Nghệ An: Giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu kinh tế


Trưởng ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Đông Nam Nghệ An Lê Tiến Trị cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai nhanh gói hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục thực hiện giảm tiền thuê đất năm 2021 theo Quyết định (số 27) của Chính phủ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, Ban quản lý KKT Đông nam Nghệ An đã có Văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp thuê đất trong KKT Đông Nam Nghệ An thủ tục thực hiện giảm tiền thuê đất năm 2021.

Nghệ An: Giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu kinh tế - ảnh 1

Nghệ An thực hiện việc giảm tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong Khu Kinh tế Đông Nam do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Theo ông Trị, đến thời điểm hiện tại có gần 20 doanh nghiệp gửi “thông điệp” xin giảm tiền thuê đất do bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Cụ thể, các doanh nghiệp do Ban quản lý KKT Đông Nam cho thuê đất hoặc thuê lại đất của Công ty Phát triển đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Nghệ An theo hình thức thuê đất trả tiền hàng năm thì được áp dụng chính sách giảm tiền thuê đất năm 2021 với mức giảm 30% tổng số tiền còn lại phải nộp của năm 2021 (sau khi đã trừ các khoản tiền giảm khác theo quy định và không bao gồm các khoản nợ tiền thuê đất hay chậm nộp của các năm trước năm 2021).

“Có thể nói đây là chính sách ưu đãi về đất đai của Chính phủ được quyết định kịp thời nhằm chia sẻ khó khăn cùng các doanh nghiệp trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 nói chung và các doanh nghiệp trong KKT Đông Nam nói riêng”, ông Lê Tiến Trị chia sẻ.

Theo đó, KKT Đông Nam Nghệ An sẽ thực hiện các hướng dẫn các doanh nghiệp thuê đất trong Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An thủ tục thực hiện giảm tiền thuê đất năm 2021.

Hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất (bằng phương thức điện tử hoặc phương thức khác) các doanh nghiệp gửi về cho Ban quản lý KKT Đông Nam Nghệ An kể từ thời điểm quyết định này có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31/12/2021, trường hợp nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2022 trở về sau thì không được giảm tiền thuê dất theo quy định này quyết định này.

Bài viết liên quan