại ăn nói thế, rồi họ cũng mỗi người một việc xắn tay thịt gà giúp, em chỉ ngồi vặt lông cùng. T. tỏ vẻ khó chịu ra mặt, lúc em ngồi rửa rau ngoài sân giếng, anh ấy ra làu bàu mắng em bỏ cái tính tiểu thư thành phố, động cái gì cũng không biết đi, đừng làm anh xấu hổ với người nhà.

Nói xong anh ấy vào trong ngồi chơi game, mặc bạn gái đội nón giữa sân nắng làm 1 mình. Tí tới giờ sắp cỗ, xuống bếp thấy 5 con gà luộc trên mâm chưa chặt, T. lại chỉ tay sai em: ‘Chặt gà đi em’.

Lần này em vẫn trả lời rằng em không biết chặt gà. T. nổi khùng luôn, anh đỏ mặt quát ầm: ‘Cái gì em cũng nói không biết làm là sao? Đã nói rồi, không biết thì học. Có con gà không biết chặt thì làm sao đủ tiêu chuẩn đi làm dâu. Anh nói rõ rồi đấy, muốn làm dâu nhà anh thì cái gì em cũng phải biết làm’.

Nghe tới đây em ngán ngẩm tới tận cổ, về nhà T. chơi trong vòng chưa đầy 4 tiếng đồng hồ đã phải nghe ít nhất 2 lần cái điều kiện muốn về làm dâu nhà anh thì phải thế này thế khác. Thực sự công việc em không ngại làm, không biết em sẵn sàng học nhưng với điều kiện T. phải biết tôn trọng, giữ thể diện cho bạn gái. Đằng này, mới lần đầu về chơi, anh đã đối xử với em như thế thì không biết liệu sau này làm vợ anh rồi, T. sẽ xem em ra gì.

Quá thất vọng với cách hành xử của T., em nói thẳng: ‘Nay anh mời tôi về nhà anh làm khách, tôi không có nghĩa vụ thể hiện rằng mình đủ tiêu chuẩn làm vợ, làm dâu nhà anh như anh muốn. Bởi thứ nhất, tôi chưa chính thức nhận lời lấy anh. Thứ 2, với tôi tiêu chuẩn làm vợ không chỉ là biết tay dao tay thớt như anh yêu cầu mà còn ở nhiều mặt khác nữa. Đặc biệt, anh cũng không đủ tiêu chuẩn để làm chồng tôi đâu. Tóm lại tôi thấy giữa tôi với anh tư tưởng quá khác nhau nên tốt nhất chia tay tại đây’.

Ngày đầu về ra mắt không biết chặt thịt gà liền bị chê chưa đủ tiêu chuẩn làm dâu, nhưng màn phản bác của cô gái sau đó lại khiến tình thế đảo ngược - ảnh 2

Ảnh minh họa

Nói hết những gì cần nói, em lên nhà xách túi chào gia đình anh 1 tiếng cho khỏi mang tiếng mất lịch sự rồi bắt thẳng xe về thành phố. Tối ấy T. cũng lên, anh gọi điện bảo muốn gặp em nói chuyện nhưng em nhất quyết không vì nghĩ chẳng còn gì để giải thích, trình bày với nhau nữa”.

Từ yêu tới cưới là cả một hành trình dài để đôi bên tìm hiểu về tính cách của đối phương xem có thật sự phù hợp để cùng mình xây dựng tổ ấm. Các cô gái khi yêu có thể mộng mơ nhưng tiến sát tới hôn nhân họ sẽ nhìn thẳng thực tế cần một người bạn đời biết sẻ chia, biết trân trọng vợ. Do vậy, cách hành xử gia trưởng, vô tâm của chàng trai trên đã khiến bạn gái anh không tìm thấy sự tâm lý, tôn trọng đối phương nên việc cô không muốn chọn anh là bến đỗ cuộc đời cũng là điều dễ hiểu.

Bài viết liên quan