Nghệ sĩ Phượng Liên: Yêu phải người có vợ, 6 con riêng nhưng được đối xử tử tế, đầy tư cách


Phượng Liên tên thật là Lữ Phụng Liên (sinh ngày 14 tháng 7 năm 1947 tại Cần Thơ), là một trong những nghệ sĩ gạo cội của nền nghệ thuật sân khấu cải lương trước năm 1975 (cùng thời với Lệ Thủy, Mỹ Châu, Minh Vương,…).

Cô sở hữu tiếng hát ngọt ngào, vẻ đẹp diễm lệ và khả năng diễn xuất điêu luyện trên sân khấu, được rất nhiều khán giả ái mộ. Cánh mày râu ngày đó cũng từng hết lòng say mê Phượng Liên.

Nghệ sĩ Phượng Liên: Yêu phải người có vợ, 6 con riêng nhưng được đối xử tử tế, đầy tư cách - ảnh 1

Phượng Liên

Năm 1964, Phượng Liên kết hôn cùng với NSND Diệp Lang và có hai người con (một trai một gái). Đến năm 1966, khi con gái chưa đầy 2 tháng tuổi, cuộc hôn nhân rạn nứt và tan vỡ.

Sau khi chia tay, cả hai đều từng có ý định muốn quay lại với nhau nhưng không thành.

Đến năm 1974, trong một dịp đang diễn cho đoàn Bạch Tuyết – Hùng Cường, Phượng Liên được ông Nguyễn Đình Vinh chú ý và ngỏ lời làm quen. Ông Vinh khi ấy đã có vợ con và hơn Phượng Liên khá nhiều tuổi, nhưng vẫn say mê nhan sắc và tiếng hát của nữ nghệ sĩ.

Chính vì vậy, Phượng Liên rất buồn phiền, nhưng vẫn không thể chối bỏ tiếng gọi của tình yêu.

Tới tận năm 1988, cả hai mới tiến đến hôn nhân. Lúc này, vợ đầu của ông Vinh đã qua đời.

Đến năm 1993, Phượng Liên cùng chồng sang định cư tại California (Mỹ). Hiện tại, cô cùng chồng sống hạnh phúc trong một căn nhà nhỏ tại khu người Việt.

Mới đây, nghệ sĩ Bảo Quốc đã tới nhà nghệ sĩ Phượng Liên để dự tiệc sinh nhật 90 tuổi chồng cô. Tại đây, chồng Phượng Liên tâm sự:

Nghệ sĩ Phượng Liên: Yêu phải người có vợ, 6 con riêng nhưng được đối xử tử tế, đầy tư cách - ảnh 2

Phượng Liên và chồng

Tôi năm nay đã 90 tuổi còn bà xã 74 tuổi. Vợ chồng tôi sống với nhau mấy chục năm rồi nhưng vẫn gắn bó. Điều tôi yêu nhất ở bà ấy là cái tình, cách đối xử tử tế với tôi khi lên voi xuống chó.

Lúc nào chúng tôi cũng bình thản, an yên dù trong sóng gió, thắm thiết tới tận bây giờ”.

Về phía mình, nghệ sĩ Phượng Liên cũng lần đầu hé lộ về chuyện tình đặc biệt của mình. Cô nói:

 “Điều khiến tôi gắn bó với anh là tư cách. Tôi yêu anh thực sự nhưng ban đầu rất buồn vì yêu phải người đã có vợ, chị lớn vẫn còn và tới 6 đứa con riêng.

Nhưng anh lúc nào cũng bảo vệ, che chở tôi để không bị điều tiếng hay bất cứ phản đối nào ngay cả từ phía chị lớn. Anh đúng kiểu vợ trên vai người tình trên tay.

Anh ấy dám đứng ra dàn xếp mọi chuyện, chứ không phải kiểu đàn ông hèn nhát, sợ quá rồi giấu diếm, lén lút. Vợ anh ấy vì thế mà cũng đối xử đàng hoàng với tôi.

Nghệ sĩ Phượng Liên: Yêu phải người có vợ, 6 con riêng nhưng được đối xử tử tế, đầy tư cách - ảnh 3

Kể cả lúc về ở với nhau, cách cư xử của anh ấy với tôi cũng rất chỉn chu, từ tốn, nên mới kéo dài mấy chục năm như vậy được.

Công việc của anh hay được hối lộ, nhiều lần người ta giấu tiền vào hộp bánh gửi tặng anh, nhưng anh nhất quyết không nhận một đồng nào. Chính vì thế mà đến giờ anh vẫn nghèo, không có tiền.

Hồi đó, tôi không chủ động đi tìm một người chồng cho mình, nhưng có những khoảnh khắc khiến tôi thích anh. Sáng hôm ấy, anh ngủ dậy sớm để ra máy bay đi công việc. Anh thay đồ, đem vali một cách cực kỳ nhẹ nhàng, cố gắng không gây tiếng động, để tôi không thức giấc.

Sau này chị lớn mất rồi, anh với tôi chính thức đến với nhau và chung đến tận bây giờ, chung thủy một lòng”.

Những tâm sự này của Phượng Liên được nghệ sĩ Bảo Quốc cho là quý giá vì rất hiếm khi cô chịu chia sẻ với người khác. Khán giả cũng khá bất ngờ khi được biết thêm về chuyện tình đặc biệt của nữ nghệ sĩ gạo cội.

Bài viết liên quan