Người tát Tổng thống Pháp thích chơi trò nhập vai


Người tát Tổng thống Pháp thích chơi trò nhập vai - ảnh 1

Danmien Tarel – kẻ tát Tổng thống Pháp. Ảnh: Twitter.

Vài ngày trước, nhân viên an ninh đã bắt giữ Damien Tarel, 28 tuổi, sau khi người này tát Tổng thống Pháp trong lúc ông đang nói chuyện với cử tri ở xã Tain-l’Hermitage, tỉnh Drome. Theo tiết lộ của cảnh sát ngay sau đó, Tarel là một “kẻ vô chính phủ”. Tuy nhiên, tờ Le Parisien trích dẫn nguồn tin từ các thám tử đang điều tra vụ việc cho thấy Tarel có “tư tưởng hỗn độn”.

Hắn được mô tả là một người “hơi lạc lõng, hơi ngổ ngáo và nghiện game”. Một nguồn tin khác tiết lộ Tarel như “sống trong thế giới song song, thích chơi trò nhập vai, mô phỏng các trận chiến thời trung cổ”.

Tài khoản Instagram của Tarel đăng các hình ảnh người đàn ông này mặc áo giáp, cầm kiếm hoặc mặc áo choàng, đội mũ nồi nhung. Hắn quản lý một câu lạc bộ tại địa phương nơi tập trung những người đam mê võ thuật và thường xuyên luyện tập các môn võ cổ của châu Âu, trong đó có kiếm thuật truyền thống.

Người tát Tổng thống Pháp thích chơi trò nhập vai - ảnh 2

Khoảnh khắc Tổng thống Pháp bị tát hôm 8/6 ở xã Tain-l’Hermitage, tỉnh Drome, miền nam nước Pháp. Ảnh: Reuters.

Hiện Tarel bị giam giữ cùng bạn bằng tuổi của mình, Arthur C. – người bị cáo buộc la hét, mắng chửi ông Macron.

Cả hai đã đi từ nhà của mình ở thị trấn Saint-Vallier đến xã Tain-l’Hermitage, nơi Tổng thống Pháp có cuộc gặp mặt các cử tri hôm 8/6. Trong video lan truyền trên mạng xã hội, ông Macron đi về phía đám đông người dân đứng sau hàng rào kim loại bên ngoài trường dạy nấu ăn tại địa phương.

Tổng thống Pháp đưa tay ra chào Tarel, khi đó mặc áo phông xanh, đeo kính và khẩu trang. Tuy nhiên, người đàn ông này bỗng hét lên “Đả đảo Macron” và sau đó giáng một cái tát vào mặt Tổng thống Pháp. Hai nhân viên an ninh ngay lập tức bắt giữ Tarel và áp hắn xuống mặt đất. Trong khi đó, một nhân viên còn lại kéo ông Macron tới nơi an toàn.

Tuy nhiên, vài giây sau, Macron quay lại hàng rào để nói chuyện với người dân. Tổng thống 43 tuổi cho cử tri biết ông không lo cho sự an toàn của mình và tiếp tục bắt tay họ sau khi vừa bị đánh.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Dauphine Libere sau đó, ông Macron nói: “Mọi người không nên mang bạo lực hoặc thù hận, dù là trong lời nói hay hành động. Nếu không, chính nền dân chủ sẽ bị đe doạ”.

Cả Tarel và Arthur đều là những thành viên “ngoài lề” của cộng đồng địa phương và không có việc làm. Họ bị giam 48 giờ trước khi ra hầu toà ở Valence với cáo buộc “cố ý sử dụng bạo lực với người đứng đầu cơ quan công quyền”. Trước khi ra hầu toà vào hôm nay (10/6), Tarel cho biết hắn hành động theo bản năng, “không suy nghĩ” để giải toả sự khó chịu của mình.

Nếu bị kết tội, Tarel sẽ phải đối mặt với 3 năm tù giam và trả khoản tiền phạt 45.000 Euro (khoảng1,25 tỷ đồng).

Theo Ngôi sao

Bài viết liên quan