Nghe tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã đến viện rồi ê chề nhục nhã khi biết được sự thật


Nào ngờ…

Chồng tôi từng nói anh thích mẫu người phụ nữ biết quan tâm , hỏi han anh và mạnh mẽ khi “ lên giường ”. Tôi chỉ đáp ứng được yêu cầu thứ nhất còn yêu cầu thứ hai, tôi vẫn còn “xanh và non” lắm. Bị chồng chê bai trong chuyện giường chiếu, tôi buồn lắm. Nhưng tôi không thể làm theo những yêu cầu quái gở của anh.

Mấy tháng nay, tôi nghe phong thanh chuyện chồng có bồ nhí. Nhưng tôi không tin vì thấy anh vẫn đi làm về đúng giờ, vẫn phụ vợ việc nhà, đưa hết lương cho tôi và đặc biệt là vẫn đòi hỏi vợ “chuyện ấy”. Thế nên dù ai nói gì, tôi cũng mạnh miệng bênh vực chồng.

Cho đến khi xảy ra chuyện vào tuần trước, tôi mới thấy mình dại dột quá. Hôm đó, tôi đang làm thì nhận được điện thoại từ một người hàng xóm, bảo tôi đến viện gấp vì chồng tôi bị tai nạn. Tôi vội vã xin nghỉ việc, chạy đến viện ngay.

Khi đến khu cấp cứu, tôi mới sửng sốt khi thấy chồng đang nằm trên giường, chân phải quấn băng trắng, một tay đang cố định nẹp. Tôi chạy vào, hỏi chồng có sao không thì sắc mặt anh tái mét đi. Một cô y tá lúc này mới nhìn tôi bằng ánh mắt ngờ vực. Cô ấy hỏi: “Chị là gì của bệnh nhân?” . Tôi đáp ngay: “Tôi là vợ anh Bình” .

Nghe tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã đến viện rồi ê chề nhục nhã khi biết được sự thật - ảnh 1

Tôi thương con , sợ đổ vỡ gia đình nhưng nghĩ đến cảnh mình nhìn thấy ở viện, tôi lại cay đắng , uất nghẹn . (Ảnh minh họa)

Cô y tá nhìn tôi rồi nhìn qua người phụ nữ đang đứng bên cạnh chồng tôi. Rồi cô y tá nhẹ giọng nói: “Vậy ai mới là vợ thật sự của bệnh nhân, mau đi làm thủ tục nhập viện cho bệnh nhân”.

Video đang HOT

Tôi lặng người. Chồng tôi mặt càng tái xanh đi. Lúc này, tôi nhìn qua người phụ nữ kia, mới thấy cô ta cũng bị trầy trụa khắp tay chân. Cô ta vội vã bỏ đi, còn tôi thì nhục nhã, ê chề ở lại chăm sóc chồng.

Anh bị tai nạn khi đang chở người tình về sau khi ân ái ở khách sạn. Nhưng anh thề thốt, hứa hẹn sẽ cắt đứt với người đàn bà kia, mong tôi cho anh cơ hội để làm lại từ đầu. Tôi thương con, sợ đổ vỡ gia đình nhưng nghĩ đến cảnh mình nhìn thấy ở viện, tôi lại cay đắng, uất nghẹn muốn ly hôn ngay lập tức. Mọi người ơi, giờ tôi nên quyết định như thế nào đây? Có nên tha thứ hay không?

(Xin giấu tên)

Vừa ra khỏi tòa thấy bồ của chồng cười khinh miệt, tôi giơ ra tờ giấy khiến ả bật ngửa vì sốc

Tôi âm thầm tìm cách mở tài khoản zalo của chồng trên máy tính thì uất nghẹn với những dòng tin nhắn của chồng và bồ nhí.

Khi thấy định vị của chồng trong nhà nghỉ, đã đoán được chồng ngoại tình nhưng tôi vẫn nghĩ rằng mình lầm. Có lẽ anh vẫn đang làm việc, còn điện thoại định vị sai chăng? Vài hôm sau, tôi âm thầm tìm cách mở tài khoản zalo của chồng trên máy tính thì uất nghẹn với những dòng tin nhắn của chồng và bồ nhí. Nếu không vì nghi ngờ mà lén cài định vị trong điện thoại của chồng, thì có phải tôi sẽ bị lừa cả đời không?

Đêm đó, tôi quyết định nói chuyện với chồng. Chồng tôi thấy bộ dạng nghiêm túc của tôi thì có phần sợ hãi. Nhưng dù vậy, ban đầu anh vẫn cố chấp chối bỏ. Bị tôi tra hỏi, đưa ra bằng chứng thì anh mới cúi đầu thừa nhận. Ngoài câu xin lỗi, anh khoét vào lòng tôi một câu: “Anh phải có trách nhiệm với cô ấy”.

Nghe tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã đến viện rồi ê chề nhục nhã khi biết được sự thật - ảnh 2

Ảnh minh họa: Internet

Tôi chết lặng, như thế có nghĩa là cô nhân tình kia đang mang thai!

Cũng trong thời điểm đó, ả bồ kia khoe trên trang cá nhân được cha của con mua cho căn chung cư cao cấp. Vì cô ta siêu âm sinh con trai, vậy là chồng tôi chơi lớn, hứa hẹn mua hẳn căn chung cư cao cấp cho cô ta.

Chồng tôi kiếm được bao nhiêu tôi đều biết. Anh chỉ có đường mượn nợ để lo cho bồ. Tôi biết mà tức nghẹn, âm thầm lên một kế hoạch để khiến cô bồ kia phải lật mặt và chồng tôi phải hối hận cả đời. Tôi chắc chắn đứa trẻ trong bụng cô ta không phải là con của chồng tôi.

Tôi tuyên bố với chồng sẽ ly hôn. Dù anh nhiều lần níu kéo, nhưng tôi vẫn nhất quyết hẹn anh ra tòa. Ngày ra tòa, chồng tôi vẫn nuối tiếc nhìn về phía tôi và con gái. Tất cả đã muộn, sắp tới lúc anh phải trả giá cho những gì mình gây ra.

Nghe tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã đến viện rồi ê chề nhục nhã khi biết được sự thật - ảnh 3

Ảnh minh họa: Internet

Đến khi phiên tòa kết thúc, tôi đi ra thì bị ả bồ chặn đường. Ả ta nhìn tôi cười khinh miệt rồi nói:

“Cuối cùng cũng mất chồng, cô đừng trách ai, trách mình không sinh được con trai đi!”.

Tôi mỉm cười nhìn dáng vẻ tự cao tự đại của cô bồ, lại liếc nhìn cái bụng đang nhô lên của cô ta. Tôi nhẹ nhàng lấy từ trong túi xách ra một tờ giấy rồi đưa ra trước mặt ả bồ. Tôi nhờ người quen lấy được tờ giấy nợ chồng cũ vay tiền. Cô bồ nhìn thấy thì trợn trừng mắt, nhảy dựng lên gào với chồng tôi:

“Anh mượn nợ 3 tỷ để mua nhà? Anh có bị điên không? Giờ anh bắt tôi trả nợ cùng anh à?”.

“Kìa em, anh mượn tạm thôi, từ từ anh sẽ trả mà”.

“Tôi không ngờ anh là kiểu đàn ông bên ngoài thì nhiều tiền mà bên trong thì rỗng túi. Anh mơ đi, tôi không bao giờ sống với người như anh”.

“Em… còn con mình nữa, em nói vậy là sao?”.

“Đứa trẻ này không phải là con anh, là anh ngu mới bị tôi lừa. Anh nghĩ tôi điên hay sao mà chịu sinh con cho người nợ nần đầy người như anh?”.

Nghe tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã đến viện rồi ê chề nhục nhã khi biết được sự thật - ảnh 4

Ảnh minh họa: Internet

Nói xong, cô bồ tức giận quay đi, còn không quên liếc tôi một cái sắc lẻm. Chồng cũ của tôi sốc lắm, ngã quỵ xuống sàn, anh làm sao biết mọi chuyện lại thế này? Giờ thì anh không chỉ mất vợ con gia đình, mà còn mang vào người món nợ kia. Tôi quay lưng đi không thèm thương xót, cái giá này anh có từng nghĩ qua?

Chồng mới mất 2 ngày thì mẹ chồng lén lút giấu chiếc hộp lạ, tôi uất nghẹn khi thấy thứ bên trong Thật không thể ngờ mẹ chồng có thể lạnh lùng như thế, con trai vừa qua đời mà bà ấy có thể làm một chuyện khiến cả họ bất bình. Nghìn vạn lần nằm mơ tôi cũng không tin được rằng mình lại trở thành góa phụ khi…

Chia sẻ

Bài viết liên quan