Ngoài siêu thị, người dân ở TP.HCM có thể tới những địa chỉ này mua rau củ, thịt cá


Trước tình hình nhiều kênh bán lẻ đang bị quá tải, TP.HCM đang huy động mọi nguồn lực và địa điểm để bán hàng cho người dân. Từ bưu điện, nhà thuốc, cửa hàng mỹ phẩm, nhà hàng đến cửa hàng bán đồ trẻ em… đều có bán lương thực, thực phẩm cho người dân.

179 điểm bán của bưu điện TP.HCM

Bưu điện TP.HCM tổ chức cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại 179 điểm. Trong đó có 22 điểm bán hàng bình ổn giá và 10 điểm bán rau, củ, thịt heo. Các điểm còn lại bán đồ khô thiết yếu.

Giá bán các mặt hàng bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Cụ thể, rau củ đạt tiêu chuẩn GAP như cà rốt có giá 36.300 đồng/kg, cải thảo 38.500 đồng/kg, chanh không hạt 51.700 đồng/kg, cần tây 52.800 đồng/kg…

Theo đó người dân TP.HCM có thể đến các bưu cục và Bưu điện Văn hóa xã của TP.HCM để mua hàng.

Ngoài siêu thị, người dân ở TP.HCM có thể tới những địa chỉ này mua rau củ, thịt cá - ảnh 1

Một điểm bán của bưu điện TP.HCM. Ảnh minh họa.

Bưu điện Việt Nam cũng đẩy mạnh kênh phân phối hàng hóa, đặc biệt là lương thực, thực phẩm trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Bạn có thể đặt tại đây.

Tất cả đơn hàng online này sẽ được lực lượng bưu tá của Bưu điện TP.HCM chuyển đến người tiêu dùng sau khi đặt hàng thành công.

34 điểm bán của Viettel Post

Viettel Post có 34 điểm bán lưu động tại 20 quận, huyện ở TP.HCM. 

Tại các bưu cục hàng được bán theo combo, đồng giá 100.000 đồng, với mỗi bịch 5 kg gồm 4-6 loại rau củ để người dân mua nhanh, hạn chế tiếp xúc. Nguồn cung chủ yếu từ Lâm Đồng và Đắk Lắk, được công ty phân loại và đóng bịch sẵn rồi giao đến các bưu cục.

Khách xếp hàng theo vạch kẻ cách nhau 2m, được phát phiếu trước hoặc đăng ký mua online qua trang voso.vn để giao hàng tại nhà.

Người dân có thể tra cứu các điểm bán lưu động bằng cách tìm “điểm bán hàng bình ổn Voso” trên google maps hoặc đặt hàng tại ứng dụng. 

Hoặc đến trực tiếp 34 điểm bưu cục của Viettel Post theo thông tin tại đây ở đây.

Ngoài siêu thị, người dân ở TP.HCM có thể tới những địa chỉ này mua rau củ, thịt cá - ảnh 2

Một điểm bán hàng của Viettel Post. Ảnh minh họa.

Các cửa hàng The Face Shop, Pharmacity, Con Cưng, Guardian

Các cửa hàng này cũng đã tham gia cung cứng rau củ quả, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu khác phục vụ nhu cầu người dân qua các sàn thương mại điện tử.

Một số cửa hàng The Face Shop, Pharmacity, Con Cưng, Guardian ở TP.HCM đã triển khai bán các loại rau, củ như cải ngọt, mồng tơi, cà rốt, bắp cải trắng, rau muống, đậu cove… 

Tại đây rau cải, rau muống, mồng tơi, bí đỏ, cà rốt có giá 35.000 đồng/kg, rau và bắp 20.000 đồng/4 trái. Các loại cải, rau ngót và các loại củ… được gói sẵn, bán đồng giá 25.000 đồng/gói. Đồng giá 100k cho 3kg rau củ quả. Khách hàng đến mua đều được nhân viên yêu cầu khai báo y tế, khử khuẩn, đứng giãn cách 2m.

– Pharmacity sẽ có 35 cửa hàng triển khai bán 11 sản phẩm rau, củ quả. Danh sách cửa hàng bạn có thể xem tại đây.

– Tất cả 66 cửa hàng Guardian tại TP.HCM đều có rau củ quả với 12 tấn sản phẩm tươi sạch, giá bình ổn. Danh sách các điểm bán áp dụng chương trình tại đây.

– Con Cưng mở bán toàn siêu thị khu vực TP.HCM (trừ các siêu thị trong khu vực phong toả không chuyển hàng hoá vào được). Danh sách các điểm bán áp dụng chương trình tại đây.

Ngoài siêu thị, người dân ở TP.HCM có thể tới những địa chỉ này mua rau củ, thịt cá - ảnh 3

Ngoài siêu thị, người dân ở TP.HCM có thể tới những địa chỉ này mua rau củ, thịt cá - ảnh 4

Một điểm bán hàng của Con Cưng. Nguồn ảnh: concung.com.

46 chợ truyền thống

Tính đến ngày 19/7 có 40 chợ tại TP.HCM đang hoạt động. Theo đó, có 9 quận tại TP.HCM không còn chợ nào hoạt động là quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và 2 huyện Hóc Môn, Nhà Bè. Còn lại các quận, huyện đều có chợ hoạt động.

Các chợ phải tổ chức mua bán theo cách tránh tiếp xúc tối đa giữa tiểu thương và người mua, khuyến khích bán hàng đồng giá… Ngành hàng bán phục vụ thực phẩm tươi sống, rau củ quả.

Ngoài siêu thị, người dân ở TP.HCM có thể tới những địa chỉ này mua rau củ, thịt cá - ảnh 5

Việc mở thêm các điểm bán hàng giúp người dân có thêm địa điểm mua hàng thuận tiện mà không phải chờ đợi hay xếp hàng lâu như khi đến siêu thị hay kênh bán online.

Khi mua hàng tại đây người dân đều phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn như thực hiện 5k, phát phiếu luân phiên, đảm bảo giãn cách,…

Bài viết liên quan