Người dân Hà Tĩnh ra biển vớt “lộc trời” giữa mưa rét


Những ngày gần đây, thời tiết mưa lũ khiến thủy triều đổi dòng nên lượng sò mai từ ngoài khơi rồi dạt vào khu vực ven biển xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh với số lượng lớn.

Người dân Hà Tĩnh ra biển vớt

Người dân Cẩm Nhượng và các vùng lân cận đã đổ ra bãi biển Thiên Cầm để vớt hàng tấn sò mai trôi dạt vào bờ.

Mặc dù mưa rét nhưng thời điểm này, người dân tại xã Cẩm Nhượng và các xã lân cận ở huyện Cẩm Xuyên cùng xuống bờ biển để vợt sò mai. Theo người dân, số lượng sò bị trôi dạt vào ước tính hàng tấn, dài gần cả km kéo dài từ thôn Xuân Bắc đến thôn Xuân Nam, xã Cẩm Nhượng.

Người dân Hà Tĩnh ra biển vớt

Số lượng sò bị trôi dạt vào ước tính hàng tấn, dài gần cả km.

Theo người dân xã Cẩm Nhượng cho biết, sò mai xuất hiện nhiều nhất vào khoảng 2-3h sáng. Nếu chịu khó mỗi người có thể vớt được hơn 1 tạ trong buổi sáng. Sau khi thu gom, sò mai sẽ được người dân bán cho thương lái hoặc sử dụng trong gia đình.

“Thời tiết mấy hôm nay lạnh lắm, nhưng thấy sò mai trôi dạt vào nhiều cho thu hoạch cao nên chúng tôi tranh thủ ra biển vớt. Trung bình mỗi ngày một người có thể thu về gần 1 triệu đồng”, ông Nguyễn Văn Bình (trú thôn Xuân Nam) cho biết.

Người dân Hà Tĩnh ra biển vớt

Sò mai là loại sò biển hình tam giác với kích thước to bằng mu bàn tay.

Sò mai là loại sò biển hình tam giác với kích thước to bằng mu bàn tay. Vỏ sò có màu nâu thẫm, phần cồi sò mai bên trong có thể bán với giá từ 100 – 150 nghìn đồng/kg. Đây được xem là món đặc sản tại các nhà hàng vì độ thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/nguoi-dan-ha-tin…Nguồn: https://giadinh.net.vn/nguoi-dan-ha-tinh-ra-bien-vot-loc-troi-giua-mua-ret-172211018164216435.htm

Bài viết liên quan