Người Việt chuộng xe Toyota là vì lý do này


Bền bỉ, không hư vặt, chi phí sử dụng thấp và thanh khoản tốt là những thứ khiến người Việt thích thú dòng xe Toyota .

Nhưng không chỉ mỗi người Việt thích mà chính bản thân người Mỹ cũng hâm mộ dòng xe này. Một câu chuyện về chiếc Toyota do một người Mỹ sử dụng đã cho thấy sự hấp dẫn của dòng xe này.

Ông Mike Neal, chủ sở hữu chiếc bán tải Toyota Tacoma đã gây ngạc nhiên cho nhiều người về quãng đường chiếc xe này chạy được. Đồng hồ đo đã chỉ ra một quãng đường hơn 2,4 triệu km, tương đương gấp 6,4 lần quãng đường từ trái đất đến mặt trăng.

Ông Mike Neal mua chiếc xe Toyota Tacoma vào năm 2007 với giá 22.000 USD. Chiếc bán tải này có động cơ 2.7 lít sản sinh ra 159 mã lực, với hộ số tự động 6 cấp.

Người Việt chuộng xe Toyota là vì lý do này - ảnh 1

Và 14 năm qua, chiếc xe này vẫn hoạt động một cách bền bỉ. Ông Mike Neal cho biết hầu như không phải sửa chữa xe nhiều, và đến nay, ngoại thất chỉ vài vết xước nhỏ ngay cản trước, còn lại nước sơn vẫn đẹp, nội thất bên trong còn nguyên gần như mới. Hiện chiếc xe này ăn xăng khoảng 10 lít cho 100 km.

Ông Mike Neal cũng cho biết việc duy trì chiếc xe hoạt động tốt do ông có thói quen bảo trì, bảo dưỡng đúng quy định nhà sản xuất.

Xe Toyota nhập từ Thái Lan có nguy cơ khan hàng

Hàng loạt nhà máy sản xuất xe Toyota tại Thái Lan tạm ngừng hoạt động, khiến nhiều mẫu mã xe Toyota nhập khẩu từ thị trường này vào Việt Nam đang đứng trước nguy cơ khan hàng, đội giá.

Người Việt chuộng xe Toyota là vì lý do này - ảnh 2

Hàng loạt nhà máy sản xuất xe Toyota tại Thái Lan tạm ngừng hoạt động

Video đang HOT

Theo Nikkei Asia , Toyota vừa thông báo tạm ngừng hoạt động ba nhà máy lắp ráp ô tô của hãng ở Thái Lan do thiếu phụ tùng, linh kiện. Cụ thể, nhà máy Toyota Ban Pho, Samrong và Gateway bắt đầu ngừng sản xuất từ ngày 20.7 và dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 28.7. Sau khoảng thời gian này, Toyota Thái Lan sẽ tiếp tục xem xét, đánh giá tình hình và quyết định có nên trở lại hoạt động vào ngày 29.7 hay không.

Nguyên nhân sâu xa xuất phát từ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ở Thái Lan, Chính phủ nước này phải thực hiện các biện pháp phong tỏa, giãn cách để phòng chống dịch bệnh, khiến các nhà máy sản xuất linh kiện, chủ yếu là các thiết bị kết nối hệ thống điện… phải tạm dừng hoạt động.

Người Việt chuộng xe Toyota là vì lý do này - ảnh 3

Toyota Hilux tại Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan

Việc thiếu hụt nguồn linh kiện khiến các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Toyota tại Thái Lan cũng bị ảnh hưởng. Đây là lần thứ hai hoạt động sản xuất của Toyota ở Thái Lan bị gián đoạn do đại dịch. Lần đầu tiên diễn ra vào năm ngoái, khi đợt dịch Covid-19 đầu tiên bùng phát vào tháng 3.2020 Toyota đã đóng cửa nhiều nhà máy.

Hiện tại, tổng sản lượng sản xuất của các nhà máy Toyota tại Thái Lan hàng năm đạt 760.000 xe. Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sản lượng sản xuất vào năm ngoái chỉ đạt 440.000 xe. Một nửa số xe Toyota sản xuất tại Thái Lan được bán trong nước, phần còn lại xuất khẩu ra thị trường toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Người Việt chuộng xe Toyota là vì lý do này - ảnh 4

Toyota Việt Nam đang nhập từ Thái Lan các mẫu xe như Toyota Corolla Cross, Hilux

Hiện tại, Toyota Việt Nam đang nhập từ Thái Lan các mẫu xe như Toyota Corolla Cross, Hilux. Trong đó, nhu cầu khá cao của người tiêu dùng Việt Nam đối với Toyota Corolla Cross có thể khiến mẫu xe này tiếp tục rơi vào cảnh khan hàng, đội giá.

Điểm mặt những mẫu sedan hạng B bán chạy nhất phân khúc tháng 6 Tháng vừa qua, phân khúc sedan cỡ B tiếp tục chứng kiến sự vượt trội của Vios khi bỏ xa đối thủ nhà Hyundai như Accent. Toyota Vios: 2.014 chiếc Trong tháng 6, Toyota Vios tiếp tục giữ vị trí số 1 phân khúc với lượng bán tăng…

Chia sẻ

Bài viết liên quan