Ngồi 120 phút chép đề Văn 3 lần, thí sinh nhận kết 'đắng mề'


Theo thông tin ghi nhận từ các giám khảo tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM, có 95% số bài thi môn Ngữ văn đã được chấm xong. Dự kiến trong ngày mai (20/7), việc chấm bài thi sẽ hoàn tất và hội đồng chấm thi sẽ chuyển sang công đoạn ráp phách, nhập điểm…

Một vị giám khảo cho hay, trong số xấp bài thi được phân bổ chấm, điểm thi tập trung là ở mức 6 – 6,5 điểm, bài thi đạt từ 7,75 điểm trở lên rất ít, trong số đó có 1 bài thi 8.5 điểm. Ở tổ chấm khác thì đã có bài thi với kết quả 9,25 điểm.

Còn bài thi có kết quả thấp nhất do vị giám khảo này chấm là 1 điểm và một số giám khảo khác phải cho thí sinh điểm 0. Nguyên nhân là thí sinh này đã không làm bài mà đi chép lại đề 3 lần.

Tương tự, một giám khảo ở tổ chấm khác cho hay, trong số khoảng 20 xấp bài được phân công chấm thì mức điểm tập trung từ 6 – 6,5 điểm. Trong đó, bài thi có kết quả cao nhất là 8,5 điểm và thấp nhất là 2 điểm.

Ngồi 120 phút chép đề Văn 3 lần, thí sinh nhận kết 'đắng mề' - ảnh 1

Đề Văn năm nay.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiết lộ thí sinh đầu tiên đạt 10 điểm môn Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đó là Đặng Văn Quang, học sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam.

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết đã đọc bài Văn 10 điểm này. Ông nhận xét đây là bài thi có tư duy và suy nghĩ vượt trội dù chỉ là trải nghiệm của học sinh lớp 12.

Ông cũng khẳng định, nếu có thang điểm trên 10 và là giáo viên chấm thi cũng sẽ không tiếc để cho thêm điểm bài thi của nam sinh Đặng Văn Quang.

Ngồi 120 phút chép đề Văn 3 lần, thí sinh nhận kết 'đắng mề' - ảnh 2

Chân dung thí sinh 10 điểm Văn.

Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức đợt 2 của kỳ thi THPT Quốc gia vào các ngày 6-7/8 năm 2021 cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7-8/7/2021. Ngày 26/7 sẽ công bố kết quả thi của các thí sinh thi đợt 1.

Tít
Theo Vietnamnet

Bài viết liên quan