Người phụ nữ bị cưỡng hiếp ngay trên tàu điện, nhưng phẫn nộ hơn cả là thái độ tàn nhẫn của hành khách xung quanh


Một sự vụ hết sức nghiêm trọng vừa xảy ra trên một chuyến tàu tại vùng ngoại ô Philadelphia. Sở cảnh sát hạt Upper Darby, mới đây họ đã tiếp nhận và xử lý vụ việc một người phụ nữ bị cưỡng hiếp ngay trên tàu. Nghi phạm là một gã đàn ông vô gia cư.

Nhưng điều gây sững sờ nhất lại là thái độ của hành khách. Vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của khá nhiều hành khách đi tàu, nhưng không có bất kỳ ai đứng ra giúp đỡ cả. Tất cả đều thờ ơ, thậm chí cả việc gọi điện thoại báo cho cảnh sát cũng không.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 10h tối ngày 13/10, được camera an ninh ghi lại trọn vẹn – theo lời Giám đốc sở cảnh sát Upper Darby, ông Timothy Bernhardt.

Người phụ nữ bị cưỡng hiếp ngay trên tàu điện, nhưng phẫn nộ hơn cả là thái độ tàn nhẫn của hành khách xung quanh - ảnh 1

Ảnh minh họa

“Họ có đang xem hay không? Tôi không biết nữa. Chúng tôi vẫn đang kiểm tra đoạn video, nhưng ở đó có rất nhiều người, mà đáng lẽ phải ra mặt ngăn chặn. Đáng lẽ phải có người làm điều gì đó để cản hắn lại,” – Bernhardt phẫn nộ cho biết.

“Nó cho thấy xã hội đang ở tình trạng như thế nào. Ý tôi là, làm sao có thể cho phép một điều như thế xảy ra chứ? Thật sự khó chịu.”

Trả lời trước truyền thông, ông Bernhardt cho biết một nhân viên của Cơ quan Giao thông vận tải Đông Nam Pennsylvania (SEPTA) đã báo cho cảnh sát rằng “có điều gì đó không ổn” với một phụ nữ trên tàu.

Người phụ nữ bị cưỡng hiếp ngay trên tàu điện, nhưng phẫn nộ hơn cả là thái độ tàn nhẫn của hành khách xung quanh - ảnh 2

Nghi phạm Fiston Ngoy

Cảnh sát đã chờ đợi ở ga tàu tiếp theo để tiến hành áp chế nghi phạm. Kẻ bị bắt giữ là Fiston Ngoy, 35 tuổi, dường như là một kẻ vô gia cư. Y từng có tiền án cưỡng hiếp, hành hung và nhiều tội danh liên quan khác. Y vẫn đang bị tạm giam, thay vì nộp 10% khoản tiền 180.000 USD để tại ngoại.

Bernhardt chia sẻ, Ngoy là gương mặt khá quen thuộc với SEPTA và sở cảnh sát Upper Darby. 

Được biết, nữ nạn nhân không quen biết gì tên này. Cô đã được đưa đến bệnh viện ngay sau đó. Bernhardt nhận định nạn nhân là “một người phụ nữ mạnh mẽ đến khó tin”, khi vẫn đủ nghị lực để cung cấp nhiều thông tin cho cảnh sát.

“Cô ấy đang được điều trị tâm lý. Hy vọng cô sẽ sớm vượt qua chuyện này.”

Trong văn bản thông báo của SEPTA, họ gọi đây là “tội ác khủng khiếp”, và nói lời chỉ trích những hành khách trên tàu. 

“Có những người khác chứng kiến sự việc khủng khiếp này, và đáng lẽ nó phải được ngăn chặn nếu như ai đó gọi cảnh sát.”

Nguồn: NY Post, AP

Bài viết liên quan