Ngôi sao Black Widow hóa ra từng hụt vai 11 năm trước, giờ trở thành huyền thoại chỉ vì quyết định bí ẩn của “người được chọn”


Kể từ khi xuất hiện trước công chúng trong bom tấn Iron Man 2 năm 2010, nữ diễn viên Scarlett Johansson – người thủ vai Natasha Romanoff và cũng là Black Widow trong vũ trụ Marvel – đã trở thành một ngôi sao sáng. Liên tục xuất hiện trong loạt bom tấn khủng của nhà Marvel, Scarlett Johansson mang đến một “đả nữ” Black Widow không chỉ tài năng xuất chúng, võ thuật điệu nghệ mà còn vô cùng quyến rũ và lôi cuốn. Thế nhưng, có điều ít ai biết chính là nữ diễn viên từng… trượt vai Black Widow trong quá khứ.

Ngôi sao Black Widow hóa ra từng hụt vai 11 năm trước, giờ trở thành huyền thoại chỉ vì quyết định bí ẩn của “người được chọn” - ảnh 1

Trailer Black Widow

Nhiều nữ diễn viên nổi tiếng khác đã từng được Marvel cân nhắc cho nhân vật Black Widow, bao gồm cả nữ minh tinh Emily Blunt. Trước đây, Emily Blunt cũng từng chia sẻ về việc cô đã từ chối vai diễn Black Widow. Trong một bài phỏng vấn gần đây cùng BBC Radio 1, Scarlett Johansson đã chia sẻ về “sự thật” đằng sau mối duyên giữa cô và Marvel:

“Tôi là fan cứng của Iron Man. Tôi rất muốn làm việc cùng với Jon Favreau và Robert Downey Jr. cho nên khi không nhận được vai, tôi cũng khá buồn. Thế rồi may mắn làm sao, vài tuần sau đó, nữ diễn viên được chọn vào vai này lại không thể đóng phim vì vướng lịch. Thế nên, Jon Favreau đã gọi cho tôi và chúng tôi gặp mặt, rồi tôi nói ‘Vâng, tôi vẫn cực kỳ sẵn sàng để đóng vai này.’ Nếu có ai đó nhờ tôi cho lời khuyên tới các diễn viên trẻ đang chật vật, tôi sẽ nói ‘Mọi cơ hội đều là một cơ hội để làm việc, và cuộc gọi tuyệt vời nhất chính là khi bạn tưởng đã hụt vai rồi lại nhận được nó.’ Tôi cực kỳ hào hứng khi được trao cơ hội thứ hai.”

Ngôi sao Black Widow hóa ra từng hụt vai 11 năm trước, giờ trở thành huyền thoại chỉ vì quyết định bí ẩn của “người được chọn” - ảnh 2

Thông tin rằng Scarlett Johansson “để lỡ” vai diễn Black Widow đã khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ, vì thật khó để tưởng tượng nhân vật này dưới gương mặt hay phong cách của bất kỳ ai khác.

Không rõ ai là người từ chối nhân vật Black Widow trước khi vai diễn được giao tới tay Scarlett Johansson. Tuy nhiên, có lẽ việc vai diễn này được yêu thích và lớn mạnh tới bây giờ cũng khiến nữ diễn viên kia bất ngờ.

Hóa ra Việt Nam từng là “quê hương” của Black Widow, Marvel còn cài cắm cả đặc vụ ở… Hà Nội làm netizen Việt cười xỉu

Trong bom tấn Black Widow, đất nước Việt Nam cũng có vài lần xuất hiện khá thú vị!

Thông tin về việc nữ đặc vụ Black Widow nổi tiếng của thế giới Marvel cũng có chút dính líu tới Việt Nam đã xuất hiện từ lâu làm khán giả hào hứng. Theo dõi bom tấn Black Widow , nhiều khán giả nhanh mắt đã phát hiện ra một số chi tiết khá thú vị, cho thấy cô nàng Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) lại có nhiều lên hệ tới nước Việt hơn là chúng ta tưởng!

Chi tiết đầu tiên cũng xuất hiện trong trailer của Black Widow , chính là khi cô nàng Natasha lật qua lật lại những giấy tờ tùy thân của mình. Trong đó, có cả hình của cô và Quốc huy của Việt Nam. Có vẻ như đây chỉ là một cuốn hộ chiếu giả để cô nàng sử dụng trong quãng đời chạy trốn, làm điệp vụ. Dẫu vậy, việc cô nàng điệp viên đình đám nhất Marvel từng là “công dân bất hợp pháp” của Việt Nam cũng đủ khiến nhiều người hâm mộ thích thú.

Ngôi sao Black Widow hóa ra từng hụt vai 11 năm trước, giờ trở thành huyền thoại chỉ vì quyết định bí ẩn của “người được chọn” - ảnh 3

Trong phân đoạn Yelena (Florence Pugh) ghé thăm mộ của Natasha, khán giả còn thấy ngay một số… đồ lễ quen thuộc của Việt Nam cũng xuất hiện. Đây chỉ là một tình tiết thoáng qua, cũng không trực tiếp ám chỉ gì tới Việt Nam nhưng cũng đủ để netizen Việt lại gọi tên “cơ trưởng Nguyễn Thị Tí” (biệt danh mà kênh Vlog 1977 đặt cho Black Widow).

Ngôi sao Black Widow hóa ra từng hụt vai 11 năm trước, giờ trở thành huyền thoại chỉ vì quyết định bí ẩn của “người được chọn” - ảnh 4

Nấm mồ của Natasha có nhiều món đồ lễ khá Châu Á. Nguồn ảnh: Hội hâm mộ Marvel

Trước nhiều tình tiết thú vị trong vũ trụ Marvel liên quan tới Việt Nam, các khán giả Việt cũng bày tỏ thái độ vô cùng hào hứng:

– Nhìn nấm mồ kia là vợ chồng anh Dậu qua thăm con gái Nguyễn Thị Tí chứ ai!

– Mấy đồ này các nước khác cũng có, nhưng cứ thích tin là của Việt Nam cho nó oách.

– Cơ trưởng Nguyễn Thị Tý thuộc bang Tổ Lái, phái Đua xe đây mà.

– Sát thủ đọc lệnh là chị chứ ai!

Ngôi sao Black Widow hóa ra từng hụt vai 11 năm trước, giờ trở thành huyền thoại chỉ vì quyết định bí ẩn của “người được chọn” - ảnh 5

Khán giả còn “đào” được tấm hình cho thấy có cả đặc vụ Hydra ẩn nấp ở… Hà Nội

Bom tấn Black Widow dự kiến sẽ khởi chiếu tại Việt Nam trong năm 2021.

Black Widow là phim đầu tiên của Marvel lập kỷ lục “chán chẳng buồn nói”, trách ai bây giờ đây? Sự thể hiện của Black Widow đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, mặc cho chất lượng của phim không hề tệ. Chỉ 1 tuần sau khi giúp “hồi sinh” phòng vé với doanh thu mở màn lập kỷ lục là 80 triệu USD, bom tấn Black…

Chia sẻ

Bài viết liên quan