Người đàn ông có cách tập thể dục tại nhà mùa giãn cách khiến cả xóm “náo động”


Người đàn ông có cách tập thể dục tại nhà mùa giãn cách khiến cả xóm “náo động” - ảnh 1

Mới đây, một tài khoản Tiktok ở Thái Lan đã chia sẻ hoạt động tập thể dục tại nhà nhưng vẫn rất sôi nổi khiến nhiều người thích thú và hào hứng học hỏi.

Cụ thể người này viết:

“Tập thể dục tại nhà thời gian giãn cách ”.

Tập thể dục tại nhà khi giãn cách sao cho không nhàm chán.

Cụ thể, người này đã tận dụng khoảng không nhỏ trong nhà, trang trí đèn lấp lánh để tạo thành phòng tập thể dục . Với sự sáng tạo này có thể mang lại cảm giác thú vị, giảm sự nhàm chán khi phải ở nhà giãn cách. Người này vẫn nhìn được quan cảnh xung quanh, ngắm đường phố và rèn luyện sức khỏe .

Ở nhà giãn cách khiến nhiều người cảm thấy tù túng, ngột ngạt. Tuy nhiên, mọi người có thể tự tìm niềm vui như giải trí theo cách mình thích, rèn luyện sức khỏe, học hỏi thêm những kĩ năng mới. Mỗi người đều có thể tìm thấy được những trải nghiệm có ý nghĩa trong giai đoạn “rảnh rỗi” này.

Dưới phần bình luận, nhiều người tỏ ra thích thú với sự đáng yêu và sáng tạo thú vị này. Đây cũng có thể là một gợi ý hay để mọi người tạo ra một phòng tập cho riêng mình ở nhà để gia tăng hứng thú tập luyện thể thao .

– Vừa tập thể dục vừa nhìn đường phố như ở phòng tập cũng ngon lành nè.

– Anh này cũng sáng tạo quá nhỉ, tự tìm niềm vui.

– Khi bạn thèm đi chơi nhưng phải ở nhà tự giải trí.

Hà Nội, Sài Gòn đều đang mưa, nhưng tại sao một bộ phận người dân lại mong “cứ mưa mãi đi đừng tạnh nhé”?

Dân mạng đột nhiên kéo nhau cầu trời mưa và lí do “dở khóc dở cười”.

Hiện tại, thời tiết ở một số khu vực trên cả nước đang bước vào mùa mưa và những cơn mưa luôn là điều gây cản trở cho rất nhiều hoạt động của mọi người. Tuy nhiên, trên nhiều mặt trận, những người con vẫn đang ra sức cầu cho mưa đừng tạnh.

Thật trái ngang, nắng quang không muốn, muốn quàng mưa gió phập phù?

Nhưng cái gì cũng có lý do của nó cả.

***

Một người đã chia sẻ về vấn đề liên quan đến cơn mưa thế này:

“Đột nhiên yêu mưa đến lạ mọi người ơi.

Gia đình em ở nhà với nhau có mấy hôm lại bắt đầu có vấn đề. Ba mẹ em hay dắt nhau đi thể dục dưỡng sinh mỗi sáng thành thói quen nên mấy hôm nay ở nhà cứ kêu ca khó chịu, ngột ngạt đòi ra đường chút để hít thở không khí. Em thì ra sức an ủi tinh thần, mua cho những thứ hay ho để ba mẹ giải trí mà nhiều khi vô tác dụng luôn. Mấy nay em thấy mưa mà em mừng trong bụng ghê. Mưa là khỏi ai ra đường, khỏi cần cản, khỏi khuyên luôn. Không biết có anh chị nào khổ ải như em không”.

Người đàn ông có cách tập thể dục tại nhà mùa giãn cách khiến cả xóm “náo động” - ảnh 2

Một trường hợp “kể khổ” vì bố mẹ đòi ra đường trong mùa giãn cách.

Không riêng bạn này gặp phải đòi hỏi “dở khóc dở cười” từ phía phụ huynh với mong muốn được ra đường hít thở không khí một chút hay đi tập thể dục nâng cao sức khỏe. Rất nhiều người cảm thấy mừng thầm vì mùa mưa đến kịp lúc trước khi họ bất lực vì ngăn cản ba mẹ đi ra đường.

Người đàn ông có cách tập thể dục tại nhà mùa giãn cách khiến cả xóm “náo động” - ảnh 3

Người đàn ông có cách tập thể dục tại nhà mùa giãn cách khiến cả xóm “náo động” - ảnh 4

Nhiều người bắt đầu “cầu mưa” suốt mùa giãn cách.

Thời điểm này mọi người đang thực hiện giãn cách nghiêm ngặt để giảm thiểu nguy cơ tối đa lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên với một số người cao tuổi sẽ thấy không quen với việc ngừng đi tập thể dục, bức bối vì phải ở nhà quá lâu.

Những người trẻ bình thường vẫn hay cáu gắt, khó chịu vì những cơn mưa gây bất lợi cho việc di chuyển hay làm trở ngại một số việc. Tuy nhiên, mùa mưa đến vào lúc này lại được chào đón nồng nhiệt hơn bao giờ hết.

Tình hình dịch COVID-19 vẫn đang rất căng thẳng, chỉ thị 16 và công điện 15 đều khuyến khích người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng người dân chưa ý thức rõ ràng, chưa thật sự tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Nhiều người vẫn túm năm tụm ba trò chuyện từ sáng tới tối, từ trưa tới chiều. Những bàn trà luôn trong trạng thái hoạt động, các tổ buôn dân cư hoạt động bon bon chẳng ngơi nghỉ. Hàng xóm vẫn sang nhà nhau, mặc dù chả ai hiểu họ trong ngày có đi đâu về đâu, liên quan tới các ca bệnh.

Người đàn ông có cách tập thể dục tại nhà mùa giãn cách khiến cả xóm “náo động” - ảnh 5

Người dân… trốn công an ra ngoài tập thể dục lúc nửa đêm. Nguồn: Hoàng Hải – Doanh nghiệp và Tiếp thị

Mưa hãy dài thêm, mưa đừng chừa khung giờ nào. Để không còn những hiện tượng trốn công an đi tập thể dục lúc nửa đêm, để người dân ngồi im trong nhà, để các bàn trà sân chung cư đừng rôm rả mọi khung giờ. Có thế, chúng ta mới tạm an toàn.

Người đàn ông có cách tập thể dục tại nhà mùa giãn cách khiến cả xóm “náo động” - ảnh 6

Đâu phải lúc nào cũng có thời gian thư giãn ngồi ngắm mưa đúng không nhỉ?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia sẽ có mưa lớn ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Cảnh báo mưa giông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở Hành vi của chàng trai này khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Trong vòng 15 ngày kể từ 00giờ ngày 09/7/2021, TP.HCM đã thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố, theo tinh thần của Chỉ thị số 16, với nguyên tắc gia đình cách ly…

Chia sẻ

Bài viết liên quan