Ngồi nghe bố mẹ chồng chia tài sản, tôi sợ hãi run rẩy mà không dám thú nhận sự thật phũ phàng


Ngồi nghe bố mẹ chồng chia tài sản, tôi sợ hãi run rẩy mà không dám thú nhận sự thật phũ phàng - ảnh 1

Cách đây 8 năm, tôi có thai, bị bạn trai hắt hủi, bố mẹ đẻ xấu hổ, cấm tôi mang bụng bầu về nhà. Khi đó tôi chẳng thiết sống nữa, toàn nghĩ quẩn. Chính lúc khó khăn nhất, Q đã đến bên an ủi động viên và chấp nhận là bố của con tôi. Anh đã cho tôi một đám cưới đàng hoàng, đứa con sinh ra anh đối xử như con đẻ. Bí mật về đứa bé chỉ có hai chúng tôi biết. Chồng là người đàn ông tốt, cả đời này tôi mắc nợ anh ấy.

Biết ơn chồng, tôi luôn đối xử tốt với anh và mọi người trong gia đình chồng. Đặc biệt bố mẹ chồng, những lúc họ ốm đau tôi luôn tận tụy chăm sóc hết lòng mà không tính toán thiệt hơn .

Chồng không muốn tôi khổ nên chỉ dừng lại ở hai đứa con, một đứa là con chung, một đứa là con riêng của tôi. Cuộc sống gia đình tuy không có điều kiện kinh tế nhưng lại vô cùng hạnh phúc.

Nhà chồng tôi có 2 người con trai và 2 cô con gái. Bố chồng bảo ai cũng có nhà riêng cả rồi, chồng tôi là con cả nên có nghĩa vụ thờ cúng. Vì vậy ngôi nhà ông bà đang sống sẽ sang tên sổ đỏ cho cháu đích tôn, tức là con trai riêng của tôi đứng tên. Còn những người con cháu khác không có phần, cấm ai được thắc mắc tị nạnh.

Video đang HOT

Lời bố chồng nói rất dứt khoát quyết đoán, không người con nào dám phản kháng lại mà răm rắp nghe theo. Còn tôi thì tái mặt, run rẩy không dám nói câu nào, chỉ sợ bí mật bị bại lộ.

Khi về nhà, chỉ còn hai vợ chồng, tôi cảm thấy tội lỗi nên bảo với chồng phải nói sự thật cho bố mẹ biết, không thể lừa dối mãi được. Chồng cấm vợ nói ra mọi chuyện, quá khứ đã qua cứ để cho nó ngủ yên. Bây giờ bí mật bị bại lộ, mất mảnh đất là chuyện nhỏ mà ảnh hưởng đến tương lai của con trai là chuyện lớn.

Sau này con lớn lên, nó biết bản thân không phải là con đẻ của chồng tôi thì tình cảm bố con rạn nứt, anh em sứt mẻ.

Bố mẹ chồng quá tốt, tôi không muốn lừa dối họ mãi. Theo mọi người tôi có nên nói sự thật này ra không?

(thanhxuan…@gmail.com)

Mẹ chồng cho chị dâu 3 tỷ xây nhà, ngày tân gia, chị ấy tuyên bố một câu khiến bà nhập viện cấp cứu

Sau câu nói hùng hồn của chị dâu, mẹ chồng tôi lên cơn đau tim phải gọi xe cấp cứu đưa đi.

Dù cùng là dâu nhưng cách đối xử của mẹ chồng tôi lại thiên vị về phía chị dâu nhiều hơn. Bà luôn miệng khen chị dâu khéo ăn nói, đối xử tốt với mọi người từ trong nhà đến ngoài ngõ, biết cách chiều chồng, chăm con hơn tôi… Nói chung, trong mắt bà, chị dâu mới thật sự là “chân ái” cuộc đời, còn tôi chỉ là cỏ cây ven đường.

Tôi cũng chẳng có thời gian mà để ý mấy câu nói so sánh hay thái độ của mẹ chồng với mình. Tính tôi chỉ thích làm, không biết cách ăn nói để lấy lòng người khác. Dù làm việc áp lực hơn chị dâu, về nhà còn phải dọn dẹp, nấu ăn cho 3 hộ gia đình, tôi vẫn vui vẻ. Còn chị dâu, thỉnh thoảng xuống bếp một hôm thôi là cả nhà đều biết vì chị ấy kêu than từ trong bếp ra tận ngoài ngõ. Thế nên mẹ chồng tôi càng xót chị ấy hơn.

3 tháng trước, chị dâu bàn bạc với gia đình việc xây nhà ở riêng. Mẹ chồng tôi đồng ý ngay, còn cho hẳn chị ấy 3 tỷ, là tiền bà tiết kiệm được từ trước đến giờ. Có lẽ bà định đợi con dâu xây nhà xong sẽ đến ở cùng nên mới ra tay hào phóng như thế. Tôi vốn không muốn để ý nhưng con số 3 tỷ quá lớn, tôi không khỏi chạnh lòng.

Thế mà hai ngày trước, khi tân gia, chị dâu thẳng thừng tuyên bố sẽ đưa bố mẹ đẻ đến ở, chăm sóc, phụng dưỡng họ lúc về già. Có người hỏi rồi mẹ chồng giao cho ai? Chị ấy nói tỉnh bơ: “Còn vợ chồng chú Út, cha mẹ chung, họ phải chăm sóc chứ, sao đổ qua cho tôi được?”.

Ngồi nghe bố mẹ chồng chia tài sản, tôi sợ hãi run rẩy mà không dám thú nhận sự thật phũ phàng - ảnh 2

Giờ tôi chăm mẹ chồng, bỏ bê công việc và tinh thần cũng không mấy vui vẻ, tự nguyện. (Ảnh minh họa)

Sau câu nói của chị dâu, mẹ chồng tôi đang cầm cái bát mà run lên, rồi thở không được. Bà lắp bắp chỉ mặt con dâu nhưng nói không ra lời. Tiệc tân gia nhanh chóng náo loạn. Chồng tôi gọi xe cấp cứu, vội vã đưa mẹ vào viện.

Hai ngày nay, chỉ có tôi ở viện chăm sóc mẹ chồng. Chị dâu cũng đến, đem theo hộp yến, nói ngọt như đường, bảo mẹ ráng dưỡng bệnh cho nhanh khỏe rồi về nhà chú Út ở. Nhà mới xây, bố mẹ chị đến sống cùng rồi. Mẹ chồng tôi lại chịu kích thích nên bệnh càng nặng hơn. Chị dâu đúng là “lật mặt” nhanh còn hơn bánh tráng.

Giờ tôi chăm mẹ chồng, bỏ bê công việc và tinh thần cũng không mấy vui vẻ tự nguyện. 3 tỷ kia bà giao hết cho con dâu lớn thì phải nghĩ đến ngày đau bệnh, ai sẽ chăm sóc mình chứ? Tôi chăm bà mà uất ức lắm. Hay tôi gọi điện cho chồng, bảo anh nghỉ việc mà chăm sóc mẹ nhỉ?

([email protected])

Mẹ chồng xúc phạm dâu cũ “ăn mày nơi nào, để còn bố thí”, song lời của người đàn ông đứng sau tôi khiến bà bẽ mặt “Ăn mày cũng biết chọn chỗ đấy. Đến những nơi sang chảnh thế này xin tiền, chắc được nhiều người bố thí cho lắm nhỉ?” – mẹ chồng bĩu môi nói với tôi. Ngày về ra mắt, mẹ của Vũ (chồng cũ) đã coi tôi như… người nhà….

Chia sẻ

Bài viết liên quan