Nghi ngờ FPX “qua cầu rút ván”, đưa Bo trở lại để kick Tian, Nuguri và LWX tuyên bố đình công?


Vừa qua, FunPlus Phoenix đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin cho phép Bo – Tuyển thủ vừa hoàn thành án phạt cấm thi đấu 4 tháng do dính líu cá độ, trở lại luyện tập và tìm kiếm cơ hội thi đấu. Bề ngoài, đây được coi là một động thái “bao dung” của FPX đối với tuyển thủ này, tuy nhiên, nó lại bất ngờ vấp phải sự phản đối vô cùng kịch liệt từ nhiều nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng LPL.

Nghi ngờ FPX

Cụ thể, trong một buổi stream mới đây, Ning – Cựu tuyển thủ IG, đã tiết lộ rằng trong nội bộ đội tuyển FPX đang bị chia rẽ sâu sắc sau khi hay tin Bo trở lại đội hình. Có một số tuyển thủ đã lên tiếng công khai phản đối động thái này.

Ning từ chối tiết lộ cụ thể danh tính những người này, nhưng anh cũng đưa ra khá nhiều gợi ý, mà từ đó, người hâm mộ đã lập tức đoán ra những người phản đối Bo quay lại là Nuguri và LWX. Ning còn chia sẻ rằng, các tuyển thủ thuộc phe phản đối đã tuyên bố họ sẽ không ra sân thi đấu nếu Tian bị đẩy lên ghế dự bị.

Nghi ngờ FPX

Không chỉ riêng nguồn tin của Ning, mà mới đây, BLV Miller – Kênh LPL Tiếng Anh, cũng đã công khai chỉ trích FPX. Vị BLV này thậm chí còn tuyên bố sẽ ủng hộ tất cả đối thủ của FPX nếu Tian không được ra sân thi đấu, và khẳng định anh cùng rất nhiều nhân vật danh tiếng khác của LPL sẽ đứng về phía Tian trong trường hợp này.

Vậy vì lý do gì mà việc Bo trở lại lại khiến dư luận phẫn nộ đến vậy? Thực chất nguyên nhân không nằm ở tuyển thủ này, mà là ở đội tuyển FPX. Mục đích ban đầu khi FPX mua Bo về là để thay thế Tian. Mọi thứ tưởng chừng như đã xong xuôi, khi Bo có một màn ra mắt LPL Mùa Xuân 2020 tương đối tròn vai. Tuy nhiên sau đó, anh lại bị buộc phải nghỉ thi đấu vì có liên quan đến một vụ dàn xếp kết quả quy mô lớn (vụ việc đã khiến giải đấu hạng 2 LDL bị đình chỉ vô thời hạn).

Cuối cùng, FPX buộc phải đưa Tian quay trở lại thi đấu. Một số tin đồn hành lang cho rằng, ở thời điểm hiện tại, những người có tầm ảnh hưởng tại FPX vẫn chưa từ bỏ ý định kick Tian ra khỏi đội, và việc đưa Bo quay lại đội hình đăng ký thi đấu ở LPL sẽ là bước đầu tiên trong “kế hoạch” này.

Nghi ngờ FPX

Ở giai đoạn đầu giải mùa xuân, phong độ của Tian thực sự chạm đáy, và FPX có nguyên cớ rõ ràng để loại anh ra khỏi đội hình, nhưng ở thời điểm hiện tại, Tian đang thi đấu rất ổn định, và việc đưa Bo quay lại (không đánh cho đội trẻ mà trực tiếp tham gia đấu tập với đội hình chính), vốn là điều không cần thiết.

Một số giả thuyết cho rằng việc Tian không còn tương lai ở FPX thực chất không hẳn là vì lý do phong độ. Vì như đã đề cập, tuyển thủ này đang thi đấu rất ổn định từ giai đoạn cuối mùa xuân cho tới hiện tại. Nguyên nhân được đồn đoán là do xích mích giữa Tian và một số nhân vật khác trong FPX, mà người bị réo tên nhiều nhất vẫn là Doinb. Ngoài ra, cũng có một vài thông tin cho rằng sẽ có một cuộc chuyển nhượng của Tian sang Suning để thay thế SofM – Người sẽ đáo hạn hợp đồng vào cuối năm nay.

Dẫu vậy, đây vẫn chỉ là những tin đồn chưa có chứng cứ xác thực, chỉ có điều nếu Bo thực sự được đăng ký thi đấu trong các trận đấu sắp tới, thì đây đích thực là một quyết định có phần bất công đối với MVP Chung kết CKTG 2019.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan