Người phụ nữ 61 tuổi dương tính Covid-19 tử vong tại khu cách ly Bắc Giang


Người phụ nữ 61 tuổi dương tính Covid-19 tử vong tại khu cách ly Bắc Giang - ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Sáng nay (9/6), nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, khoảng 7h ngày 8/6, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên nhận được thông tin trường hợp nghi mắc Covid-19 tử vong tại Khu cách ly y tế Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang và tiến hành điều tra, làm rõ.

Cụ thể, trường hợp trên là bà Nguyễn Thị T. (SN 1959, trú tại thôn Tam Tầng, xã Quang Châu, Việt Yên), bà T là F1, tiếp xúc với 4 trường hợp F0 là người thân trong gia đình được ghi nhận từ ngày 28 và 29/5.

Ngày 1/6, bệnh nhân được đưa đến Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang cách ly tập trung trong tình trạng sức khỏe bình thường, có tiền sử bệnh rối loạn tiền đình.

Ngày 2/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR, kết quả âm tính. Đến ngày 6/6, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm, đến 7h ngày 8/6 cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trước đó, khoảng 6h ngày 8/6, người nhà thông báo bệnh nhân có biểu hiện tức ngực, khó thở. Bác sĩ lập tức khám kiểm tra thấy bệnh nhân có biểu hiện trụy tim mạch, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được, xuất tiết đờm dãi, đồng tử giãn, đã tiến hành hồi sức cấp cứu trong 40 phút sau đó chuyển bệnh nhân lên Trung tâm Y tế huyện Việt Yên điều trị.

Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhân được xác định đã tử vong ngay trên đường được đưa đi cấp cứu.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện lãnh đạo UBND xã Quang Châu, huyện Việt Yên xác nhận trường hợp bệnh nhân tử vong trên đồng thời cho biết, người thân trong gia đình thông tin bệnh nhân có tiền sử rối loạn tiền đình và cao huyết áp.

Ngay trong ngày 8/6, gia đình bệnh nhân đã có đơn xin không phẫu thuật tử thi, UBND xã Quang Châu đã vận động gia đình đưa thi thể bệnh nhân đi hỏa táng và gửi tro cốt luôn tại đó, không tổ chức tang lễ để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bài viết liên quan